Chile - quốc gia có bể bơi lớn nhất thế giới

7
147
San Alfonso del Mar |  © bertconcept / Flickr
San Alfonso del Mar | © bertconcept / Flickr

Ít có điều gì trong cuộc sống thư giãn như ngồi bên hồ bơi để đọc sách hoặc chỉ đơn giản là ngắm nhìn những tia nắng. Và nếu bạn là người thích một hồ bơi "càng lớn càng tốt", thì khu nghỉ dưỡng ở San Alfonso del Mar của Chile hẳn là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên trái đất.

Sau khi mở cửa trở lại vào năm 2006, khu nghỉ mát này nằm cách khoảng 90 km (56 dặm) từ Santiago có hồ bơi lớn nhất trên thế giới. Hồ bơi của San Alfonso có chiều dài chỉ hơn một km (0,62 dặm) nhưng lại có diện tích khổng lồ 8 ha (20 mẫu Anh), xuống điểm sâu nhất là 35 mét (115 feet) và cần 250 triệu lít nước (66 triệu gallon) để lấp đầy.

San Alfonso del Mar © Pierre-Yves Babelon / Shutterstock
San Alfonso del Mar © Pierre-Yves Babelon / Shutterstock

Nghe giống như một sự lãng phí nước? Thực ra không hẳn, vì nguồn tài nguyên quý giá được bơm vào từ Thái Bình Dương trước khi được xử lý và lọc. Công nghệ lọc tiên tiến đảm bảo nước biển vẫn có màu xanh ngọc hấp dẫn và có thể được duy trì ở nhiệt độ 26ºC (79ºF) dễ chịu quanh năm.

Dự án lớn này, do công ty Crystal Lagoons của Chile đứng đầu, mất hơn 5 năm và tiêu tốn khoản chi phí đáng kinh ngạc là 1,5 tỷ đô la Mỹ (1,2 tỷ euro) để hoàn thành. Mỗi năm, chi phí bảo trì hệ thống lọc vượt quá 4 triệu đô la Mỹ (3,2 triệu euro).

Tuy nhiên, bất chấp chi phí xây dựng và vận hành cao ngất ngưởng như vậy, Alfonso del Mar lại có giá cả rất phải chăng. Ví dụ: gói kéo dài một tuần cho căn hộ một phòng ngủ vào mùa hè có giá 970 đô la Mỹ (780 euro) hoặc chỉ 161 đô la Mỹ (129 euro) mỗi đêm.

Lưu ý rằng khu phức hợp thực sự là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng chứ không phải khách sạn, có nghĩa là hầu hết các căn hộ ở đây đều thuộc sở hữu tư nhân. Tuy nhiên, San Alfonso cho những khách du lịch tò mò thuê một vài căn hộ và thường có rất nhiều căn hộ trên Airbnb.

Như bạn mong đợi từ một khu nghỉ dưỡng tỷ đô, cơ sở vật chất tại San Alfonso del Mar là hàng đầu. Du khách có thể tận hưởng phòng tập thể dục đầy đủ trang thiết bị, tiệm làm tóc, nhiều nhà hàng, quán rượu, hộp đêm, phòng trưng bày nghệ thuật, giảng đường ngoài trời, siêu thị, v.v. Trẻ em có nhiều sân chơi và không gian xã hội trong khi mỗi căn hộ đều có tầm nhìn không bị cản trở ra hồ bơi và biển.

Những người muốn học một kỹ năng mới có thể nhận được học phí chuyên nghiệp trong SCUBA, chèo thuyền kayak và chèo thuyền - tất cả đều được thực hiện trong đầm phá lớn. Các cơ sở thể thao khác bao gồm sân tennis, sân bóng đá có kích thước quy định và một loạt sân bóng chuyền trên những bãi biển cát trắng nhân tạo tuyệt đẹp của nó.

Tất nhiên, có một bãi biển thực sự chỉ cách đó vài phút. Nhưng biển đó lạnh hơn nhiều và không nơi nào đẹp bằng bể bơi ở đây.

Một vài bài hay khác