Khám phá hồ nước hình trái tim ở Myanmar

3
34
Một chiếc thuyền đơn độc trên hồ Rih ở bang Chin, Myanmar |  © Sam DCruz / Shutterstock
Một chiếc thuyền đơn độc trên hồ Rih ở bang Chin, Myanmar | © Sam DCruz / Shutterstock

Hồ Rih hình trái tim ở vùng nông thôn Bang Chin của Myanmar là một điểm đến đặc biệt.

Mang trong mình truyền thống và văn hóa dân gian cổ xưa, hồ Rih (còn được gọi là Rih Dil) có tầm quan trọng về văn hóa và tâm linh đối với người Mizo - được coi là một tộc người trên đồi của Đông Nam Á - sinh sống ở các khu vực lân cận của Myanmar và Ấn Độ. Theo truyền thống, hồ uyên ương được cho là con đường đưa người chết đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Hồ Rih hình trái tim tuyệt đẹp trong mùa gió mùa ở vùng nông thôn Bang Chin, Myanmar © Sam DCruz / Shutterstock

Hồ Rih hình trái tim tuyệt đẹp trong mùa gió mùa ở vùng nông thôn Bang Chin, Myanmar © Sam DCruz / Shutterstock

Vùng nước tự nhiên tương đối nhỏ dọc theo biên giới Ấn Độ-Myanmar này là một ngóc ngách của Bang Chin phần lớn vẫn chưa được khám phá do sự xa xôi của nó và lịch sử cấm du lịch trong khu vực. Được bao quanh bởi những ngọn đồi trập trùng với những cánh đồng lúa xanh tươi và rực rỡ, hành trình đến Hồ Rih chắc chắn có một chút khó chịu (hoặc nhiều).

Một cách để đến Hồ Rih là đi xe jeep ra khỏi Kalay. Mất khoảng chín giờ để đến ngôi làng gần nhất của Rihkhawdar và chi phí khoảng 30 đô la Mỹ, khứ hồi. Đây danh lam thắng cảnh, con đường hơi nguy hiểm để Rih Hồ chắc chắn là dành cho off-the-đánh đập theo dõi những người đam mê say mê phiêu lưu.

Những ngọn núi xa như mắt thường ở bang Chin, Myanmar

Những ngọn núi xa như mắt thường ở bang Chin, Myanmar © Sam DCruz / Shutterstock

Rihkhawdar là một thị trấn biên giới nhỏ bé, nhộn nhịp với sự pha trộn thú vị giữa hai nền văn hóa Ấn Độ và Myanmar. Đi xe ôm từ Rihkhawdar đến hồ mất khoảng 15 phút và tốn khoảng $5 cho cả chiều đi và về. Rihkhawdar thiếu các lựa chọn lưu trú qua đêm cho người nước ngoài, vì vậy hãy cân nhắc một chuyến đi dài ngày từ Tedim.

Hồ Rih xinh đẹp vẫn là địa điểm hành hương của người Mizo ở cả Bang Chin ở Myanmar và Bang Mizoram ở Ấn Độ. Đây cũng là một điểm cuối tuần nổi tiếng để người dân địa phương bơi lội, câu cá hoặc đơn giản là thư giãn. Thời điểm lý tưởng nhất để đến hồ nước hình trái tim của Myanmar là trong tuần để có trải nghiệm thực sự yên bình chắc chắn sẽ khiến bạn say mê.

Một vài bài hay khác