Khám phá thành phố Vienna trong vài giờ

25
504
Khám phá thành phố Vienna trong vài giờ

Vienna nằm ngay tại trung tâm của châu Âu và là một quốc gia nổi tiếng đối với du khách vì diện tích nhỏ và giao thông thuận lợi. Đây là cách tốt nhất để dành một vài giờ ở thủ đô của Áo.

Ba giơ

Những người có thời gian rảnh rỗi hạn chế, tốt nhất nên tận dụng tối đa thời gian đó bằng cách làm một điều gì đó tinh túy ở Vienna: ghé thăm một trong những quán cà phê yêu quý của họ. Người ta cho rằng truyền thống của những quán cà phê Vienna bắt nguồn từ những năm 1600 khi thành phố bị người Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm, họ đã để lại những túi cà phê sau thất bại. Hiện tại chúng được coi là các tổ chức đáng thèm muốn, và vào tháng 10 năm 2011 đã được liệt kê là 'Di sản văn hóa phi vật thể' trong kho của 'Cơ quan di sản văn hóa phi vật thể' của Áo, một phần của UNESCO. Dành ít nhất một tiếng rưỡi trong một quán cà phê truyền thống và thưởng thức một lát sachertorte hoặc táo strudel (món ăn ngọt quốc gia của Áo). Trong giờ còn lại, hãy nhớ quay trở lại sân bay hoặc trạm xe buýt qua Cung điện Hofburg, trung tâm của lịch sử đế quốc của thành phố. Từ thư viện cung điện liền kề (nay là Thư viện Quốc gia Áo), hãy xem qua nhiều địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố như tòa nhà quốc hội, khu phố của Bảo tàng, Tòa thị chính và Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật. Tuy nhiên, hãy tiết kiệm khám phá những di tích này một cách chi tiết hơn cho lần tới.

Cung điện Hofburg, Michaelerkuppel, Vienna, Áo, +43 1 533 75 70 Sachertorte | © Vinciber / Shutterstock | © Vinciber / Shutterstock

Ba giơ - Trip14.com

Ba giơ

Sáu giờ

Với diện tích nhỏ và nhiều địa danh của nó, bạn có thể tham quan khá nhiều nơi ở Vienna trong sáu giờ. Những người bắt tàu từ sân bay, thay đổi tại Landstr và đi tuyến U4 đến Karlsplatz và trung tâm thành phố. Từ đây, đi lang thang quanh Nhà thờ Karls, một trong những địa danh Baroque tráng lệ nhất của Vienna, và ngắm nhìn quả cầu vàng vĩ đại của Tòa nhà Secession, một phòng trưng bày nghệ thuật lịch sử của một nhóm nghệ sĩ và người có tầm nhìn ở Vienna trong những năm 1800.

Sau đó, đi lang thang trên con đường cao chính đến Stephansdome, nhà thờ lớn nhất và lớn nhất của thành phố, và chiêm ngưỡng những viên ngói đầy màu sắc của mái khảm từ bên ngoài hoặc đi lên trên đỉnh và chiêm ngưỡng thành phố.

Trước khi quay trở lại sân bay, hãy ăn một miếng tại Café Pruckl và thử một số món ăn truyền thống của Áo trong một khung cảnh mang tính biểu tượng. Các món đặc sản như wiener schnitzel và tafelspitz có trong thực đơn và hãy chắc chắn để dành chỗ cho cà phê và một lát bánh cho sau đó.

Landstr, Vienna, Áo

Karlsplatz, Vienna, Áo

Nhà thờ Karls, Kreuzherrengasse 1, Vienna, Áo

Tòa nhà ly khai, Friedrichstraße 12, Vienna, Áo

Stephansdome, Stephansplatz 3, Vienna, Áo

Café Pruckl, Stubenring 24, Vienna, Áo

Sáu giờ - Trip14.com

Sáu giờ

12 giờ

Những người đủ quyết tâm có thể thấy một lượng lớn thành phố trong 12 giờ. Bắt đầu tại công viên Stadtpark (trên tuyến U4 U-Bahn), thuê một chiếc xe đạp thành phố và đi xung quanh các địa điểm xung quanh. Nhà hát lớn, Stephansdome, Nhà thờ Karls, Cung điện Hofburg và nhiều bảo tàng của thành phố đều nằm gần nhau và có thể được nhìn thấy trong vài giờ. Dừng lại ở Khu phố Bảo tàng và chọn một trong nhiều phòng trưng bày đáng kinh ngạc như Leopold đến MUMOK .

Nhà hát lớn, Nhà hát 2, Vienna, Áo

MuseumQuartier, Museumsplatz, Vienna, Áo

Bảo tàng Leopold, Museumsplatz 1, Vienna, Áo

MUMOK, Museumsplatz 1, Vienna, Áo

12 giờ - Trip14.com

12 giờ

Sau khi tham quan các viện bảo tàng và khu vực văn hóa, hãy đến Bitzinger Wuerstlstand, một quầy bán xúc xích nổi tiếng phục vụ tất cả các loại xúc xích, bratwurst và currywurst thông thường cũng như một số đặc sản của Vienna. Chuẩn bị cho khả năng của một hàng dài, tuy nhiên, vì đây là một trong những quầy bán xúc xích phổ biến nhất trong thị trấn.

Bitzinger Wuerstlstand, Währinger Str. 14, Vienna, Áo

12 giờ - Trip14.com

12 giờ

Tiếp theo, đi đến Công viên giải trí Prater (xuống tại Praterstern trên U2 của UBahn), một điểm thu hút nhưng không thể bỏ qua ở Quận 2 của thành phố và là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh thành phố tuyệt vời vào lúc hoàng hôn. Những người tìm kiếm cảm giác mạnh nên quay cuồng trên Prater Turm, một trong những băng chuyền đu dây cao nhất thế giới; Trong khi đó, những người không cảm thấy dũng cảm thì nên chơi nó an toàn với Wiener Riesenrad, chiếc cột Ferris màu đỏ hình trụ cột của thành phố.

Sau đó, hãy đến Skopik và Lohn gần đó, một trong những nhà hàng mới mở của thành phố, và nếm thử nhiều món ăn truyền thống của Áo với một chút hiện đại. Kết thúc ngày nghỉ bằng cách uống bia hoặc một ly rượu vang tại Café Alt Wien, một món ăn truyền thống của Áo với phong cách trang trí cổ điển.

Công viên giải trí Prater, Prater, Wiener Prater 59, Vienna, Áo

Skopik và Lohn, Leopoldsgasse 17, Vienna, Áo

Café Alt Wien, Bäckerstraße 9, Vienna, Áo

12 giờ - Trip14.com

12 giờ

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác