Khám phá các địa danh kiến ​​trúc của thành phố Tel Aviv

3
733
Khám phá các địa danh kiến ​​trúc của thành phố Tel Aviv

Thành phố Trắng của Tel Aviv nổi tiếng thế giới với bộ sưu tập ấn tượng với phong cách kiến trúc quốc tế độc đáo của bauhaus. Tthành phố này còn có rất nhiều tòa nhà tuyệt vời mang tính lịch sử và được lưu giữ tốt vì chúng khác biệt về mặt kiến ​​trúc. Bạn có thể dành một buổi đi dạo để ngắm các địa danh kiến ​​trúc ở trung tâm Tel Aviv.

Nhà chùa (The Pagoda House)

Ẩn mình trong Quảng trường King Albert nhỏ ở trung tâm quận Lev Ha'ir của Tel Aviv, Ngôi nhà chùa rất khó bỏ lỡ. Nằm trên ngã ba đường Nahmani và Montefiore, tòa nhà theo phong cách chiết trung đồ sộ này được thiết kế vào năm 1924 bởi Alexander Levy và kết hợp các họa tiết phương Đông và phương Tây. Nó hiện đang thuộc sở hữu của một ông trùm người Thụy Điển Robert Weil, người hiện đang một lần nữa cải tạo nó.

Ngôi nhà chùa là nơi ở riêng đầu tiên trong thành phố có thang máy. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chuyến đi bộ của bạn và có một tiệm bánh mì địa phương ở góc được gọi là Ben Ami nơi bạn có thể lấy một bữa ăn nhanh. Nếu bạn muốn có một bữa ăn sáng ưa thích, hãy bắt đầu ngày mới đến The Norman, nằm xa hơn trên đường phố.

The Pagoda House, Nahmani St 12-20, Tel Aviv-Yafo

Cafe Ben Ami, Nahmani St 21, Tel Aviv-Yafo, 6579435

The Norman Tel Aviv- Khách sạn nhỏ, Nahmani St 23-25, Tel Aviv-Yafo, 6579441

Nhà chùa - Trip14.com

Nhà chùa

Nhà HESEG (còn gọi là Nhà Đại sứ quán Nga hoặc Nhà Levin)

Nằm trên 46 Đại lộ Rothschild, Nhà Đại sứ quán Nga là một khu vực mà bạn đoán nó là Nhà cũ của Đại sứ quán Nga ở Israel. Cũng theo phong cách chiết trung, biểu tượng thành phố này được xây dựng vào năm 1924 bởi Yehuda Magidovitch, một trong những kiến ​​trúc sư tài ba nhất của Israel, cho gia đình Levin giàu có.

Nó nhanh chóng trở thành sứ mệnh của Liên Xô tại Tel Aviv, nhưng mối quan hệ đầy căng thẳng giữa hai nước cuối cùng đã khiến nó được bán cho Sothotti, nhà đấu giá của Anh, và trong suốt thập niên 90, đây là phòng trưng bày của nó, được đặt tên là Nhà của Sotheby. Một thập kỷ trước, ngôi nhà đã thay đổi chủ sở hữu một lần nữa, được bán với giá 35 triệu shekels (9.610.968 USD) cho hai nhà hảo tâm người Do Thái hiện đang quản lý căn nhà.

Nhà HESEG, Đại lộ Rothschild 46, Tel Aviv-Yafo

Nhà HESEG (còn gọi là Nhà Đại sứ quán Nga hoặc Nhà Levin) - Trip14.com

Nhà HESEG (còn gọi là Nhà Đại sứ quán Nga hoặc Nhà Levin)

Giáo đường lớn, 110 Alenbi Street

Hoàn thành vào năm 1926, Giáo đường Do Thái vĩ đại của Tel Aviv cũng là sản phẩm trí tuệ của Yehuda Magidovitch và được coi là một ví dụ ban đầu về cách ông tiêu các tòa nhà theo phong cách chiết trung của mình với chủ đề Art Deco. Nền tảng của tòa nhà được xây dựng này được đặt vào năm 1913 nhưng chỉ được hoàn thành sau Thế chiến thứ nhất với sự giúp đỡ của các gia đình giàu có của gia đình Rothschild. Nó tự hào có một mái vòm tuyệt đẹp và các cửa sổ kính màu tráng lệ, sao chép một số trong số đó đã bị phá hủy trong các giáo đường Do Thái ở Holocaust.

Giáo đường lớn, 110 Alenbi Street - Trip14.com

Giáo đường lớn, 110 Alenbi Street

Mặt tiền bên ngoài của tòa nhà được thực hiện bởi kiến ​​trúc sư Ze'ev Rechter vào cuối những năm 1930 như là một phần của kế hoạch tổng thể để xây dựng một quảng trường kiểu Ý xung quanh tòa nhà.

Ngày nay, khu vực xung quanh giáo đường là một trong những khu phố hẻo lánh nhất ở Tel Aviv, với một số quán bar và nhà hàng lớn, tất cả đều được đặt tên theo địa danh ở Ai Cập, vì đường phố được gọi là Núi Sinai sau bán đảo sa mạc nơi người Do Thái được cho là có đã nhận được Mười điều răn đối với các điểm nóng thế tục địa phương một bước ngoặt kinh thánh nhẹ.

Port Sa'id, ở phía tây của nó, là một nhà hàng siêu sang trọng của đầu bếp ngôi sao của Tel Aviv, Eyal Shani, và là nơi để thử các món ăn Tel Aviv đương đại. Santa Caterina, ở phía bắc, là một nhà hàng tuyệt vời mang đến một sự thay đổi mới tuyệt vời cho nhà bếp địa phương. Về các quán bar, vào ban đêm, Otzar là nơi lý tưởng để thưởng thức đồ uống và khiêu vũ.

Giáo đường Do Thái vĩ đại, 110 Alenbi Street, Tel Aviv-Yafo

Cảng Sa'id, Har Sinai St 5, Tel Aviv-Yafo

Santa Caterina, Har Sinai St 2, Tel Aviv-Yafo

Otsar, Har Sinai St 1, Tel Aviv-Yafo

Giáo đường lớn, 110 Alenbi Street - Trip14.com

Giáo đường lớn, 110 Alenbi Street

Beit Ha'ir

Bảy phút đi bộ xuống đường Allenby nhộn nhịp, hướng về phía tây đến Bialik St., một hang đá quý kiến ​​trúc đang chờ đợi. Ở cuối con đường đá cuội đẹp như tranh vẽ, tâm điểm của khu phức hợp quảng trường Bialik Square Tòa thị chính đầu tiên của Tel Tel Aviv. Beit Ha'ir, cũng như các cấu trúc liền kề, là một phần của các di sản thế giới tại Thành phố Trắng của UNESCO và là một ví dụ điển hình cho sự độc đáo của Tel Aviv mang phong cách quốc tế, với sự pha trộn của kiến ​​trúc Bauhaus và các họa tiết địa phương. Ban đầu định mệnh là một khách sạn, Beit Ha'ir được thiết kế bởi Moshe Cherner.

Beit Ha'ir, Bialik St 27, Tel Aviv-Yafo

Beit Ha'ir - Trip14.com

Beit Ha'ir

Beit Bialik

Ngay bên cạnh là ngôi nhà ngắn ngủi của nhà thơ quốc gia Israel, Haim Nahman Bialik. Nhà Bialik nằm dọc theo con đường và quảng trường cùng tên và nhà thơ vĩ đại có vinh dự kỳ lạ là được sống trong một ngôi nhà và đường phố được đặt theo tên ông với cả hai mang tên ông từ khi bắt đầu. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của thành phố, người thợ dạy tiếng Do Thái ghét sống trong thành phố khi ngôi nhà trở thành nơi hành hương của người hâm mộ, và anh nhanh chóng chuyển đổi nó thành một trung tâm văn hóa và chuyển đến thành phố lân cận Ramat Gan, mặc dù tòa thị chính từ chối nó trong nhiều năm.

Được xây dựng vào năm 1925 bởi Joseph Minor, một sinh viên của Alexander Baerwald (người nổi tiếng với việc thiết kế khuôn viên Đại học Technion ở Haifa), tòa nhà được coi là một ví dụ cổ điển của phong cách kiến ​​trúc Do Thái. Nội thất của nó được lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật và thủ công và cấu trúc cũng bao gồm một tòa tháp, sân thượng ngoài trời tinh xảo, mái vòm, cửa sổ hình vòm và tilework rộng rãi tái tạo các thiết kế của Ze'ev Raban, một người theo dõi kiến ​​trúc học tại trường Bezalel, tạo thành nền tảng của nghệ thuật và bối cảnh thiết kế của Israel.

Nhà Bialik, Bialik St 22, Tel Aviv-Yafo

Beit Bialik - Trip14.com

Beit Bialik

Bảo tàng Bauhaus

Ở phía bên kia của Quảng trường Bialek là Bảo tàng Bauhaus của Tel Aviv bị nhầm lẫn với Trung tâm Bauhaus trên Dizengoff. Bảo tàng này nằm ở tầng trệt của một tòa nhà theo phong cách quốc tế cổ điển được xây dựng vào năm 1934. Lối vào bảo tàng là miễn phí, và nó cũng đáng để ghé thăm, nhưng hãy cẩn thận: nó chỉ mở hai lần một tuần, vào thứ Tư (11 giờ sáng đến 5 giờ chiều) và thứ Sáu (10 giờ sáng đến 2 giờ chiều).

Bảo tàng Bauhaus, 21 Bialik Street ở Tel Aviv, Israel

Bảo tàng Bauhaus - Trip14.com

Bảo tàng Bauhaus

Bảo tàng Rubin (Nhà Reuven)

Cũng theo phong cách Do Thái địa phương, Nhà Rubin là nơi ở cũ của một nghệ sĩ đầu tiên nổi tiếng nhất của Israel, Reuven Rubin. Ông là một họa sĩ sinh ra ở Rumani, người lãnh đạo của thế hệ nghệ sĩ Israel đầu tiên tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel ở Jerusalem, và dẫn đầu phong cách nghệ thuật Eretz Yisrael. Bảo tàng ra đời sau khi chính Rubin ký một thỏa thuận vào năm 1974 với thị trưởng vào thời điểm đó, ngay trước khi ông qua đời, để lại ngôi nhà của mình. Đó là một cách tuyệt vời để xem làm thế nào nghệ thuật và kiến ​​trúc có thể kết nối trong thành phố văn hóa thực sự này.

Nếu bạn đang đói bụng hãy đến Cafe Bialek để ăn trưa hoặc chộp lấy một con chim ưng tại Falafel Johnny tuyệt vời trên Tchernichovski St.

Bảo tàng Rubin (Nhà Reuven), Đường Bialik 14, Tel Aviv-Yafo

Falafel của Johnny, Tchernikhovski St 2, Tel Aviv-Yafo

Cafe Bialik, Bialik Đường 2, Tel Aviv-Yafo

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác