Các loại bánh ngọt ngon nhất của Đan Mạch

13
1875
Các loại bánh ngọt ngon nhất của Đan Mạch

Ngoài các món ngon khác, Đan Mạch đặc biệt nổi tiếng với các loại bánh ngọt địa phương. Đến đây bạn chắc chắn sẽ muốn thử Wienerbrød, một miếng Bánh mơ hay Kanelsnegle. Cùng Trip14 tìm hiểu về các loại bánh ngọt ngon miệng, tinh tế nhất của Đan Mạch.

Kanelsnegle (quế cuộn)

Bánh quế hay như người Đan Mạch gọi chúng là Kanelsnegle, khá phổ biến ở nhiều nước trên khắp châu Âu và ở Mỹ. Tuy nhiên, người Đan Mạch làm bánh này với một loại bột hơi khác, khá giống với loại được sử dụng cho bánh sừng bò. Kết quả là chúng ta có một chiếc bánh quế mềm và xốp ngon tuyệt.

Bánh quế cuộn kanelsnegle

Bánh quế cuộn kanelsnegle

Wienerbrød (tiếng Đan Mạch)

Wienerbrød (bánh mì Vienna) là một loại bánh ngọt làm từ bột men. Mặc dù có nhiều người tin rằng nó có nguồn gốc từ Đan Mạch, nhưng nó thực sự có nguồn gốc từ Áo, do đó có tên là bánh mì Vienna. Nó được sản xuất lần đầu tiên ở Đan Mạch vào giữa thế kỷ 19 và nó vẫn là một trong những món ăn yêu thích của người dân địa phương. Bạn sẽ tìm thấy món bánh này với các kích cỡ khác nhau và phủ nhiều loại sốt khác nhau như kem hoặc mứt.

Bánh ngọt Đan Mạch Wienerbrød - Trip14.com

Bánh ngọt Đan Mạch Wienerbrød

Bánh quy bơ Đan Mạch

Có lẽ những hộp thiếc màu xanh Royal Dansk có chứa bánh quy bơ Đan Mạch khá quen thuộc với bạn. Vaniljekranse rất phổ biến không chỉ ở Đan Mạch mà cả các quốc gia khác. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy chúng trong các siêu thị và cửa hàng lưu niệm trong suốt cả năm, nhưng đó là truyền thống của Đan Mạch để nướng bánh quy có hương vani trong dịp Giáng sinh. Do cách đóng gói đẹp, chúng cũng là một món quà Giáng sinh rất phổ biến và một món quà lưu niệm cho du khách.

Bánh quy bơ Đan Mạch

Bánh quy bơ Đan Mạch

Æblekiver (Pancake Balls)

Æbledkiver dịch ra là "lát táo" mặc dù nó không hề có vị táo. Bánh ngọt này có tên đó do ban đầu người dân địa phương thường chế biến nó với táo trong công thức. Æbledkiver là một món ngon Giáng sinh phổ biến và rất phổ biến để ăn chúng trong mùa đông, đặc biệt là vào tháng 12. Chúng được phục vụ kèm quả mâm xôi, dâu tây hoặc mứt dâu đen và rắc đường bột.

Aebleskiver bánh ngọt Đan Mạch - Trip14.com

Aebleskiver, bánh ngọt Đan Mạch

Drømmekage (Bánh mơ ước)

Dream Cake (drømmekage) là một loại bánh xốp của Đan Mạch được biết đến với lớp dừa phủ caramel cực kỳ ngon. Drømmekage phổ biến rộng rãi vào những năm 1960 khi Jytte Andersen, một cô bé 13 tuổi lúc đó làm công thức làm bánh của bà ngoại và giành chiến thắng trong một cuộc thi nấu ăn. Nó vẫn được coi là một trong những loại bánh ngọt nên thử của Đan Mạch và nó có bày bán trong các tiệm bánh trên cả nước.

Dream Cake - Bánh mơ Đan Mạch

Dream Cake - Bánh mơ Đan Mạch

Fastelavnsboller

7 tuần trước ngày Chủ nhật Phục sinh, người dân Đan Mạch sẽ tổ chức lễ hội Fastelavn. Vào ngày này, trẻ em ở Đan Mạch mặc trang phục hóa trang, đi bộ từ nhà này sang nhà khác hát một bài hát truyền thống của Đan Mạch và xin hàng xóm món bánh Fastelavnsboller hoặc các loại kẹo khác. Do đó, phụ nữ Đan Mạch thường chuẩn bị những chiếc bánh đầy kem từ tối hôm trước. Mặc dù món bánh Fastelavnsboller được làm vào dịp lễ hội Fastelavn theo truyền thống, bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh cuộn kem ngọt ngào tại các tiệm bánh trong suốt cả năm.

Fastelavnsboller, Bánh ngọt Đan Mạch

Fastelavnsboller, Bánh ngọt Đan Mạch

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác