Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng

0
5262
Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng

Nhảy dù Đà Nẵng hoàn toàn là hoạt động tự do, không phải dịch vụ hay một phần trong tour du lịch nào. Hoạt động này do duy nhất câu lạc bộ dù lượn Đà Nẵng – Danang Paragliding tổ chức tại đỉnh núi Sơn Trà.

Vì số lượng người tham gia trải nghiệm khá đông mà người trong CLB có thể hướng dẫn lại rất hạn chế nên bạn cần liên hệ với phi công để đặt bay trước tối thiểu là 2 tuần đến 1 tháng. Trong CLB, anh Hoàng – chủ nhiệm của Danang Paragliding là người thường xuyên trực tiếp hướng dẫn, đào tạo cũng như đồng hành với các bạn trẻ muốn thử sức với trải nghiệm thú vị này.

Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng - Ảnh 1

Chạy đà để nhảy dù. Sẽ có một người đi kèm bạn để đảm bảo an toàn cho bạn.

Những điều cần biết

Đây là một môn thể thao mạo hiểm, để đảm bảo an toàn cho người tham gia cần tuân thủ theo những quy định hết sức nghiêm ngặt. Khi thời tiết mây mù, mưa, bão và sau 16h30 gió thường thổi không đúng hướng, bạn không được phép bay. Hơn nữa, để tham gia được bạn không cần bất kì một chứng chỉ nào, chỉ cần có một sức khỏe tốt, đặc biệt là không sợ độ cao.

Không cần có kinh nghiệm bay. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm tới việc học cách bay: Ở Hà Nội Việt Wings dạy hình như 7,000,000VNĐ (bạn được mượn dù để tập nhé!). Đà Nẵng anh Hoàng đang dạy 6,000,000VNĐ/người. Một bộ dù cũ chi phí ~30,000,000VNĐ Bộ mới từ 6-100,000,000VNĐ (tùy loại)

Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng - Ảnh 3

Cần chuẩn bị những gì trước khi bay (Chia sẻ của bạn Việt Anh)

Bạn cần chuẩn bị quần áo dài nếu sợ đen. Có những ngày điều kiện gió không tốt phải chờ cả ngày. Như chuyến mình đi, tầm 10h có mặt ở Sơn Trà, cậu bạn mình phải đợi đến 15h30 mới bay được, sau bao lần không cất cánh được. Thời gian mấy đứa ngồi chờ, nắng Sơn Trà nướng mấy đứa thành than luôn. Mình nghĩ bạn nên chuẩn bị kem chống nắng.

Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng - Ảnh 4

Trải nghiệm này là tự nguyện – không có bảo hiểm

Phần này mình phải bôi đỏi để lưu ý – Là thể thao mạo hiểm, là trải nghiệm tự do nên cũng không có bảo hiểm bạn nhé! Môn này chơi rất an toàn và mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân, bạn là người chịu trách nhiệm hoàn toàn với chính mình nhé!

Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng - Ảnh 2

Một cảm kích thích xen lẫn sợ hãi

Trải nghiệm đặc biệt khi bay dù lượn của bạn Trần Việt Anh

1/ Trải nghiệm thú vị – độc đáo Đây là một trong những trải nghiệm mạo hiểm và thú vị nhất ở Đà Nẵng. Và lại càng thú vị hơn khi không phải ai, không phải lúc nào bạn cũng có thể tham gia trải nghiệm này.

2/ Sợ hãi và kích thích Bạn tưởng tượng cảnh mình sẽ nhảy từ trên đỉnh núi cao xuống, sợ nhất là lần nhảy đầu tiên – lúc lấy đà. Dù đây là bay đôi – tức là bạn có chuyên gia giúp trải nghiệm, bạn không cần có kỹ nẵng điều khiển, chỉ cần không sợ độ cao là có thể tham gia… Tuy nhiên, mình phải thú thực là lần đầu sợ phết! Lúc lấy đà nhảy xuống vực, không biết có gì đợi mình ở dưới. Cả cái cảm giác đang bay ở độ cao 600m, mọi thứ thật khó tả, nỗi sợ – lo lắng xen lẫn với kích thích. Mình thích nhất lúc dù vừa cất cánh – thích cảm giác vừa sợ vừa kích thích này.

3/ Ngắm thành phố từ trên cao Một góc nhìn đảm bảo có 1 không hai. Mọi thứ giống như cảnh ghi lại từ một chiếc flycam, nhưng khác ở chỗ mọi thứ bạn thấy đều là hình ảnh thật được ghi lại bằng mắt, đưa thẳng vào chiếc hộp ký ức vô hạn. Đã lắm!

Khám phá chơi dù lượn ở Đà Nẵng - Ảnh 7


Trải nghiệm được hay không còn do duyên của bạn. Và đây là contact của Mr Hoàng – Chủ nhiệm clb dù lượn Đà Nẵng – người sẽ giúp bạn bay nhé!

Mr Hoàng – 0905 018 009

Facebook: https://www.facebook.com/hoianwaterwheel


Bài viết có sử dụng ảnh của ‎김종목‎

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác