Giới thiệu về trang phục truyền thống của Kolkata

28
485
Giới thiệu về trang phục truyền thống của Kolkata

Có thể chỉ trong mùa lễ hội, trang phục truyền thống mới thực sự tạo nên tiếng vang ở Kolkata ngày nay, tuy nhiên các phong cách trang phục khác biệt của khu vực này lại là biểu tượng cho sự đóng góp của một di sản văn hóa phong phú cho phần còn lại của đất nước.

Áo dài truyền thống của phụ nữ

Trang phục truyền thống của phụ nữ Bengali thường là saree, thường được làm bằng bông hoặc lụa. Trong khi saree được phụ nữ trên khắp Ấn Độ mặc, phong cách xếp nếp và khoác saree của người Bengali lại khá khác biệt.

Trong số tất cả các kiểu sarees khác nhau của phụ nữ Bengali, sarees màu đỏ-trắng tinh túy - Korial, Garad và Tant - có lẽ được biết đến nhiều nhất, đặc biệt là vì chúng được mặc trong các lễ kỷ niệm lễ hội Durga Puja của bang. Tuy nhiên, rất ít người bên ngoài bang hiểu được ý nghĩa của sự kết hợp màu sắc đặc biệt này. Với màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và màu hạt dẻ hoặc đỏ tượng trưng cho khả năng sinh sản, saree là sự tôn vinh nữ giới. Korial saree màu trắng nhạt thường có đường viền màu đỏ và được mặc với áo cánh màu đỏ. Còn Garad là một saree truyền thống khác của Bengali với sự kết hợp màu sắc tương tự, nhưng có đường viền màu đỏ rộng hơn và các họa tiết in. Tant là một lại saree phổ biến khác trong tủ quần áo của người Bengali, được làm bằng bông.

Nhưng như chúng ta đều biết, truyền thống saree của Bengal phong phú hơn và không chỉ kết hợp bởi màu đỏ và trắng. Xét cho cùng, bang này có một lịch sử phong phú về dệt lụa. Trong số tất cả các loại saree truyền thống khác được phụ nữ Bengali mặc, saree lụa Baluchari, Murshidabad và Tussar đặc biệt nổi tiếng ở phần còn lại của đất nước.

Áo dài truyền thống nam

Trang phục truyền thống cho nam giới ở Bengal thường bao gồm dhoti, một mảnh vải buộc quanh thắt lưng và sau đó quấn quanh giữa hai chân - như được mặc trên khắp đất nước. Dhoti được kết hợp với Punjabi hoặc kurta bằng lụa hoặc cotton - một loại áo sơ mi rộng rãi thường dài đến đầu gối. Trong khi màu trắng và off-white là những màu sắc truyền thống của dhotis và Pujab được mặc trong. Những người đàn ông Bengali ngày nay có thể tự do chọn màu sắc cho trang phục truyền thống của họ.

Nơi để tìm mua chúng

Có một vài cửa hàng trang phục truyền thống ở hầu hết các khu phố và vùng phụ cận ở Kolkata. Rangoli có các chi nhánh trên Đường Park và Đường Đại lộ RashBehari, trong khi Kanishka ở Kalighat sẽ là điểm đến hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng nhỏ hơn.

Địa chỉ:

Rangoli, 97, Park Street, Mullick Bazar, Park Street area, Kolkata, India, +91 33 4007 1717

Rangoli, 117A, Rash Behari Ave Rd, Công viên Tam giác, Gariahat, Kolkata, Ấn Độ, +91 81 0140 0400

Kanishka, Hindusthan Rd, Dover Terrace, Kalighat, Kolkata, Ấn Độ, +91 33 2463 0465

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác