Gợi ý các chuyến đi trong ngày từ ​​Đài Trung

17
58
Vùng đất ngập nước Gaomei | © Tai-Hua Lu / Flickr
Vùng đất ngập nước Gaomei | © Tai-Hua Lu / Flickr

Đài Trung là một điểm đến tuyệt vời vào cuối tuần, và bản thân thành phố cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Tuy nhiên, đây cũng là điểm xuất phát tuyệt vời cho một số chuyến đi trong ngày đến vùng nông thôn xung quanh, nơi bạn có thể nhìn thấy mọi thứ từ vùng ngập nước lớn nhất đất nước cho đến một lâu đài châu Âu giả lập kỳ quặc tuyệt vời.

Hồ Nhật Nguyệt

Các chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Đài Trung - Ảnh 1

Hồ Nhật Nguyệt | © Eddy Tsai / Flickr

Hồ Nhật Nguyệt khiến cho Taroko Gorge trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng nhất bên ngoài Đài Bắc và lý do khá dễ hiểu. Hồ nhân tạo đáng kinh ngạc này và những ngôi làng xung quanh nó tạo nên một số bức ảnh đẹp nhất cho bạn. Nơi đây rất đáng để ghé thăm, ngay cả khi chỉ dành cho một chuyến đi ngắn ngày. Cách tốt nhất để đến hồ là bằng xe buýt, bạn có thể đến ga tàu Đài Trung. Mất khoảng một giờ lái xe để đến Shuishe đẹp như tranh vẽ, nơi bạn có thể tham gia chuyến du ngoạn bằng thuyền quanh hồ. Bạn cũng có thể ghé thăm Làng Văn hóa Thổ dân Formosan, chỉ cách bờ hồ một quãng đi cáp treo ngắn.

Vùng đất ngập nước Gaomei

Các chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Đài Trung - Ảnh 3

Hoàng hôn ở vùng đất ngập nước Gaomei | © 攝影家9號 / Flickr

Đây là một chuyến đi ngắn ngày ưa thích của nhiều người dân địa phương. Các vùng đất ngập nước bao gồm một mạng lưới các con đường lát ván chạy qua các bờ bùn của cửa sông và bờ biển. Tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều động vật hoang dã địa phương, chẳng hạn như chim, cá thòi lòi và cua trong khi cảnh hoàng hôn khá ngoạn mục. Để đến đó, đi tàu đến ga Qingshui, sau đó bắt xe buýt số 178 hoặc 179 đến trung tâm du lịch. Nhiều người thích lái xe hoặc thuê taxi để đi lại vì nó nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đường mòn đi bộ Dakeng

Các chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Đài Trung - Ảnh 4

Đường mòn Dakeng | © Joe Lo / Flickr

Đường mòn đi bộ Dakeng nổi tiếng với hoạt động đi bộ đường dài ngắm cảnh ngay bên ngoài thành phố. Có 10 con đường mòn và tất cả đều được duy trì tốt và cực kỳ nổi tiếng. Những con đường mòn được đánh số 6-10 là những con đường dễ đi nhất và cũng là những con đường nhộn nhịp nhất, và bạn có thể phải đối mặt với những đám đông lớn vào cuối tuần và ngày lễ. Việc đi bộ đường dài không quá khó và có một số lối đi và tay vịn bằng gỗ rất đẹp, nhiều trong số đó rất được các nhiếp ảnh gia yêu thích. Đến Dakeng rất đơn giản vì khu vực này có phương tiện giao thông công cộng. Bạn sẽ phải đi xe buýt số 21 hoặc 31 từ Taichung First Plaza, xuống tại Trạm dừng Dakeng. Ngoài ra, bạn có thể lái xe (có bãi đậu xe rộng rãi) hoặc đi taxi trong ngày.

Lâu đài Xinshe

Các chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Đài Trung - Ảnh 5

Lâu đài Xinshe | © MiNe / Flickr

Đây là một lâu đài theo phong cách châu Âu ở vùng núi miền trung Đài Loan được bao quanh bởi những khu vườn tươi tốt và một hồ nước. Nơi đây thường được chọn làm bối cảnh chụp ảnh cưới, chụp ảnh gia đình. Tuy nhiên, đến đó không phải việc dễ dàng bởi nếu đi phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ phải đổi nhiều tuyến xe và phải kết hợp đi bộ, vì vậy hầu hết du khách đều lái xe hoặc đi taxi đến lâu đài.

Chợ hoa Trung Hà

Nằm ở thị trấn Houli, chỉ cách thành phố Đài Trung một quãng lái xe ngắn, Chợ hoa Trung Hà là một vườn hoa khổng lồ rộng sáu ha. Đó là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, nơi nhiều du khách đến chụp ảnh bên cối xay gió hoặc trong biển hoa. Cũng như lâu đài Xinshe, cách tốt nhất để đến điểm tham quan này là tự lái xe hoặc thuê taxi trong nửa ngày. Nếu không, bạn hãy đi tàu đến ga Houli, sau đó đi taxi một đoạn ngắn là đến chợ.

Làng chài Wuqi's Wharf

Các chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Đài Trung - Ảnh 7

Hải sản đánh bắt trong ngày | © PoYang_ 博 仰 / Flickr

Là một làng chài nhỏ ở quận Qingshui của Đài Trung, Wuqi's Wharf hiện là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Du khách có thể mua hải sản tươi sống trên thuyền, thưởng thức một số món ăn nhẹ đường phố tuyệt vời hoặc dùng bữa tại một trong nhiều nhà hàng hải sản. Để đến bến tàu, đi tàu đến ga Qingshui sau đó đi taxi đến bến. Nếu đi xe buýt công cộng, bạn sẽ phải thay đổi nhiều tuyến và mất khá nhiều thời gian.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác