Các món ăn ngon ở chợ Gwangjang, Hàn Quốc

14
107
Quầy bán đồ ăn ở chợ Gwangjang | © theaucitron / Flickr
Quầy bán đồ ăn ở chợ Gwangjang | © theaucitron / Flickr

Nếu bạn yêu thích các món ăn Hàn Quốc, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ việc ăn uống theo cách của mình qua Chợ Gwangjang lâu đời hàng thế kỷ của Seoul. Là một trong những khu chợ hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hàn Quốc, đây là một nơi tuyệt vời để hòa mình vào văn hóa truyền thống của đất nước và nếm thử những món ăn ngon của nó, tất cả đều dưới một mái nhà. Dưới đây là danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử ở chợ Gwangjang.

Mayak kimbap (마약 김밥)

Trong tất cả các loại thực phẩm mà Chợ Gwangjang nổi tiếng, thì kimbap mayak phải đứng đầu danh sách. Tên của món ăn, được dịch theo nghĩa đen là "cơm cuộn thuốc", ít đề cập đến các thành phần của nó hơn và liên quan nhiều hơn đến đặc tính gây nghiện của những miếng bánh nhỏ ngon lành này. Những cuộn rong biển, giống sushi này được nhồi với cà rốt, củ cải daikon ngâm chua và cơm đã được tẩm dầu mè và rắc hạt mè để tăng thêm hương vị. Nhỏ hơn kimbap truyền thống, chúng được tạo thành những miếng vừa ăn và được ăn kèm với nước chấm mù tạt và nước tương sẽ khiến bạn không thể chỉ ăn một miếng.

Mayak kimbap (마약 김밥)Chợ Gwangjang | © tongeron91 / Flickr

Bindaetteok (빈대떡)

Một đặc sản khác của Chợ Gwangjang là bindaetteok, một loại bánh kếp chiên mặn được làm từ đậu xanh xay, nhiều loại rau và thịt. Thịt mềm, ngon ngọt được cân bằng đẹp mắt bởi kết cấu giòn của món ăn, trong khi hương vị được làm tròn trịa với nước tương ăn kèm. Chọn một chỗ ngồi tại một trong nhiều quầy hàng mở hoặc tranh giành với khách du lịch để giành lấy một vị trí tại một trong nhiều nhà hàng bindaetteok nổi tiếng của chợ .

Bindaetteok (빈대떡)Bindaetteok | © KoreaNet / Flickr

Makgeolli (막걸리)

Tất nhiên, nếu bạn ăn bindaetteok, bạn bắt buộc phải tráng miệng bằng một bát makgeolli lạnh giá. Đồ uống có cồn truyền thống này được làm từ gạo lên men, nhưng không giống như rượu soju không được chưng cất. Có vẻ ngoài như sữa, nó mềm, mịn và có vị sủi bọt hoàn hảo - một thức uống tuyệt vời để giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực, hay như người Hàn Quốc làm vào một buổi chiều mưa. Ở chợ, nó thường được phục vụ trong chai (nhớ lắc một chút trước khi rót) và được uống bằng những chiếc bát nhỏ bằng đồng.

Soondae (순대)

Phiên bản xúc xích huyết của Hàn Quốc được làm từ ruột bò hoặc ruột lợn đã được nhồi với nhiều nguyên liệu khác nhau, thường là mì, lúa mạch và huyết lợn. Khi bạn gọi một đĩa món ăn đường phố được yêu thích này, những người bán hàng sẽ lấy một trong những chiếc xúc xích dài ra khỏi nồi hấp, thái thành từng miếng và cho bạn ăn kèm với một vài lát phổi, cũng như một ít lá tía tô và muối ớt. Soondae dai và ngon ngọt là món ăn thoải mái nhất của Hàn Quốc.

Soondae (순대)Xúc xích Huyết (Soondae) | © Chun Yip So / Flickr

Jokbal (족발)

Nếu bạn đang tìm thứ gì đó ngon hơn một chút, hãy thử món chân lợn hoặc jokbal nổi tiếng của Chợ Gwangjang. Quá trình chuẩn bị và nấu món ăn thoải mái này vô cùng tốn thời gian, vì cần phải loại bỏ hết lông, còn chân thì phải rửa thật sạch và luộc cho đến khi chín mềm. Kết quả là những lát thịt mềm, đầy hương vị, đồng thời có vị mặn và ngọt. Nó thường được phục vụ trên một đĩa cùng với saeujeot, nước sốt tôm lên men, và là một món ăn uống tuyệt vời, do đó nó phổ biến với đám đông sau giờ làm việc.

Jokbal (족발)Jokbal, chân lợn thái lát | © Ron Dollete / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác