Khám phá một số món quà lưu niệm độc đáo ở Albania

15
32
Khám phá một số món quà lưu niệm độc đáo ở Albania

Albania có rất nhiều quà tặng du lịch như nam châm, bưu thiếp và áo thun đặc trưng... Ngoài ra, xứ sở của những chú đại bàng cũng có rất nhiều món quà lưu niệm độc đáo mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây.

Qilim

Qilim là một tấm thảm truyền thống của Albania và là một trong những món quà lưu niệm bạn nên mua. Nếu bạn thích những tấm thảm thủ công, hãy ghé thăm chợ cũ Kruja cách Tirana khoảng một giờ đi xe, đây là thị trấn lịch sử quan trọng nhất của đất nước này. Ở đây bạn sẽ tìm thấy nhiều tấm thảm được tạo ra bởi các nghệ nhân địa phương với các hoa văn, cách dệt và màu sắc khác nhau.

 Thảm và thảm thủ công là một trong những thứ tốt nhất để mua ở Albania   |
Thảm và thảm thủ công là một trong những thứ tốt nhất để mua ở Albania | © La Camila / Pixabay

Gạt tàn thuốc lá hình bunker

Có hàng ngàn boongke trên khắp Albania, bao gồm cả ở giữa các thị trấn, bên bờ biển, và thậm chí ẩn trong núi. Ngày nay, du khách có thể mua những chiếc gạt tàn có hình dạng của một chiếc boongke. Đây có lẽ là một món quà cực độc, boongke đã trở thành một biểu tượng của đất nước Albania và những chiếc gạt tàn thuốc lá này rất phổ biến, ngay cả với những người không hút thuốc.

 Các boongke ở Albanian Riviera   |
Các boongke ở Albanian Riviera | © isaleal / Flickr

Çifteli

Çifteli là một loại nhạc cụ truyền thống của Albania chỉ có hai dây. Nó có nguồn gốc ở phía bắc Albania và Kosovo. Du khách sẽ tìm thấy çiftelis với nhiều kích cỡ khác nhau có sẵn để mua ở các thị trường địa phương. Có mộ số phiên bản mini, chúng được dùng như một món đồ trang trí đẹp mắt để trưng bày tại nhà.

 Một người đàn ông Albania chơi Çifteli   |
Một người đàn ông Albania chơi Çifteli | © Alex Iva / WikiCommons

Những bức tranh nghệ thuật

Những người yêu nghệ thuật sẽ thích thú với các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ và họa sĩ đương đại mới trưng bày tác phẩm của họ trong các phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt đẹp ở thủ đô Tirana. Để có các tác phẩm nghệ thuật nguyên bản, hãy nhớ ghé thăm xưởng vẽ của Eljan Tanini, một họa sĩ trẻ đã trưng bày các tác phẩm của chính mình ở một số địa điểm, bao gồm cả bức tranh Galeria Fab xinh đẹp của Tirana.

 Tác phẩm của Eljan Tanini tại Galeria Fab, Tirana   |
Tác phẩm của Eljan Tanini tại Galeria Fab, Tirana | © Francesca Masotti

Đồ đan

Những người hâm mộ hàng dệt kim và các đồ gốm khác chắc chắn sẽ ghé thăm nhiều khu chợ ở Albania với những món đồ dệt thủ công truyền thống tuyệt đẹp. Trên khắp Albania — nhưng chủ yếu là ở các chợ truyền thống của Kruja, Korça, Gjirokaster và Tirana — du khách sẽ tìm thấy nhiều loại túi nhỏ, khăn, tất, v.v.

 Vớ dệt kim   |
Vớ dệt kim | © Marco Verch / Flickr

Raki trong chai gỗ

Albania được biết đến là nơi sản xuất raki tuyệt vời, món grappa truyền thống được tìm thấy trên khắp Bán đảo Balkan. Khách hàng có thể mua rượu trong những chai gỗ đẹp mắt được bày bán ở khắp mọi nơi từ chợ truyền thống đến cửa hàng bách hóa. Những chiếc chai này chỉ có giá vài Euro và chúng thường có chạm khắc các họa tiết truyền thống khác nhau, chẳng hạn như quốc kỳ Albania.

 Raki   |
Raki | © Ole Husby / Flickr

Rượu cognac Skënderbeu

Skënderbeu Cognac là một trong những loại đồ uống có cồn nổi tiếng nhất ở Albania. Thương hiệu này được biết đến trên toàn thế giới và rượu có nhiều kích cỡ chai khác nhau, nhớ mua một chai mang về làm quà nhé.

 Một ly cognac, một trong những đồ uống nổi tiếng nhất của Albania   |
Một ly cognac, một trong những đồ uống nổi tiếng nhất của Albania | © skitterphoto / Pixabay
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác