Khám phá hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan

3
100
Hồ Nhật Nguyệt ngoạn mục |  © Eddy Tsai / Flickr
Hồ Nhật Nguyệt ngoạn mục | © Eddy Tsai / Flickr

Hồ Nhật Nguyệt là một trong những điểm đến cuối tuần phổ biến nhất đối với người dân địa phương ở Đài Loan. Với phong cảnh tuyệt đẹp và nhiều nơi lưu trú, khu vực này đã trở thành một điểm thu hút không thể bỏ qua đối với những du khách muốn khám phá Đài Loan. Dưới đây là những sự thật thú vị về hồ nước tuyệt đẹp này.

Hình dạng hiện tại của nó không tự nhiên

Vâng, đúng vậy, trước đây Hồ Nhật Nguyệt từng là một hồ tự nhiên nhưng hình dạng và độ sâu hiện tại của nó là kết quả của một con đập được xây dựng vào năm 1931 khi Đài Loan nằm dưới sự cai trị của Nhật Bản. Điều này khiến hồ trở thành vùng nước lớn nhất trên đảo và đã thay đổi hình dạng đáng kể.

Đó là quê hương của những vùng đất linh thiêng của thổ dân

Khu vực này từng là vùng đất của bộ lạc, và do đó có rất nhiều truyền thuyết xung quanh hồ. Hòn đảo ở giữa hồ được cho là đã từng chia hồ thành hai phần rõ rệt; một trong số đó giống mặt trời trong khi mặt kia giống mặt trăng. Hòn đảo này được gọi là đảo Lalu, và mặc dù phần lớn chìm dưới nước, nhưng hiện nay nó đã được chính thức công nhận là vùng đất của bộ lạc.

Có một công viên giải trí ngay trên núi

Trên bờ Hồ Nhật Nguyệt, có một trạm thuyền gondola đưa những người đi bộ trong ngày qua núi đến công viên giải trí thổ dân. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu tất cả những gì cần biết về khu vực và bộ tộc Thao vẫn sinh sống trong thung lũng và vùng nông thôn xung quanh hồ.

Đó là một nơi tuyệt vời để đạp xe

Có nhiều con đường đạp xe uốn lượn quanh bờ hồ và thuê một chiếc xe đạp để khám phá hồ là điều bắt buộc đối với nhiều du khách. Trên thực tế, khung cảnh tuyệt vời đến nỗi CNN đã liệt kê những con đường đạp xe quanh hồ là một trong những con đường đạp xe ngoạn mục nhất trên thế giới .

Bạn có thể ở lại nơi nghỉ ngơi bên hồ của Tưởng Giới Thạch

Khách sạn Lalu độc quyền từng là dinh thự ven hồ của cựu lãnh đạo quân đội và tổng thống Tưởng Giới Thạch. Đây là nơi trước đây nhà độc tài thường đến để chiêu đãi các chức sắc đến thăm, và khách sạn còn lưu giữ một số hiện vật từ thời đó. Nơi nghỉ này đã được tái phát triển hoàn toàn và hiện là một khu nghỉ dưỡng 5 sao và khá đắt đỏ.

Hồ bơi tại khách sạn Lalu © Bernard Gagnon / Wikimedia
Hồ bơi tại khách sạn Lalu © Bernard Gagnon / Wikimedia

Thuyền của Tưởng Giới Thạch và nhà thuyền tư nhân vẫn còn

Một con đường đi bộ ven hồ chạy qua Khách sạn Lalu sẽ đưa du khách qua nhà thuyền cũ của cựu tổng thống. Đó là một nơi thú vị để tìm thấy thứ gì đó rất lịch sử . Xa hơn dọc theo con đường đi bộ, còn có một công viên nhỏ với một gian hàng - một nơi tuyệt vời để ngồi và thư giãn.

Đây là nơi tổ chức lễ hội bơi lội lớn

Mỗi năm, hàng ngàn người bơi lội đến hồ để bơi qua hồ. Bất cứ ai đã đến thăm hồ sẽ hiểu rằng đây không phải là một kỳ tích vô nghĩa và nó là một sự kiện cực kỳ phổ biến với hơn 10.000 người tham gia mỗi năm.

Một nơi tuyệt đẹp để ngắm hoa anh đào

Vào đầu mùa xuân hàng năm, hoa anh đào nở rộ, ven hồ ngập tràn sắc màu. Nhiều lối đi bộ và đường dành cho xe đạp được lót bởi những cây nở hoa này tạo nên một khung cảnh ngoạn mục cho những khoảnh khắc trong kỳ nghỉ.

Một vài bài hay khác