Khám phá sa mạc giữa lòng Nhật Bản

19
22
Cặp đôi đi dạo ở cồn cát Tottori Sakyu, Nhật Bản)
Cặp đôi đi dạo ở cồn cát Tottori Sakyu, Nhật Bản)

Từ những con phố lịch sử của Kanazawa và Kyoto đến những con phố ngập tràn ánh đèn neon của tương lai ở Shinjuku, từ những đỉnh núi phủ đầy tuyết xanh mướt ở Hakuba đến những bãi biển nhiệt đới của Okinawa, và từ sự hỗn loạn của thành phố đến sự yên bình của vùng nông thôn không dân cư, Nhật Bản là một quốc gia của những tương phản hấp dẫn và những bất ngờ tiềm ẩn. Và có lẽ bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết rằng ở đất nước này cũng có một sa mạc.

Cồn cát Tottori nằm ở đâu?

Cồn cát Tottori nằm bên trong Công viên Quốc gia Sanin Kaigan nằm ngay tại trung tâm của tỉnh Tottori. Nơi này hơi khó tiếp cận hơn một số trong những điểm du lịch lớn của đất nước Nhật Bản, các cồn cát ngổn ngang trên một đoạn 30 km vuông ruộng cát mở tầm từ bờ biển đến các góc phía bắc của trung tâm thành phố Tottori.

Chơi gì ở đây?

Ban đầu được tạo ra bởi cát từ sông Sendaigawa gần đó, ngày nay những cồn cát này là nơi lý tưởng để trượt ván, cưỡi lạc đà và đi xe đạp béo. Để có cái nhìn thích hợp về khu vực, hãy lên xe nâng Tottori và đi lên đài quan sát của Trung tâm Sakyu; từ thời điểm này, bạn sẽ có thể nhìn thấy các lĩnh vực du khách đang thử sức với các môn thể thao độc đáo.

Như bạn có thể đoán ngay từ cái tên, về cơ bản trượt ván cát chỉ là trượt ván trên cát và rải rác dọc theo các cồn cát, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng cung cấp thiết bị cho thuê và các khóa dạy trượt. Người ta nói rằng cát mềm và độ dốc 30 độ thân thiện có nghĩa là ngay cả đối với những người mới bắt đầu, đây là một thử thách tương đối dễ giải quyết.

Để có điều gì đó khác biệt một chút, hãy cân nhắc đăng ký 'Fat Bike Tour' do nhóm của Trail On (công ty xe đạp dành cho người béo duy nhất ở Nhật Bản) cung cấp. Về cơ bản là một chiếc xe đạp địa hình cát có bánh to, một chiếc xe đạp to là vũ khí lý tưởng để chiến đấu với cát trơn của các cồn. Nhảy vào một trong những cách này là một cách dễ dàng để xem khu vực trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Để có trải nghiệm sa mạc chân thực hơn, bạn luôn có thể đăng ký để được cưỡi lạc đà dọc theo những dải đất rộng lớn màu vàng, né tránh những người đi xe đạp và những người trượt cát đang chao đảo khi họ xuyên qua những ngọn đồi cát.

Khi bạn đã hoàn thành việc khám phá các điểm tham quan bên ngoài, đã đến lúc khám phá một trong những điểm tham quan độc đáo nhất của Tottori, Bảo tàng Cát. Ban đầu nó được thành lập bởi nhà vô địch điêu khắc cát nổi tiếng thế giới Katsuhiko Chaen. Cho đến ngày nay, bảo tàng là bảo tàng ngoài trời duy nhất của Nhật Bản tích cực trưng bày các tác phẩm điêu khắc làm từ cát. Khám phá các tác phẩm điêu khắc và triển lãm khổng lồ giống như cuộc sống, theo chủ đề xung quanh các góc khác nhau trên thế giới.

Làm sao để tới đó

Nằm dọc theo biển Nhật Bản, từ Tokyo bạn đến Tottori qua Tokaido-Sanyo Shinkansen từ ga Shinagawa. Xuống tại ga Okayama và đi tàu tốc hành Super Inaba Limited Express đến Tottori. Vé cho hành trình này sẽ có giá khoảng 21.500 yên (US $ 202). Để đến cồn cát từ Ga Tottori bằng phương tiện giao thông công cộng, hãy bắt xe buýt hàng giờ đi Tottori Sakyu và xuống ở điểm dừng cuối cùng. Chuyến đi mất 20 phút và chi phí 370 Yên (3,50 USD) mỗi chiều. Đi taxi từ ga Tottori khoảng 20 phút và sẽ tốn hơn 2.000 yên (19 đô la Mỹ).

Một vài bài hay khác