Địa chỉ mua sườn xám thanh lịch ở Hồng Kông

3
86
Chris Photography(王權)/Flickr
Chris Photography(王權)/Flickr

Vượt thời gian, sườn xám, còn được gọi là qipao, là một loại trang phục đại diện cho nữ quyền của Trung Quốc trong thế kỷ 20. Loại quần áo ôm sát cơ thể này có thể được cắt và tạo kiểu để phù hợp với mọi dịp, từ các buổi tiệc trang trọng cho đến trang phục thường ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ sườn xám hoàn hảo ở Hồng Kông, dưới đây là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Shanghai Tang

Cửa hàng thời trang sang trọng của Trung Quốc này được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1994 và được biết đến với những chiếc sườn xám hiện đại và mang tính biểu tượng của nó. Những chiếc váy có độ dài, kiểu dáng và chất liệu vải khác nhau, từ những họa tiết hình học tinh tế với đường cắt lỗ khóa đến những bông hoa truyền thống hơn. Thiết kế thẩm mỹ lấy cảm hứng từ phong cách thời trang châu Âu thế kỷ 18, kết hợp với sự tinh tế và hiện đại. Giá thường dao động từ 4.000 đến 25.000 đô la Hồng Kông.

Link web: https://www.shanghaitang.com

Yi-ming

Thương hiệu mới nổi này được thành lập vào năm 2011 bởi cựu người mẫu thời trang Hồng Kông Grace Choi, người đã rất khéo léo khi mang đến cho chiếc sườn xám mang tính biểu tượng một phong cách trang điểm hiện đại, biến nó thành nhiều loại váy dạ tiệc sang trọng cho khách hàng trẻ tuổi. Các thiết kế của cô kết hợp các yếu tố đương đại như ren hoa văn, các loại vải hỗn hợp, các mặt bên tương phản và hơn thế nữa, và mỗi chiếc váy thường có giá từ 2.000 đến 3.000 đô la Hồng Kông.

Địa chỉ mua sườn xám thanh lịch ở Hồng Kông - Ảnh 1

Link web: https://www.yi-ming.asia

Olivia Couture

Nổi tiếng với những bộ sưu tập cô dâu tuyệt đẹp, Olivia Yip đã mở cửa hàng may váy của mình vào năm 2005. Cửa hàng cung cấp những chiếc váy dạ hội lấy cảm hứng từ sườn xám cũng như những bộ qipao thủ công đặt làm riêng cho những dịp đặc biệt. Từ những họa tiết thêu tay phức tạp, đến những chiếc áo lót xuyên thấu và cổ áo loe bắt mắt, những chiếc váy lộng lẫy nhất trong số này xứng đáng được diện trên thảm đỏ. Một chiếc váy tùy chỉnh có giá khoảng 45.000 đô la Hồng Kông.

Link web: http://www.oliviacouture.com/

Nhà may Linva

Linva Tailor được thành lập bởi Leung Ching-wah và vợ Leung Fung Pui-chun vào năm 1965, và cặp đôi đã mài giũa nghề của họ trong hơn 5 thập kỷ. Cửa hàng nhỏ giản dị này nổi tiếng với việc tạo ra những bộ váy quyến rũ mà nữ diễn viên Trương Mạn Ngọc mặc trong bộ phim In The Mood For Love (2000) được đánh giá cao của Wong Kar-Wai. Một chiếc sườn xám hoàn toàn đặt làm riêng yêu cầu phải thay nhiều phụ kiện trong vòng hai tháng, mặc dù cũng có những tùy chọn giá rẻ với dịch vụ may đo. Giá từ 2.000 đến 6.000 đô la Hồng Kông.

Link web: https://www.facebook.com/linvatailor/

 

Mee Wah Qipao

Được thành lập vào những năm 1930, Mee Wah Qipao nổi tiếng là nhà may sườn xám lâu đời nhất ở Hồng Kông. Ngày nay, nó nằm dưới sự quản lý của thợ may Kan Hoi-ming, cháu trai của chủ sở hữu ban đầu của cửa hàng. Với những đường viền khâu tay, nút tùy chỉnh và nhiều loại vải cao cấp, mỗi chiếc sườn xám được làm ở đây đều là một tác phẩm nghệ thuật. Giá từ 4.000 đến 20.000 đô la Hồng Kông.

Link web: https://meewahqipao.wordpress.com

Blanc de Chine

Được thành lập vào năm 1993, Blanc de Chine có các cửa hàng trên khắp Hồng Kông, Bắc Kinh và Đài Bắc. Nhãn hiệu sang trọng kín đáo này được biết đến với việc tái hiện lại những trang phục truyền thống của Trung Quốc, chẳng hạn như sườn xám và bộ quần áo Trung Sơn, thành hàng may mặc hiện đại. Những chiếc váy được làm thủ công tinh xảo đã được nữ diễn viên người Malaysia gốc Hoa Dương Tử Quỳnh (nổi tiếng với vai chính trong Ngọa hổ tàng long) mặc trên thảm đỏ. Sườn xám có giá khoảng 4.000 đô la Hồng Kông.

Link web: https://www.blancdechine.com

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác