Khám phá một số loài động vật ở Bỉ mà bạn có thể bắt gặp khi tới đây

10
28
Khám phá một số loài động vật ở Bỉ mà bạn có thể bắt gặp khi tới đây

Bên cạnh việc rất thân thiện với vật nuôi, Bỉ còn tự hào có đất rừng và vùng nông thôn là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã xinh đẹp. Dưới đây là 7 loài động vật thường xuất hiện trong các hộ gia đình và rừng trên khắp đất nước châu Âu nhỏ bé này.

Thỏ khổng lồ Flemish

Loài động vật lông tơ khổng lồ này được cả thế giới biết đến với kích thước khủng. Đây là loài thỏ lớn nhất và nặng nhất trên trái đất, Flemish Giant trung bình nặng khoảng 7kg, chiều cao có thể đạt tới 80 cm. Loài thỏ này ban đầu được lai tạo ở Ghent vào thế kỷ 19 để phục vụ thịt là chủ yếu. Tính cách dịu dàng, cái đầu mập mạp và tổng thể mềm mại cuối cùng đã cứu chúng khỏi nồi nấu ăn khi anh ta dần trở thành một con vật cưng yêu quý được tìm thấy trên khắp các ngôi nhà ở Bỉ.

thỏ Flemish
 thỏ Flemish © Erik Drost / Flickr
thỏ Flemish
© Roger Luijten / Flickr

Lynx (Linh miêu Canada)

Sau ba thế kỷ mất tăm tích, con linh miêu có đôi tai nhọn hoắt cuối cùng đã xuất hiện tại Bỉ vào khoảng những năm 2000. Loài động vật ăn thịt quý hiếm này đã tìm thấy một ngôi nhà trong rừng Eupen-Malmédy gần biên giới Đức, nhưng con mèo hung săn mồi vào ban đêm và nổi tiếng là rất khó phát hiện.

Lynx (Linh miêu Canada)
© Pixabay / miền công cộng
Lynx (Linh miêu Canada)
© Tambako Báo đốm / Flickr

Lợn rừng

Trái ngược với linh miêu, quần thể lợn rừng vẫn phát triển mạnh ở Wallonia xanh. Những con lợn khổng lồ với bộ lông xù xì thích ăn gần như tất cả mọi thứ chúng tìm thấy trên hoặc bên dưới đám lá rụng và chỉ ra ngoài chơi vào lúc chạng vạng hoặc ban đêm. Sự ham ăn và khứu giác đặc biệt của chúng khiến giống lợn này có năng khiếu đặc biệt trong việc đánh hơi thức ăn, đó chính là khả năng vô giá khi khai quật nấm cục quý.

Lợn rừng
© Pixabay / miền công cộng
© Pixabay / miền công cộng

Con Lửng (Badger)

Cùng địa bàn với lợn rừng ở rừng Wallonian cũng như Limburg là con lửng. Người anh em họ hàng với loài chồn có màu đen và trắng này cực kỳ dễ nhận biết nhờ những đường nét nổi bật trên khuôn mặt của nó. Con lửng là một chuyên gia trong việc tạo ra những mê cung rộng lớn dưới lòng đất thường kéo dài qua nhiều thế hệ.

Con Lửng (Badger)
© Pixabay / miền công cộng
Con Lửng (Badger)
© Christopher Allen / Flickr

Cú nhỏ

Đây có thể là loài nhỏ thứ hai trong số các loài của mình ở Benelux, nhưng hãy chú ý đến đôi lông mày nhíu lại rõ rệt của nó: con cú nhỏ này là một loài chim mạnh mẽ. Ngoài việc thường xuyên hạ gục những con mồi quá lớn so với kích thước của mình, chẳng hạn như chuột nhắt và chuột cống, chúng cũng rất ồn ào trong những tháng mùa đông. Để tìm những con cú mắt vàng, hãy theo dõi tiếng kêu từ những cây liễu thăm dò và những chuồng trại cũ ở vùng nông thôn nơi nó thích làm tổ.

 con Cú nhỏ
© Marc Evans / Flickr
 con Cú nhỏ
© Pixabay / miền công cộng

Ngựa Bỉ

Đủ khỏe để kéo cày  và lưới tôm, ngựa Bỉ có nhiều biệt danh. Chúng còn được gọi là 'ngựa khỏe của Bỉ', 'Brabant' hay 'Brabançon', loại ngựa này trông như một con bò. Sức mạnh của nó là vô giá đối với một số ngành công nghiệp sắp ra đời trong những năm giữa cuộc chiến đòi hỏi phải vận chuyển nặng nề, chẳng hạn như dịch vụ bưu chính hoặc kinh doanh khai thác mỏ. Sức mạnh và khuynh hướng luôn giữ bình tĩnh của nó thường che giấu một thực tế rằng ngựa Bỉ là loài khá đẹp và là rất tình cảm.

 Ngựa Bỉ
© Pixabay / miền công cộng
 Ngựa Bỉ
© Pixabay / miền công cộng

Chó Bichon Frise

Với bộ lông trắng như tuyết và màu lông tự nhiên, bạn gần như nhầm Bichon Frise với một con gấu bông, nhưng giống chó Bỉ này là một loài thú cưng yêu thích của các gia đình Bỉ. Kích thước nhỏ bé, tính cách mềm mại và nhu cầu thường xuyên có sự đồng hành của con người khiến Bichon Frise trở thành một chú chó đặc biệt .

 Chó Bichon Frise
© Jonathan Day / Flickr
 Chó Bichon Frise
© smerikal / Flickr

Một vài bài hay khác