Khám phá 8 nhà thờ đẹp nhất ở Moscow

12
413
Khám phá 8 nhà thờ đẹp nhất ở Moscow

Vẻ đẹp tuyệt vời nhất của Moscow thể hiện qua những nhà thờ tuyệt đẹp và những thánh đường duyên dáng nằm rải rác giữa những tòa nhà chọc trời hiện đại và những khu chung cư trên đường chân trời mang tính biểu tượng của thành phố. Kiến trúc tuyệt vời của những tòa nhà tôn giáo này thể hiện nhiều phong cách khác nhau: từ phong cách truyền thống của Nga đến Phục hưng Ý xa hoa đến phong cách Baroque của riêng Moscow.

Nhà thờ St Basil

Nằm ngay trung tâm thành phố, St Basil’s và Quảng trường Đỏ được ví như trái tim của Moscow, từ đó mở rộng và phát triển. Đây trang web di sản thế giới của UNESCO được thiết kế để trông giống như một đống lửa, với mái vòm chiết trung trông như ngọn lửa đang cháy bập bùng. Những mái vòm vạn hoa này là huyền thoại và du khách đổ xô từ khắp bốn phương trên thế giới để chiêm ngưỡng. Truyền thuyết kể rằng, Sa hoàng Ivan Bạo chúa khi nhìn thấy St Basil's lần đầu tiên đã bắt vị kiến ​​trúc sư phải cắt bỏ đôi mắt của mình để không bao giờ có thể tạo ra bất cứ thứ gì đẹp như vậy nữa. Bên trong, St Basil's mang đến cho du khách một bầu không khí yên bình tuyệt vời và một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của Sông Moskva từ ban công - biến St Basil trở thành một chốn thiên đường giữa trung tâm nhộn nhịp của thành phố. Hãy đến và tham gia cùng đám đông chụp ảnh bên nhà thờ ngoạn mục và có một không hai này hoặc chọn một trong hàng nghìn tấm bưu thiếp có các mái vòm của St Basil để làm kỷ niệm.

Nhà thờ St BasilJulia Shinkareva / | © Culture Trip

Nhà thờ chính tòa của Chúa Cứu Thế

Không giống như St Basil's, Nhà thờ Chúa Cứu Thế vẫn là một nhà thờ đang hoạt động và do đó, mang đến cho du khách cơ hội tuyệt vời để đắm mình trong công việc của Nhà thờ Chính thống Nga. Kinh ngạc trước những truyền thống hấp dẫn, những biểu tượng vàng lấp lánh, những bức tranh ngoạn mục và lối trang trí công phu của Chúa Cứu Thế. Với kích thước khổng lồ, thánh đường có sức chứa hơn 1000 tín đồ và là thánh đường lớn nhất của Giáo hội Chính thống Nga. Nhà thờ ban đầu đã bị phá dỡ để xây dựng hồ bơi ngoài trời lớn nhất trên thế giới trên địa điểm cũ của nó và phiên bản phục hồi này của nhà thờ Chúa Cứu Thế chỉ được hoàn thành vào năm 2000. Nhà thờ cũng được quan tâm chính trị hiện nay vì nó là địa điểm diễn ra cuộc biểu tình 'Punk Prayer' của Pussy Riot vào năm 2012 và các vụ bắt giữ gây tranh cãi sau đó của họ.

Nhà thờ chính tòa của Chúa Cứu ThếJulia Shinkareva / | © Culture Trip

Nhà thờ Assumption

Điện Kremlin của Moscow vừa là di sản thế giới được UNESCO công nhận, vừa là nơi có một số công trình tôn giáo ấn tượng nhất của Nga. Assumption là nhà thờ lâu đời nhất của điện Kremlin, và cũng là nhà thờ nổi tiếng nhất trong danh sách này. Ánh sáng phản chiếu từ những mái vòm mạ vàng lấp lánh của nó là một trong những điểm tham quan gây kinh ngạc nhất ở Điện Kremlin cổ kính của Moscow. Được khánh thành ở trạng thái hiện tại vào năm 1479, Nhà thờ Assumption đóng vai trò là địa điểm mà tất cả các sa hoàng của Nga đã lên ngôi kể từ đó. Tuy nhiên, có một nhà thờ trên địa điểm này đã lâu hơn năm 1479 và địa điểm này được sử dụng làm trụ sở của Nhà thờ Chính thống Nga từ năm 1326 - khiến nó trở thành một trong những địa điểm tôn giáo đáng chú ý nhất ở Nga. Nhà thờ có lăng mộ của những nhân vật tôn giáo quan trọng nhất của Nga.

Nhà thờ AssumptionJulia Shinkareva / | © Culture Trip

Nhà thờ Công giáo Vô nhiễm nguyên tội ở Moscow

Được hoàn thành vào năm 1911, Nhà thờ Công giáo Vô nhiễm nguyên tội ở Moscow là công trình Công giáo lớn nhất ở Nga. Những ngọn tháp cao vút và những mái vòm bao quát của nó chỉ đơn giản là ấn tượng và là một ví dụ điển hình của kiến trúc tân Gothic. Gạch đỏ thẫm bên ngoài của nó rất nổi bật và phong cách của nhà thờ được lấy cảm hứng từ Tu viện Westminster mang tính biểu tượng và Nhà thờ Milan. Nhà thờ Đức mẹ Vô nhiễm là một di tích được bảo vệ và được chính phủ Nga liệt vào danh sách di sản. Các thánh lễ vẫn còn được nói ở đây ngày nay và các dịch vụ được đọc bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Armenia, và tiếng Latinh,...

Nhà thờ Công giáo Vô nhiễm nguyên tội ở MoscowJulia Shinkareva / | © Culture Trip

Novodevichy Convent

Tu viện Novodevichy là tu viện nổi tiếng nhất của Moscow. Trong tiếng Nga, cái tên này có nghĩa là 'Tu viện của các thiếu nữ mới', tòa nhà lâu đời nhất trong tu viện là Nhà thờ Smolensky đã có từ năm 1524. Các bức bích họa trong nhà thờ này rất tinh xảo và nổi tiếng là đẹp nhất ở Moscow. Nhà thờ này được bao quanh bởi các nhà nguyện nhỏ duyên dáng và các nhà thờ tráng lệ khác. Các Tu viện Novodevichy cũng là một trong những nơi tốt nhất để xem Muscovite Baroque phong cách. Pháo đài cũ này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2004.

Nhà thờ Truyền tin (Annunciation)

Một trong những viên ngọc quý khác của Điện Kremlin ở Moscow là Nhà thờ Truyền tin. Những bức tường cao vút của nhà thờ mang tính biểu tượng này được bao phủ hoàn toàn bằng những bức bích họa cổ và trưng bày một số nghệ thuật tôn giáo tốt nhất ở Nga. Nhà thờ nổi tiếng với sự trưng bày độc đáo của một số ví dụ điển hình về hội họa biểu tượng của Nga còn tồn tại. Những kiệt tác tô điểm cho các bức tường bao gồm tác phẩm của Andrei Rublev - họa sĩ biểu tượng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Theo truyền thuyết, Lối vào hiên phía đông nam của Nhà thờ Truyền tin được xây dựng đặc biệt cho Ivan Bạo chúa, người đã bị cấm đi vào bằng lối vào chính. Đây là hình phạt của ông từ Nhà thờ Chính thống giáo Nga, vì Ivan đã kết hôn sáu lần, ba lần là quá nhiều theo quan điểm của họ.

Nhà thờ Truyền tinJulia Shinkareva / | © Culture Trip

Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần

Là nơi có lăng mộ của nhiều nhà cầm quyền vĩ đại nhất của Nga, Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần ở Điện Kremlin ở Moscow, mặc dù không kém phần giật gân, nhưng phong cách khác với các nhà thờ khác trong quần thể Điện Kremlin. Được biết đến như là một trong những ví dụ trang trí công phu nhất của kiến ​​trúc Phục hưng Ý vẫn còn tồn tại ở Moscow ngày nay, Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần nổi tiếng với vẻ đẹp, lối trang trí công phu cũng như trang trí hình hoa và vỏ bên ngoài của nó. Hãy nhớ ghé thăm lăng mộ của Tsarevich Dmitri - con trai của Ivan Bạo chúa, người đã chết trong hoàn cảnh bí ẩn và sau đó bị nhiều kẻ giả mạo khác tìm cách đánh cắp ngai vàng của Nga. Biểu tượng lâu đời nhất trong nhà thờ này được cho là có từ thế kỷ 14.

Nhà thờ Tổng lãnh thiên thầnJulia Shinkareva / | © Culture Trip

Tháp chuông Ivan Đại đế

Được đồn đại là được xây dựng ở trung tâm chính xác của Moscow, tượng đài cao 81 m là Tháp chuông Ivan Đại đế chắc chắn là một cảnh tượng đầy cảm hứng. Người ta cho rằng tòa tháp được thiết kế giống một ngọn nến rực lửa. Quang cảnh từ đỉnh tháp mang đến một khung cảnh tuyệt đẹp cho toàn bộ thủ đô Moscow. Khi hoàn thành vào năm 1600, tháp là công trình kiến ​​trúc cao nhất trong toàn thành phố và vẫn như vậy cho đến khi Cách mạng Nga, lý do là đã có sắc lệnh chính thức cấm xây dựng bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào cao hơn tòa tháp này. Gần như nổi tiếng như chính tòa tháp là Chuông Sa hoàng nằm dưới chân tháp. Với chiều cao và đường kính hơn 6m, đây cũng là quả chuông lớn nhất thế giới và nặng hơn 200.000 kg. Tuy vậy, người ta lại không dùng quả chuông này cho mục đích ban đầu vì một mảnh vỡ ra trong quá trình đúc. Thay vào đó, do kích thước khổng lồ, bên trong được sử dụng như một nhà nguyện và khoảng trống do mảnh vỡ để lại đã trở thành cánh cửa của nó.

Tháp chuông Ivan Đại đếJulia Shinkareva / | © Culture Trip
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác