Câu chuyện thú vị về những ngôi nhà nhỏ màu xanh ở London

24
172
© Wikipedia
© Wikipedia

Điểm xuyết xung quanh London là những căn nhà tạm trú bằng gỗ màu xanh lá cây đậm này, đó có thể là những túp lều làm vườn hoặc được dùng làm kho chứa đồ. Bạn thường nhìn thấy chúng ở trên các quảng trường hoặc công viên như Quảng trường Russell hoặc Vườn Grosvenor.

Ban đầu, những ngôi nhà này được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 để phục vụ trà nóng và đồ ăn cho những tài xế trong khi những con ngựa nghỉ ngơi. Và những ngôi nhà chờ như vậy thường không có cửa sổ.


Hãy quan sát kỹ và bạn sẽ thấy một khẩu phần trà | © Geograph

Ngôi nhà đầu tiên được xây dựng vào năm 1875 và ban đầu có 60 ngôi nhà rải rác xung quanh London, tất cả đều phục vụ đồ ăn rẻ tiền, đồ chiên rán và trà cho những người yêu thích của thành phố. Sau đó, khi những con ngựa dần biến mất và ô tô thay thế xe ngựa, nhưng những ngôi nhà này vẫn tiếp tục được duy trì. Chúng vẫn hoạt động như một quán cà phê kiêm câu lạc bộ bí mật, nơi các tài xế có thể trò chuyện suốt cả ngày. Thức ăn thuộc loại rẻ nhất ở London và tình bạn thân thiết là điều gì đó đặc biệt khi các tài xế ngồi và bàn luận về mọi chuyện trên thế giới.

Chỉ trong một số rất ít trường hợp, những nhà chờ này thậm chí còn cho phép một người không phải lái xe taxi vào bên trong hoặc phục vụ họ một cốc bia. Các trường hợp đặc biệt đó là Thái tử Charles và Joanna Lumley.


Các tài xế đang mua trà tại nhà chờ | © Kathleen Conklin / Flickr

Có khoảng hơn chục tòa nhà vẫn đang hoạt động dù tất cả đều là các tòa nhà được xếp hạng cấp 2 (có nghĩa là chúng không thể bị đánh sập), chúng đang bị đe dọa vì sự thống trị của taxi truyền thống đã bị thách thức bởi Uber và các công ty tương tự khác. Thay vì phụ thuộc vào một ứng dụng, những người lái xe taxi ở London phải vượt qua Kiến thức - một kỳ thi bách khoa của 25.000 đường phố. Phải mất tới bốn năm để tìm hiểu tất cả và không dựa vào GPS, nhưng chúng đang lạc hậu hơn so với phương pháp tiếp cận công nghệ rẻ hơn được thực hiện bởi các ứng dụng xe hơi theo yêu cầu.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác