Cập nhật tình hình các điểm du lịch trên thế giới đã mở cửa trở lại hậu Covid-19

11
265
Úc là một trong số các quốc gia đang thận trọng dỡ bỏ lệnh phong tỏa
Úc là một trong số các quốc gia đang thận trọng dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Từ các nhà hàng, cửa hàng và bảo tàng đến các điểm làm đẹp và các địa điểm du lịch khác, thế giới đang dần bắt đầu mở cửa trở lại khi các chính phủ giảm bớt các biện pháp khóa máy và dỡ bỏ các hạn chế đi lại. Trip14 liệt kê những tin tức mới nhất về du lịch nội địa cho người dùng ở Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Úc và New Zealand, cũng như thông tin cập nhật về bong bóng du lịch quốc tế.

Ở Mỹ

Lệnh ở nhà đã được dỡ bỏ ở hầu hết các bang, với một số hạn chế đối với không gian mở đã được nới lỏng. Thời báo New York đưa tin về các tiểu bang mới nhất đã giảm nhẹ các biện pháp phong tỏa, bao gồm cả việc mở lại các điểm du lịch.

Tuy nhiên, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo mạnh mẽ không nên có bất kỳ chuyến du lịch không thiết yếu nào ở Mỹ. Có thể một số chính quyền tiểu bang và địa phương có thể áp dụng các hạn chế đi lại, đặt hàng tại nhà hoặc nơi trú ẩn, kiểm dịch bắt buộc khi đến hoặc thậm chí đóng cửa biên giới tiểu bang trong khi bạn đang đi du lịch (Theo trang web của CDC).

Theo một báo cáo trên tờ Thời báo New York, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết New York, New Jersey, Connecticut và Delwar cùng đồng ý cho phép các bãi biển và bờ hồ mở cửa vào cuối tuần Memorial Day - cuối tuần cuối tháng 5 - nhưng họ hoạt động với công suất giảm và với những hạn chế.

Các bãi biển và lối đi bộ dọc theo Bờ biển Jersey và các hồ nước trên khắp New Jersey cũng được mở cho cuối tuần Ngày Tưởng niệm, với một số hạn chế, như tuyên bố vào tuần trước của thống đốc bang New Jersey Phil Murphy. Các bãi biển và bờ hồ phải hạn chế số lượng du khách được tiếp cận, vì vậy mọi người có thể có không gian giãn cách. Các gia đình và hộ gia đình được phép gần nhau, còn không thì phải cách nhau tối thiểu 2 mét - thống đốc cho biết trên báo cáo của NJ.com.

Hôm thứ Hai, thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã nới lỏng các quy tắc được đưa ra để hạn chế tỷ lệ nhiễm coronavirus. Các quy tắc sẽ cho phép các phòng ăn nhà hàng và trung tâm mua sắm mở lại ở các quận đáp ứng các tiêu chí mới. Ngay cả các sự kiện thể thao không có khán giả cũng có thể có sẵn ngay trong tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Tại Florida, các nhà hàng, trung tâm thương mại, thư viện và phòng tập thể dục hiện có thể mở với 50% công suất (theo CNN). Các thành phố Miami và Bãi biển Miami - với Ocean Drive nổi tiếng - vẫn ngừng hoạt động.

Florida Keys đang lên kế hoạch chào đón du khách trở lại vào ngày 1 tháng Sáu, mặc dù ban đầu họ sẽ cắt giảm một nửa công suất, theo các quan chức địa phương. Cảnh sát Du lịch là huyết mạch kinh tế của Chìa khóa và gần một nửa lực lượng lao động của chúng tôi làm việc trong các công việc liên quan đến du khách, ông R Rita Irwin (chủ tịch văn phòng quản lý điểm đến của Florida Keys và Key West) cho biết trong một thông cáo báo chí về việc mở cửa trở lại.

ABC báo cáo rằng tất cả các nhà hàng ở Texas đã tăng công suất từ ​​25% đến 50% kể từ ngày 22 tháng Năm. Các quán bar, sân chơi bowling, hội trường lô tô, sân trượt băng, ổ đĩa, vườn thú và bể cá có thể mở với công suất 25%. Tuy nhiên, các địa điểm vui chơi tương tác, chẳng hạn như các khu giải trí video, công viên giải trí và công viên nước vẫn phải đóng cửa.

Các bảo tàng và các tổ chức văn hóa trên cả nước đang bắt đầu mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động bởi sự bùng phát của Covid-19. Bảo tàng Mỹ thuật, Houston, là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn đầu tiên ở Mỹ mở cửa trở lại, Artfix Daily đưa tin vào ngày 24 tháng 5. Các giao thức mới dành cho du khách được đưa ra, từ việc bắt buộc đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ đến vé theo thời gian để vào và khoảng cách xã hội hai mét giữa các nhóm hộ gia đình.

Nhiều bảo tàng đang mở với các chính sách mới được đưa ra, như The New York Times đưa tin. Bảo tàng nghệ thuật San Antonio vào ngày 28 tháng 5, Bảo tàng Nghệ thuật Boca Raton vào ngày 3 tháng 6, Bảo tàng Nghệ thuật Wichita vào ngày 23 tháng 6, Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland vào khoảng ngày 30 tháng 6.

USA Today báo cáo về các địa danh của Hoa Kỳ - bao gồm các công viên quốc gia - sẽ sớm mở cửa trở lại cho khách tham quan.

Công viên quốc gia Yellowstone chồng lấn ba tiểu bang: Wyoming, Montana và Idaho. Vào ngày 18 tháng 5, công viên đã mở lại các cổng vào của bang Utah - lối vào phía nam và phía đông; Idaho và Montana vẫn còn hạn chế đi lại đối với du khách ngoài tiểu bang, báo cáo của National Park Traveller .

Du khách đến công viên ban đầu sẽ bị hạn chế đi lại ở phần dưới của Đường Grand Loop, với quyền truy cập vào Hồ, Hẻm núi, Norris, Old Faithful, West Thumb và Grant Village.

Ở Canada

Trang tin tức Yahoo! báo cáo về một sự cố theo tỉnh-tỉnh của việc nới lỏng các hạn chế khóa trên toàn quốc. Theo bài báo, chưa có kế hoạch giảm các biện pháp nào ở Nunavut, Yukon, Vùng lãnh thổ Tây Bắc hoặc Nova Scotia.

Bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật và các điểm du lịch khác trên cả nước đang mở cửa trở lại với các biện pháp vật lý tại chỗ. Bắt đầu từ ngày 29 tháng 5, các bảo tàng, thư viện và rạp chiếu phim lái xe trên khắp Quebec sẽ được phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên, nó sẽ mất nhiều thời gian cho một số viện bảo tàng để thích ứng với hướng dẫn mới, CBC.ca báo cáo.

Tại Montreal, Bảo tàng McCord sẽ mở cửa trở lại vào ngày 23 tháng 6 và Bảo tàng Stewart vào ngày 25 tháng 6. Tại thành phố Quebec, Musée national des beaux-Arts du Québec (MNBAQ) sẽ mở cửa trở lại vào ngày 29 tháng Sáu.

Công viên Canada đã công bố vào thứ Tư 27 tháng 5, các công viên quốc gia sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng Sáu.

Các công viên quốc gia, di tích lịch sử và khu bảo tồn biển đã bị đóng cửa từ cuối tháng 3 sau khi ngừng hoạt động do đại dịch coronavirus. Theo báo cáo của Globalnews.ca, 29 trong số 48 công viên quốc gia của Canada sẽ tiếp tục một số hoạt động bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu.

Trong một bản tin mới, Công viên Canada giải thích rằng, trong hầu hết các trường hợp, việc mở lại dần dần sẽ bao gồm quyền truy cập vào các khu vực sử dụng ban ngày, đường mòn, bãi biển và không gian xanh và một số quyền truy cập để chèo thuyền và câu cá giải trí.

Ở Anh

Theo chiến lược phục hồi Covid-19 của Chính phủ Anh, do Thủ tướng Boris Johnson trình bày vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, mọi người có thể lái xe đến các công viên và không gian, bất kể khoảng cách, miễn là họ tôn trọng hướng dẫn cách xa xã hội trong khi họ ở đó.

Tuy nhiên, vì các hướng dẫn ở Anh khác với các hướng dẫn ở các quốc gia khác của Vương quốc Anh, nên chiến lược nêu rõ: Khi đi du lịch ngoài không gian, điều quan trọng là mọi người phải tôn trọng các quy tắc ở Scotland, Wales và Bắc Ireland và không đi du lịch đến các khu vực khác nhau của Vương quốc Anh nơi nó sẽ không phù hợp với hướng dẫn hoặc quy định được ban hành bởi chính quyền bị phá hủy có liên quan.

Các quy tắc mới đã gây ra sự mất tinh thần ở các điểm nóng du lịch như Cornwall và Quận Lake, nơi những người đứng đầu ngành du lịch lo ngại dòng khách sẽ làm suy yếu nỗ lực khắc phục sự lây lan của Covid-19.

Các khu cắm trại, khách sạn, công viên nghỉ mát và các điểm du lịch của Vương quốc Anh đang chuẩn bị mở cửa trở lại vào tháng 7, với các biện pháp phân tán xã hội tại chỗ và giảm công suất. Theo chiến lược phục hồi Covid-19 của chính phủ, các nhà cung cấp chỗ ở có thể có thể tiếp tục kinh doanh từ ngày 4 tháng 7, với một số điều kiện nhất định.

Theo The Guardian, Cool Camping (một trang web cắm trại và cắm trại ở Anh) đã tuyên bố rằng kể từ khi ông Vladimir Johnson công bố kế hoạch phục hồi vào đầu tháng 5, lượng đặt phòng đã tăng gấp năm lần.

Vào ngày 25 tháng 5, chính phủ Anh công bố danh sách đầy đủ các nhà bán lẻ có thể mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 6 theo hướng dẫn mới, bao gồm các cửa hàng quà tặng trong bảo tàng, không gian bán lẻ trong nhà hát, thư viện, di sản và các trang web du lịch, do đó mở đường cho khách du lịch hấp dẫn.

Tuy nhiên, các bảo tàng ở Anh sẽ vẫn đóng cửa cho đến ít nhất 4 tháng 7. Một số địa điểm giải trí và không gian công cộng bằng tiếng Anh sẽ có thể mở lại ở bước ba trong chiến lược phục hồi Covid-19 của chính phủ, nhưng có thể bị hoãn tùy thuộc vào lời khuyên khoa học và liệu các biện pháp khóa chặt nhất định - chẳng hạn như giảm tỷ lệ tử vong và có thể kiểm soát được tỷ lệ nhiễm trùng - đang được đáp ứng.

Các Welsh và chính phủ Scotland vẫn chưa công bố chính sách cụ thể có liên quan đến bảo tàng mở lại, các Hiệp hội Bảo Tàng báo cáo.

National Trust đang dần mở cửa lại các bãi đậu xe nông thôn để du khách khám phá những không gian mở, trong khi những ngôi nhà và khu vườn của nó vẫn đóng cửa.

Hơn 200 bãi đậu xe ven biển và nông thôn trên khắp nước Anh đã được mở cửa trở lại, trong khi một số bãi đỗ xe ven biển và nông thôn ở Bắc Ireland sẽ dần mở cửa trở lại từ thứ Tư ngày 27 tháng Năm. Tất cả các bãi đậu xe ở Wales phải đóng cửa do hướng dẫn của chính quyền địa phương, trang web của Trust.

Đối với một số ít bãi đỗ xe, Trust đã triển khai một hệ thống đặt phòng để giúp quản lý số lượng khách truy cập và duy trì sự an toàn, xa cách xã hội. Khách truy cập đang được cảnh báo để kiểm tra trang web của Trust để xem khu vực nào sẽ có sẵn và đặt trước chỗ đỗ xe.

Ireland

Cộng hòa Ireland đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của năm trong việc nới lỏng các hạn chế coronavirus của mình vào ngày 18 tháng 5. Một số tiện ích công cộng và du lịch ngoài trời, bao gồm bãi đỗ xe, bãi biển và đi bộ trên núi, đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, giới hạn du lịch không xa quá 5km vẫn tiếp tục được áp dụng.

Theo Giai đoạn Hai của các biện pháp giãn cách, do diễn ra vào ngày 8 tháng 6, các hạn chế về tập thể dục sẽ được kéo dài từ trong phạm vi 5km của nhà bạn đến 20km.

Theo Giai đoạn Ba (29 tháng 6), một số quán cà phê và nhà hàng có thể mở cửa trở lại, trong khi ở Giai đoạn Bốn (20 tháng 7), bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các điểm đến văn hóa khác nơi mọi người đang di chuyển có thể mở lại, cũng như khách sạn, công viên caravan và công viên nghỉ mát. Các quán rượu, quán bar và câu lạc bộ đêm sẽ không mở cửa cho đến ngày 10 tháng 8, theo Giai đoạn Năm về việc dỡ bỏ các hạn chế.

Di sản Ireland đã cung cấp một danh sách các di sản và công viên quốc gia của Ireland và lộ trình của họ để mở cửa trở lại. Danh sách này bao gồm một số điểm tham quan miễn phí phổ biến nhất của Ireland, bao gồm Kilkenny Castle Parklands, Glendalough ở Co Wicklow, National Botanic Gardens và Castletown House Parklands.

Ở nước Úc

Các chính phủ Úc đang yêu cầu các cư dân của nó để tránh đi lại không cần thiết trong phạm vi cả nước. Các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng có thể áp dụng các hạn chế của riêng mình, bao gồm đóng cửa biên giới và yêu cầu tự cách ly.

Phòng trưng bày quốc gia và bảo tàng được thiết lập để mở lại cho công chúng vào ngày 30 tháng sau khi đóng cửa trong đại dịch Covid-19, các Australian Associated Press báo cáo. Khoảng 4,5 triệu người ghé thăm Phòng trưng bày Quốc gia Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia, Thư viện Quốc gia Úc, Lưu trữ Phim và Âm thanh Quốc gia và Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc mỗi năm.

Bộ trưởng Nghệ thuật Liên bang Paul Fletcher cho biết: Sau một thời kỳ thử thách, việc mở lại các tổ chức văn hóa hàng đầu của quốc gia là một bước quan trọng trong sự tái xuất của nền kinh tế văn hóa và sáng tạo của Úc.

Hy vọng rằng các tiểu bang và vùng lãnh thổ cũng sẽ theo sau trong việc mở lại bảo tàng, phòng trưng bày và thư viện.

Các biển pháp đặc biệt sẽ được thực hiện, bao gồm nhập cảnh theo thời gian và luồng một chiều qua các không gian phòng trưng bày, du khách cũng có thể được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc để cho phép theo dõi sức khỏe cộng đồng.

Cũng sẽ có các biển báo gia tăng trên khắp các tòa nhà và thường xuyên dọn dẹp các khu vực của Touch touch.

Các tổ chức nhà nước đã công bố ngày mở cửa lại bao gồm:

• Phòng trưng bày nghệ thuật của NSW - Thứ Hai, ngày 1 tháng 6

• Phòng trưng bày nghệ thuật của SA - Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6

• Bảo tàng và Phòng trưng bày nghệ thuật của Lãnh thổ phía Bắc (MAGNT) - đã mở vào Thứ Hai, 18 tháng 5

• Quốc gia Phòng trưng bày Victoria (NGV) - Thứ ba, ngày 30 tháng 6

Ở New Zealand

New Zealand hiện đang ở trong cấp độ cảnh báo 2 trong hệ thống cảnh báo bốn cấp để quản lý đại dịch trên toàn quốc.

Chính phủ tuyên bố rằng dưới mức cảnh báo hiện tại, bạn có thể đi du lịch khắp đất nước (không hạn chế) nếu bạn tuân thủ các biện pháp sức khỏe cá nhân tốt.

Bạn sẽ cần lưu giữ hồ sơ về những dịch vụ du lịch bạn sử dụng và theo dõi những người bạn đã tiếp xúc với, hướng dẫn tiếp tục. Bạn nên giữ khoảng cách với các nhóm người mà bạn không biết. Bạn nên giảm thiểu số lượng địa điểm bạn dừng trên đường đến đích.

Bảo tàng và các tổ chức văn hóa trên toàn quốc đang trong quá trình mở cửa trở lại. Bảo tàng New Zealand, bảo tàng quốc gia của đất nước Wellington, sẽ bắt đầu mở cửa lại từ thứ năm ngày 28 tháng 5. Đóng cửa từ ngày 20 tháng 3, tổ chức văn hóa, được gọi là Te Papa, sẽ đăng ký khách khi đến nơi để theo dõi liên lạc và thực hiện các bước để đảm bảo rằng bạn có thể giữ khoảng cách và vệ sinh tốt.

Khả năng du lịch giữa các nước?

Hoa Kỳ - Canada

Hoa Kỳ và Canada đã đồng ý tạm dừng các hoạt động du lịch không cần thiết cho đến ngày 21 tháng 6, báo cáo của Associated Press .

Biên giới ban đầu đã bị đóng cửa trong 30 ngày vào ngày 21 tháng 3 trong một nỗ lực để làm chậm sự lây lan của virus. Vào ngày 18 tháng 4, các hạn chế đã được kéo dài đến ngày 21 tháng 5, vì các trường hợp tiếp tục đi lại ở cả hai bên biên giới; vào ngày 19 tháng 5, việc đóng băng biên giới được gia hạn thêm một tháng nữa.

Anh - Ireland

Từ ngày 8 tháng Sáu, việc cách ly 14 ngày sẽ được áp dụng đối với những người mới đến Vương quốc Anh, với tiền phạt cho bất kỳ ai vi phạm biện pháp này, The Guardian đưa tin.

Thư ký nhà Priti Patel tuyên bố rằng việc tự cách ly bắt buộc sẽ không áp dụng cho những người đến từ Ireland, các chuyên gia giải quyết Covid-19 và công nhân nông nghiệp thời vụ.

Khách du lịch sẽ phải điền vào một mẫu cung cấp thông tin liên lạc và thông tin du lịch để họ có thể được theo dõi nếu có dấu hiệu khả nghi. Họ có thể được liên lạc thường xuyên trong hai tuần và đối mặt với kiểm tra ngẫu nhiên từ các cơ quan y tế công cộng để đảm bảo tuân thủ.

Vi phạm sẽ bị trừng phạt với thông báo phạt cố định 1.000 bảng ở Anh, trong khi các quốc gia bị phá hủy có thể đưa ra các phương pháp thực thi riêng.

Tất cả hành khách đến cảng và sân bay Ailen sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc, báo cáo của RTE .

Phán quyết áp dụng cho tất cả công dân, bao gồm cả Ailen và Anh.

Tuy nhiên, do Khu vực du lịch chung, Chính phủ Anh sẽ không yêu cầu thời gian tự cách ly 14 ngày đối với những người đi từ Cộng hòa Ireland đến Vương quốc Anh.

Úc - New Zealand

Kế hoạch cho một "bong bóng xuyên Tasman" để cho phép người Úc và người New Zealand đi lại giữa hai nước có thể được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tuần tới và có thể được vận hành vào tháng 9, báo cáo của The Guardian .

Nhóm Biên giới An toàn Trans-Tasman - một hội đồng chuyên gia gồm 40 người, bao gồm các đại diện gồm các cơ quan chính phủ, sân bay và hãng hàng không, chuyên gia y tế và cơ quan biên giới - đã thực hiện một đề xuất cho hai quốc gia mở lại biên giới của họ với nhau .

Họ nói rằng họ sẽ sẵn sàng trình bày kế hoạch này cho cả chính phủ Úc và New Zealand vào đầu tháng Sáu.

Năm 2019, 1,5 triệu người Úc đã đến thăm New Zealand, chiếm nhóm lớn nhất (40%) khách nước ngoài đến nước này, trong khi 1,4 triệu người New Zealand đến thăm Úc, chiếm 15% tổng số khách truy cập, báo cáo của FlightGlobal.com.

Các nước khác

Nước Ý

Bắt đầu từ đầu tháng 6, Ý sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch châu Âu và không còn yêu cầu thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày, chính phủ nước này đã tuyên bố.

Du khách trong khu vực Schengen sẽ được phép vào Ý từ ngày 3/6. Người Ý cũng sẽ có thể đi du lịch nội bộ giữa các khu vực khác nhau. Tuy nhiên, nếu các trường hợp coronavirus tăng lên, chính quyền địa phương có thể hạn chế việc đi lại, trang web EurActiv.com báo cáo .

Các khu vực, liên quan đến các quốc gia và vùng lãnh thổ cụ thể, theo các nguyên tắc tương xứng và tỷ lệ thuận với rủi ro dịch tễ học, cũng có thể hạn chế các phong trào đến và đi nước ngoài, chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

Các nước vùng Baltic

Khi bong bóng du lịch đầu tiên của người Hồi giáo tại Liên minh châu Âu, Litva, Latvia và Estonia đã mở cửa biên giới với nhau vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 5, với hy vọng sẽ bắt đầu các nền kinh tế của họ, báo cáo của Al Jazeera .

Công dân và cư dân của ba quốc gia Baltic có thể đi lại tự do trong khu vực; tuy nhiên, những người đến từ các quốc gia khác sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đặt mục tiêu mở lại biên giới vào khoảng cuối tháng 6 khi khóa coronavirus của họ hoàn toàn thư giãn, theo báo cáo của Reuters .

Chúng tôi không thể cho phép người nước ngoài đi du lịch trong khi dân số Tây Ban Nha bị giới hạn, Bộ trưởng giao thông của Tây Ban Nha Jose Luis nói với đài truyền hình TVE. Tôi hy vọng từ cuối tháng 6, chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động du lịch. Chúng ta phải biến Tây Ban Nha thành một đất nước hấp dẫn từ quan điểm về sức khỏe.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha tuyên bố sẽ mở lại các bãi biển từ ngày 6 tháng Sáu. Thủ tướng Antonio Costa nói rằng những người tắm nắng sẽ cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội, mà ở Bồ Đào Nha yêu cầu khoảng cách 1,5m, như báo cáo của The Independent .

Công suất bãi biển sẽ bị giảm, nhưng khách du lịch có thể tải xuống một ứng dụng sẽ thông báo cho họ nếu có không gian tắm nắng.

Hy Lạp

Mùa du lịch của Hy Lạp sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 15 tháng 6, thủ tướng của đất nước đã tuyên bố. Kyriakos Mitsotakis nói trong một địa chỉ. Thời kỳ du lịch bắt đầu sau đó và các khách sạn theo mùa có thể mở cửa trở lại. Chúng ta hãy biến mùa hè này thành phần kết của cuộc khủng hoảng Covid-19. Ông nói thêm rằng các chuyến bay quốc tế đến các điểm đến phổ biến trên cả nước sẽ nối lại vào tháng Bảy.

Pháp

Biên giới của Pháp dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại, ban đầu với Thụy Sĩ và Đức, vào ngày 15 tháng 6, nhưng nước này đã gia hạn tình trạng khẩn cấp cho đến ít nhất ngày 24 tháng 7, với những chuyến đi không cần thiết và những người trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong hai tuần .

Nước Iceland

Iceland đặt mục tiêu chào đón du khách quốc tế trở lại vào ngày 15 tháng 6, Thủ tướng Katrín Jakobsdóttir đã tuyên bố. Tuy nhiên, theo Bloomberg, du khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi và nếu âm tính sẽ không phải cách ly 14 ngày.

Saint Lucia

Saint Lucia dự kiến ​​sẽ trở thành hòn đảo Caribbean đầu tiên mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 4 tháng 6, báo cáo của Insider. Du khách sẽ phải trình bày xét nghiệm coronavirus âm tính khi đến nơi, và nên mong đợi kiểm tra nhiệt độ tại sân bay và trong các khách sạn và nhà hàng, cũng như các yêu cầu để đeo khẩu trang và khoảng cách xã hội.

Campuchia

Campuchia đã gỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách từ một số quốc gia, áp đặt từ giữa tháng Ba.

Hãng thông tấn quốc gia Agence Kampuchea Presse (AKP) cho biết người nước ngoài từ Iran, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ được phép vào Campuchia, nhưng với một số điều kiện.

Báo cáo của AKP cho biết thêm, tất cả khách du lịch vào Campuchia sẽ được yêu cầu phải có giấy chứng nhận sức khỏe xác nhận rằng hành khách đã được thử nghiệm Covid-19 và thu được kết quả âm tính. Đánh giá rủi ro sức khỏe cũng sẽ được áp dụng cho bất kỳ ai vào nước này. Ngoài ra, công dân nước ngoài phải cung cấp bằng chứng về bảo hiểm trong thời gian dự định ở Campuchia với bảo hiểm y tế tối thiểu ít nhất 50.000 đô la.

Bài viết này cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 5 lúc 18 giờ 45 phút GMT.

Một vài bài hay khác