Các công trình kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo

10
628
Khám phá kiến trúc truyền thống của Nhật Bản tại Kawagoe, Saitama-ken | © Niradj / Shutterstock.com
Khám phá kiến trúc truyền thống của Nhật Bản tại Kawagoe, Saitama-ken | © Niradj / Shutterstock.com

Giữa những tòa nhà chọc trời của Shinjuku và kỳ quan kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại của Omotesando, khó có thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của kiến ​​trúc truyền thống Nhật Bản. Hãy cùng Trip14 khám phá một số điểm trong lịch sử kiến ​​trúc của Tokyo, từ những quán trà có tuổi đời hàng thế kỷ đến những ngôi nhà cổ của Nhật Bản.

Bảo tàng kiến ​​trúc ngoài trời Edo Tokyo

Các công trình kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo - Ảnh 1

Kiến trúc cổ được tái hiện tại Bảo tàng ngoài trời Edo Tokyo | © Kentaro Ohno / Flickr

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo Tokyo nằm ở phía tây Tokyo. Bảo tàng ấn tượng này cho phép du khách quay ngược thời gian và tham quan các tòa nhà lịch sử của Tokyo. Hầu hết là để tái tạo quy mô các cấu trúc từ thời Minh Trị (1868-1912), nhưng một số thậm chí còn lâu đời hơn. Vé vào cửa bảo tàng chỉ 400 yên (3,50 đô la Mỹ). Mở cửa 9:30 sáng đến 5:30 chiều, đóng cửa vào thứ Hai và ngày lễ.

Koishikawa Koraku-en

Các công trình kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo - Ảnh 2

Koishikawa Korakuen | © Guilhem Vellut / Flickr

Koishikawa Koraku-en là một khu vườn lớn được thiết kế và xây dựng vào thời Edo bởi một thành viên của gia tộc Tokugawa. Nhiều cấu trúc của khu vườn Nhật Bản truyền thống này là nguyên bản đã tồn tại qua nhiều thời đại, bao gồm cả Cầu Trăng Tròn. Sau khi khám phá khu đất, hãy đến Kantoku-tei, một quán trà khiêm tốn được xây dựng theo phong cách truyền thống của Nhật Bản.

Kawagoe

Các công trình kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo - Ảnh 3

© Nitadj / Shutterstock.com

Có biệt danh là “Little Edo” hay Koedo, Kawagoe là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Saitama, không xa trung tâm Tokyo. Kawagoe tràn ngập những con phố cổ kính quyến rũ và những nhà kho cũ được bảo quản tốt có từ thời Edo đã được chuyển đổi thành các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng. Tháp chuông được yêu thích của thành phố đứng gác giữa tất cả và là sự tái tạo của ngọn tháp ban đầu từ đầu những năm 1600.

Kosoan

Kosoan nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong danh sách của bất kỳ khách du lịch Tokyo nào. Phòng trà ở Jiyugaoka này được xây dựng bên trong một ngôi nhà cổ của Nhật Bản và có sân vườn riêng. Để tăng thêm bầu không khí hoài cổ, chủ sở hữu trang trí nội thất bằng đồ cổ Nhật Bản và các bàn trà là kiểu bàn thấp truyền thống cùng đệm ngồi.

Kyu-iwasaki-tei

Kyu-iwasaki-tei hay Ngôi nhà Iwasaki Cổ, là một công viên công cộng có ba ví dụ ấn tượng về kiến trúc truyền thống và lịch sử. Ngôi nhà chính là một nơi ở theo phong cách phương Tây kết hợp ảnh hưởng của kiến trúc Anh, Mỹ và Hồi giáo. Ngôi nhà bida nhỏ hơn được thiết kế theo phong cách Gothic. Cuối cùng là ngôi nhà kiểu Nhật Bản, trong đó chỉ còn lại một phần. Các công trình kiến trúc được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XX và được chính phủ Nhật Bản công nhận là Di sản Văn hóa Quan trọng.

Bảo tàng Nezu

Các công trình kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo - Ảnh 4

Bảo tàng Nezu, Minato-Ku, Tokyo, Nhật Bản. | © World Discovery / Alamy Stock Photo

Bảo tàng Nezu là một bảo tàng ở Aoyama trưng bày về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật Đông Á. Bên cạnh bộ sưu tập tuyệt đẹp được trưng bày trong nhà, bảo tàng còn tự hào có một khu vườn lớn hoàn chỉnh với bốn quán trà tuyệt đẹp. Mỗi quán trà đều độc đáo và được thiết kế với những nét kiến trúc truyền thống của Nhật Bản.

Hamarikyu Onshi Teien

Các công trình kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo - Ảnh 5

Quán trà ba trăm năm tuổi ở Hamarikyu Gardens | © Yasemin Olgunoz Berber / Shutterstock.com

Vườn Hamarikyu, nằm ở Phường Chuo ở trung tâm Tokyo, là một trong những khu vườn công cộng được ghé thăm nhiều nhất của thành phố. Đây là một khu vườn tản bộ truyền thống của Nhật Bản và bạn có thể thoải mái ghé thăm vào bất kỳ mùa nào. Ở trung tâm của công viên, nhô ra ngoài ao, là Nakajima no Ochaya, một quán trà 300 năm tuổi, nơi tổ chức Đại lễ Trà hàng năm của thành phố.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác