Khám phá thủy cung lớn nhất thế giới

15
43
Bên trong thủy cung lớn nhất thế giới | Ảnh: Chimelong Group
Bên trong thủy cung lớn nhất thế giới | Ảnh: Chimelong Group

Nắm giữ năm kỷ lục Guinness thế giới, Vương quốc Đại dương Chimelong ở thành phố Chu Hải, Trung Quốc là công viên chủ đề đại dương lớn nhất thế giới. Hãy cùng Trip14 tìm hiểu về điểm đến này nhé.

Giống như rất nhiều thứ ở đất nước tỉ dân, các công viên giải trí ở Trung Quốc thường rất lớn. Một trong số đó là Vương quốc Đại dương Chimelong, nằm trên hòn đảo Hengqin, miền nam Trung Quốc. Công viên theo chủ đề đại dương, với chi phí xây dựng lên tới 806,5 triệu đô la Mỹ, là công viên nắm giữ không phải một hay hai mà là năm Kỷ lục Guinness Thế giới, bao gồm cả danh hiệu thủy cung lớn nhất thế giới.

Thủy cung lớn nhất thế giới
Thủy cung lớn nhất thế giới |  Ảnh: Chimelong Group

Thủy cung có tổng lượng nước là 48,75 triệu lít muối và nước ngọt, đây là nơi sinh sống của khoảng 20.000 loài cá quý hiếm thuộc các loài khác nhau như cá đuối, cá mập và rùa biển.

Ngoài việc được công nhận là thủy cung lớn nhất thế giới, điểm tham quan cũng đã lập kỷ lục về mái vòm ngắm cảnh dưới nước lớn nhất, bể cá lớn nhất, cửa sổ bể cá lớn nhất và tấm kính cường lực lớn nhất.

Điểm thu hút du khách này mất ba năm để xây dựng, nằm trên đảo Hengqin, gần Ma Cao và có tám khu theo chủ đề, mỗi khu đại diện cho một phần của đại dương, cũng như các trò chơi, khách sạn, rạp chiếu phim 5D và rạp xiếc.

Đây là một phần của Khách sạn Vịnh Chimelong Hengqin, với 1.888 phòng, là khách sạn theo chủ đề sinh thái lớn nhất ở Trung Quốc.

Công viên giải trí đại dương lớn nhất thế giới nhìn từ trên cao
Công viên giải trí đại dương lớn nhất thế giới nhìn từ trên cao | Ảnh: Chimelong

Con kênh Grand Canal dài 1000 m nối khách sạn với Vương quốc Đại dương và du khách có thể đi taxi nước chạy ở giữa.

Trong số tám khu vực theo chủ đề thủy sinh, Dolphin Cove cho phép du khách đến gần nhiều loài cá heo khác nhau, bao gồm cá heo mũi chai, cá heo đốm và thậm chí cả cá heo trắng Trung Quốc quý hiếm.

Nằm trong khu vực Kỳ quan Đại dương của công viên, bể Triển lãm Cá mập voi đã giành được bốn kỷ lục Guinness thế giới - bao gồm cả cửa sổ thủy cung lớn nhất thế giới. Đây là nơi du khách có thể nhìn thoáng qua 10 con cá mập voi xanh khổng lồ và cá đuối dài 4 mét của công viên.

Triển lãm Cá mập voi tại Vương quốc Đại dương Chimelong, Trung Quốc
Triển lãm Cá mập voi tại Vương quốc Đại dương Chimelong, Trung Quốc | Ảnh: Chimelong Group.

Bể cũng có mái vòm quan sát dưới nước lớn nhất, có đường kính bên ngoài là 39ft, nơi du khách có thể đi lang thang khi xem các sinh vật biển bơi phía trên chúng.

Công viên chính thức mở cửa vào tháng 3 năm 2014 và tiếp tục đón khoảng 7,5 triệu lượt khách mỗi năm. Nó nằm trên đảo Hengqin của Trung Quốc, bên cạnh Macau và đang được phát triển như một giao lộ giữa Orlando và Las Vegas của Mỹ .

Một vài bài hay khác