Gợi ý chuyến đi trong ngày từ ​​Đài Bắc

11
72
Gợi ý chuyến đi trong ngày từ ​​Đài Bắc

Điều thực sự làm cho Đài Bắc trở thành một trong những thành phố thu hút nhất ở châu Á chính là có rất nhiều điểm đến tuyệt vời xung quanh nó. Từ đi cáp treo đến đi bộ qua thị trấn khai thác vàng, có nhiều lựa chọn cho chuyến đi trong ngày phù hợp với tất cả mọi người.

Jiufen

Thị trấn khai thác vàng cũ Jiufen nổi tiếng mang lại những trải nghiệm chưa từng có cho khách bộ hành, họ có thể khám phá vô số những con đường mòn qua vùng nông thôn địa phương. Thị trấn này còn có các cửa hàng và quán trà làm khiến cho mọi người cảm thấy như đang quay ngược thời gian. Bạn có thể đến đây bằng cách đi xe buýt 1062 từ ga tàu điện ngầm Zhongxiao Fuxing.

Địa chỉ: Jiufen, quận Ruifang, thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan

Wulai

Ngôi làng nhỏ và danh lam thắng cảnh của Wulai mang lại nhiều lựa chọn cho du khách. Nó có các quầy hàng thực phẩm tuyệt vời và nhiều khách sạn suối nước nóng và một chuyến tàu nhỏ đưa du khách đến một ngôi làng thổ dân nơi có cáp treo để xem thác Wulai. Du khách có thể đến ngôi làng này bằng cách đi xe buýt 849 từ bên ngoài ga tàu điện ngầm Xindian chạy thẳng đến Wulai.

Địa chỉ: Quận Wulai, thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan 

Tàu Wulai | © m-louis .® / Flickr - Trip14.com

Tàu Wulai | © m-louis .® / Flickr

Công viên địa chất Yehliu

Công viên địa chất Yehliu nổi bật với những khối đá có nhiều hình dạng giống như quả dứa hay tổ ong, tạo nên một không gian kỳ thú hấp dẫn du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia. Đó là một nơi tuyệt vời để đi dạo trong gió biển, gần đó cũng có một hồ cá và một số nhà hàng trong thị trấn chính. Có một dịch vụ xe buýt tốc hành từ Đài Bắc để đến đây là Main Station East Gate 3.

Địa chỉ: Công viên địa chất Yehliu, số 167-1, đường Gangdong, quận Wanli, thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan 

Công viên địa chất Yehliu | © Roger Hsu / Flickr - Trip14.com

Công viên địa chất Yehliu | © Roger Hsu / Flickr

Suối nước nóng ở Beitou | © Charles Luk / Flickr - Trip14.com

Suối nước nóng ở Beitou | © Charles Luk / Flickr

Beitou

Quận Beitou có một số suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Du khách có thể ghé thăm nhà tắm công cộng hoặc đặt phòng tại một trong nhiều khách sạn suối nước nóng, sẽ có giá theo giờ và giá theo phòng riêng. Khu vực cạnh trạm tàu ​​điện ngầm cũng có nhiều nhà hàng và cửa hàng, ngoài ra còn có một chuyến xe buýt ngắn qua quận sẽ đưa du khách đến một số nhà hàng trên núi với tầm nhìn tuyệt vời. Bạn có thể đến đây bằng cách đi tàu điện ngầm đến các trạm Beitou hoặc Xinbeitou.

Địa chỉ: Quận Beitou, thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan

Tamsui

Thị trấn ven biển đáng yêu này là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của người dân Đài Bắc trong các buổi chiều cuối tuần. Con phố cổ chạy qua thị trấn có rất nhiều cửa hàng và quầy hàng bán đủ loại món ngon và đồ địa phương. Dọc lối đi dạo có nhiều nhà hàng có sân thượng, nơi bạn có thể ngắm hoàng hôn trên vịnh. Địa điểm chụp ảnh yêu thích ở Tamsui là Cầu Người tình ở Cầu cảng Ngư phủ. Bạn có thể đến Tamsui bằng cách đi tàu điện ngầm đến cuối đường màu đỏ.

Địa chỉ: Quận Tamsui, thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan

Vườn quốc gia Yangmingshan

Vườn quốc gia Yangmingshan - Trip14.com

Vườn quốc gia Yangmingshan

Một trong những vườn quốc gia đẹp nhất ở Đài Loan chỉ cách ga chính Đài Bắc một đoạn ngắn. Một ngày đi chơi ở Công viên Quốc gia Yangmingshan là một cơ hội tuyệt vời cho du khách đến thành phố để đi bộ đường dài qua vùng nông thôn xanh tươi của một ngọn núi lửa không hoạt động. Cách để đến đây là đi xe buýt 260 từ ga chính Đài Bắc.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉTaiwan
Số điện thoại886228613601
WebsiteClick để mở website
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác