Goa - một trong những điểm đến du lịch ưa thích nhất của Ấn Độ

32
447
Goa - một trong những điểm đến du lịch ưa thích nhất của Ấn Độ

Goa, bang nhỏ nhất của Ấn Độ vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp và nhẹ nhàng, với những bãi biển mát lạnh, cây xanh tươi tốt, nhà nguyện xinh đẹp, kiến ​​trúc tuyệt đẹp, hoàng hôn ấn tượng, cuộc sống về đêm sôi động và văn hóa, do đó phục vụ cho mọi sở thích kỳ nghỉ của du khách.

Bãi biển ở Goa

Bãi biển ở Goa © thông tin web / Pixabay

Theo trang web chính thức của Goa Tourism, bang này đã đón hơn 6 triệu lượt khách du lịch, tăng khoảng 19,5% so với năm trước và khoảng 11% là khách nước ngoài. Thêm vào đó, thời gian lưu trú trung bình đối với khách du lịch trong nước là năm ngày, trong khi đối với khách du lịch quốc tế là chín ngày.

Năm nay, một lần nữa, Goa đã thành công thu hút sự chú ý của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Theo Báo cáo gần đây của Google Ấn Độ, Goa đã nổi lên là “ Điểm đến du lịch ưa thích nhất ở Ấn Độ ”, trên cơ sở các tìm kiếm trên web được thực hiện trong năm 2017.

Trong khi đó, Bộ trưởng Du lịch Goa, Manohar Ajgaonkar, bày tỏ rằng Goa Tourism sẽ tiếp tục đưa khu vực này trở thành điểm nóng du lịch trong những tháng và năm tới thông qua các dịch vụ độc đáo và sáng tạo, chẳng hạn như HOHO (Hop-on-hop-off) được giới thiệu gần đây dịch vụ xe buýt tham quan cho khách du lịch.

Địa chỉ: HOHO Goa, Cửa hàng số 4, Tháp Kamat, Gần Ngân hàng Ấn Độ, Patto Plaza, Patto, Panjim, Goa. +91 074474 73495.

Báo cáo của Google Ấn Độ không chỉ là minh chứng cho sự nổi tiếng của Goa, một số công ty nổi tiếng khác trong ngành du lịch đã đánh giá rất cao tiểu bang nhỏ bé này. Ví dụ, trong báo cáo 'Giá trị kỳ nghỉ hè' của TripAdvisor, Goa đã đứng đầu danh sách '10 Điểm đến Kỳ nghỉ hàng đầu được Người Ấn Độ ưa thích vào mùa hè 2017'. Các phát hiện của báo cáo dựa trên dữ liệu sở thích đặt phòng của khách du lịch Ấn Độ trong thời gian mùa hè từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 7 năm 2017.

 Bãi biển Goa, Ấn Độ
© paul prescott / Shutterstock

Theo SOTC Travel, Goa chiếm 38% tổng số lượt đặt phòng (Du lịch giải trí và MICE) tại SOTC, khiến nó trở thành điểm đến du lịch hoàn hảo trong suốt cả năm. Thêm vào đó, Thomas Cook Ấn Độ cũng đã báo cáo lượng đặt trước Goa tăng 15% trong năm nay. Một số nhà cung cấp gói du lịch khác cũng đã xác nhận nhu cầu về các gói cho Goa trong nước ngày càng tăng.

Bốn trong số các thị trấn của Goa - Candolim, Calangute, Baga và Arpora thậm chí còn lọt vào 'Danh sách 10 địa điểm du lịch gió mùa hàng đầu', theo một cuộc khảo sát do Hotels.com thực hiện. Cuộc khảo sát được thực hiện trên cơ sở các tìm kiếm khách sạn được thực hiện bởi người dùng trong năm nay. Dữ liệu khác của trang web cho thấy Arpora đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng khổng lồ 91% về lượt tìm kiếm khách sạn so với năm 2016.

© bergamont / Shutterstock

Goa đã giành được danh hiệu “Điểm đến du lịch ưa thích nhất của Ấn Độ” trong Báo cáo Google Ấn Độ gần đây có lẽ cũng xứng đáng. Thị trấn bãi biển xinh đẹp này là thiên đường đưa du khách thoát khỏi sự ồn ào của cuộc sống thành phố. Được tô điểm bởi những bãi biển và thiên nhiên, Goa cộng hưởng với niềm vui, sự phấn khích và thư giãn. Từ các công trình kiến ​​trúc lịch sử và kiến ​​trúc thời Bồ Đào Nha, bạn sẽ thấy khu vực này mang đậm dấu ấn lịch sử.

Du khách có thể ôm mình trong vòng tay của những bãi biển thanh bình của Nam Goa, hoặc hòa mình vào sự huyên náo của những bãi biển sôi động của North Goa. Họ có thể xoa dịu cơn ngứa đối với hàng thủ công mỹ nghệ, gia vị, Goan Feni và các mặt hàng khác tại các chợ trời địa phương, và chiêu đãi những người yêu thích hương vị bằng các món ăn chính thống chịu ảnh hưởng của quy tắc Bồ Đào Nha, Ấn Độ giáo và Mughal.

© Olga Vasilyeva / Shutterstock

Vào ban ngày, hãy tận hưởng các môn thể thao dưới nước bơm adrenaline và vào ban đêm, hãy thử vận ​​may của bạn tại các sòng bạc hoặc trở nên cuồng nhiệt với khiêu vũ, đồ uống và âm nhạc thực tế ở bất cứ đâu.

Đầy ắp những điều tuyệt vời để làm và xem, Goa là Điểm đến Du lịch Ưa thích nhất của Ấn Độ, không nghi ngờ gì nữa!

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác