Các khu suối nước nóng tuyệt vời nhất ở Kootenay Rockies, Canada

12
89
Halcyon Hot Springs nằm bên bờ hồ Arrow và có cả suối nước nóng và bể ngâm nước lạnh
Halcyon Hot Springs nằm bên bờ hồ Arrow và có cả suối nước nóng và bể ngâm nước lạnh

Khu vực Kootenay Rockies ngoài những khu trượt tuyết nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp còn là nơi có suối nước nóng vô cùng ấn tượng.

Con đường xuyên qua Kootenay Rockies thường được mệnh danh là "The Powder Highway" vì những khu trượt tuyết tuyệt vời và phong cảnh nguyên sơ. Nhưng một trong những điều tuyệt vời thường bị bỏ qua của khu vực này là sự tiếp cận dường như vô tận của nó đối với suối nước nóng tự nhiên. Với đầy những bể ngâm nóng lạnh và đóng băng, cộng với khung cảnh tuyệt đẹp và ẩm thực đẳng cấp thế giới, Suối nước nóng Kootenay mang đến sự nghỉ ngơi tuyệt vời cho những du khách đang mệt mỏi với đôi chân cháy bỏng sau những ngày dài trên sườn núi. Khi tới đây, bạn có thể tham gia vào các chuyến đi trượt tuyết hay đắm mình vào những con suối đáng tan chảy này.

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Ainsworth

Ainsworth Hot Springs
Ainsworth Hot Springs

Suối nước nóng Ainsworth lần đầu tiên được sử dụng bởi người dân Ktunaxa First Nations từ hàng trăm năm trước, nhưng khu nghỉ dưỡng này chỉ chính thức mở cửa từ những năm 1930 và khách sạn cũng chỉ được xây dựng để phục vụ du lịch từ năm 1987. Nước ở khu Ainsworth chảy xuống từ suối nước nóng tự nhiên có nhiệt độ lên tới 47C (117F). Tại khu nghỉ mát, du khách có thể lặn xuống một hang động hình móng ngựa, nơi nước rơi xuống xung quanh bạn, hoặc trong hồ bơi ngoài trời, nơi nhiệt độ hạ xuống nhiệt độ thấp đến 35C (96F). Các đặc tính chữa bệnh của nước được quảng cáo bởi khu nghỉ mát đến từ sự phong phú của các khoáng chất bao gồm canxi, magiê và natri.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉ3609 Balfour-Kaslo-Galena Bay Hwy, Ainsworth, BC V0G 1A0, Canada
Số điện thoại18006681171
WebsiteClick để mở website

Suối nước nóng Nakusp, Chalets và Khu cắm trại

Nakusp Hot Springs
Nakusp Hot Springs

Nằm trong Thung lũng Kushanax, Suối nước nóng Nakusp, Chalets và Khu cắm trại là một sân chơi phục vụ cho những người đi bộ đường dài, trượt tuyết, trượt tuyết và suối nước nóng. Có đầy đủ các khoáng chất lành mạnh như silica, natri, canxi và sunfat, nước siêu nóng tại Nakusp chảy xuống qua một con suối tự nhiên trong rừng và thay thế hoàn toàn nước sau mỗi nửa giờ. Hồ bơi nóng có tầm nhìn bao quát xuống thung lũng xung quanh và truyền cảm hứng khiến bạn muốn ngâm mình ở đây vào buổi chiều. Khách lưu trú ở đây có nhiều lựa chọn trong các nhà gỗ, bao gồm nhà bếp đầy đủ hoặc khu cắm trại liền kề cho những người đam mê RV, thích xê dịch.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉHot Springs Rd, Nakusp, BC V0G, Canada
Số điện thoại12502654528
WebsiteClick để mở website

Suối nước nóng Halcyon

Suối nước nóng Halcyon nằm bên bờ hồ Arrow và có cả suối nước nóng nóng bỏng và bể ngâm nước lạnh để bạn lựa chọn. Nước ở đây có natri, magiê, canxi và lithium và được cho là điều trị đau cơ ngoài trầm cảm. Nước ở Halcyon cũng độc đáo ở chỗ nó hoàn toàn có thể uống được và được đóng chai để tiêu thụ. Ngoài ra, Halcyon có Nhà hàng và Phòng chờ Kingfisher hấp dẫn với hải sản đẳng cấp thế giới cùng với sân bay trực thăng nơi những người chặt chém có thể đưa những người trượt tuyết cực đoan đến những con dốc tuyết xa xôi nhất. Ngoài ra còn có một spa sang trọng với dịch vụ mát xa đặc trưng và một danh sách dài các lựa chọn chăm sóc da. Nếu bạn muốn ở tại Halcyon, có những ngôi nhà có thể ngủ tới tám người, và các cabin và phòng nhỏ hơn cho các bữa tiệc thân mật hơn.

Halcyon Hot Springs
Halcyon Hot Springs
Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉ5655 BC-23, Nakusp, BC V0G 1R0, Canada
Số điện thoại12502653554
WebsiteClick để mở website

Suối nước nóng Canyon

Mặc dù chỉ mở cửa vào mùa hè, khu nghỉ mát ở suối nước nóng Canyon được xây dựng trên 200 mẫu Anh (81 ha) vẫn cung cấp vô số vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ. Các suối nước nóng ở đây lấy nước từ một con suối tự nhiên hai dặm (3,2 km) với nhiệt độ lên đến 40C (104F). Khu nghỉ mát này cũng gần nhiều công viên quốc gia và dốc trượt tuyết (như Revelstoke Mountain Resort ), nơi bạn có thể đi bộ và đi xe đạp leo núi qua những con đường mòn bất tận trong những tháng ấm hơn trong năm. Bạn cũng có thể nhìn thấy một số cây tuyết tùng lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới tại Giant Cedars Boardwalk Trail chỉ cách đó 3mi (5km) với tuổi đời hơn 500 năm và cao hơn 66 feet (20 mét).

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉCanyon Hot Springs, BC V0E, Canada

Suối nước nóng Fairmont

Fairmont Hot Springs
Fairmont Hot Springs

Là suối nước nóng tự nhiên lớn nhất Canada, suối nước nóng Fairmont có hơn 1,2 triệu gallon (5,5 triệu lít) nước khoáng chảy qua khu nghỉ mát mỗi ngày. Có ba hồ bơi riêng biệt, một bể nước nóng với nhiệt độ ở 39C (102F), một bể bơi lớn hơn khoảng 32C (89F) và một bể lặn có cả ván lặn cao và thấp và nhiệt độ 30C (86F). Nếu có bất kỳ nhược điểm nào ở đây, thì đó là một lượng clo tối thiểu được thêm vào suối nước nóng tự nhiên, nhưng điều đó không gây ảnh hưởng quá lớn. Khu nghỉ mát thân thiện với gia đình này có nhiều lựa chọn chỗ ở như cabin, nhà tranh, phòng tiêu chuẩn và công viên RV. Cuối cùng, nếu bạn đến đây vào mùa hè, suối nước nóng là nơi hoàn hảo để làm dịu cơ bắp của bạn sau khi chơi một vòng golf tại khu nghỉ mát.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉFairmont Hot Springs, BC V0B 1L1, Canada

Suối nước nóng Radium

Radium hot pool
Radium hot pool

Radium Hot Springs có một khung cảnh đẹp như tranh vẽ khi hơi nước từ bể bơi ngoài trời bốc lên trên một bức tường núi đá nơi nhô ra những cây thường xanh. Các suối nằm trong Di sản Thế giới Công viên Núi Rocky của UNESCO và chứa một lượng lớn sunfat, canxi và bicarbonate. Dịch vụ Spa và Chăm sóc sức khỏe ngay trong cùng một cơ sở cung cấp nhiều phương pháp trị liệu từ mát xa và chăm sóc da mặt đến trị liệu. Ngoài ra còn có một chương trình toàn diện bao gồm yoga, trị liệu sọ não, cân bằng luân xa Reiki và thậm chí cả các bài đọc thẻ tarot.

Thông tin thêm:

Click để xem địa điểm này trên bản đồ

Địa chỉRadium Hot Springs, BC, Canada
WebsiteClick để mở website

Suối nước nóng Banff Upper

Upper Hot Springs Pool, Banff National Park
Upper Hot Springs Pool, Banff National Park

Nằm gần đỉnh núi Sulphur, suối nước nóng Banff Upper nằm giữa vết nứt 6.560ft (2.000m) trong những tảng đá dày của dãy núi đá Kootenay. Các vùng nước ở đây là sự pha trộn của sunfat, canxi và bicacbonat, và tràn vào một hồ bơi khổng lồ, thân thiện và phù hợp với gia đình. Du khách đến khu vực này ngoài suối nước nóng thì còn nhiều thứ để khám phá: có khu vực lịch sử quốc gia hang động và lưu vực, là một phần của Di sản thế giới Công viên núi Rocky của UNESCO và là nơi trưng bày các triển lãm tương tác bên cạnh nguồn suối nước nóng bên trong một hang động. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ lên đỉnh núi Sulphur, nơi Trạm vũ trụ Ray mang đến tầm nhìn tuyệt vời nhất tới thị trấn Banff .

Thông tin thêm:

Số điện thoại18007671611
WebsiteClick để mở website

Một vài bài hay khác