8 ngọn núi đẹp nhất ở Serbia

49
78
8 ngọn núi đẹp nhất ở Serbia

Serbia là một quốc gia có nhiều núi với hơn 130 đỉnh núi cao trên một nghìn mét. Dưới đây là những ngọn núi nổi tiếng nhất, cả về điểm tham quan và tầm quan trọng quốc gia.

Tara

Các sườn núi của dãy núi Tara được bao phủ trong rừng rậm, ẩn giấu một trong những công viên quốc gia ấn tượng nhất của khu vực và rất nhiều kỳ quan thiên nhiên thực sự. Dòng sông Drina chảy men theo khe núi mang lại một khung cảnh đẹp tuyệt vời.

Đây là khu vực có nhiều rừng nhất của Serbia, khiến nó có biệt danh là 'Lá phổi của Serbia', mặc dù tỷ lệ hút thuốc phổ biến ở quốc gia này có thể khiến bạn lo lắng cho tình trạng của những lá phổi đó. Thi thoảng nhìn lên trời và bạn có thể thoáng thấy một con kền kền Griffon hoặc chim ưng peregrine.

 Nó không tốt hơn Tara   |
Nó không tốt hơn Tara | © Vladimir Mijailović / WikiCommons

Kopaonik

Nhiều người Serbia sẽ đi đến các sườn núi trong những tháng mùa đông để trượt tuyết, các du khách sành sỏi thường đến Kopaonik. Dù sao thì đây cũng là khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất ở Đông Nam Âu, nhưng ngọn núi này không chỉ có những đường trượt tuyết.

Kopaonik là dãy núi lớn nhất của Serbia, kéo dài 47 dặm từ Bắc vào Nam tạo lên những khung cảnh hùng vĩ. Những người hâm mộ Flora cũng sẽ tham gia vào yếu tố của họ ở đây. Đỉnh cao nhất của ngọn núi được đặt theo tên của nhà thực vật học vĩ đại nhất của Serbia, Josif Pančić với bộ lông kỳ thú. Pančić được chôn cất trong một lăng mộ trên đỉnh núi mang tên ông.

 Đỉnh của Kopaonik   |
Đỉnh của Kopaonik | © Milos Krstic / WikiCommons

Fruška Gora

Tỉnh Vojvodina ở phía bắc của Serbia là một dải đất bằng phẳng hoàn toàn, nhưng một ngọn núi nhô ra như những ngón tay cái cao nhất trên mặt đất. Fruška Gora là vùng đất mơ ước bí mật của phương bắc, vì cây cối rậm rạp này có một số tu viện yên tĩnh, mỗi tu viện chứa một số nghệ thuật tôn giáo tốt nhất trong nước.

Fruška Gora cũng là nơi có một số trang trại du lịch lớn. Được biết đến với cái tên riêng lẻ là sala spots, đây là những địa điểm tuyệt vời để thư giãn và thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn và không ít rượu rakija, trước khi chìm vào giấc ngủ trước một số khung cảnh thư thái nhất trong khu vực.

 Cây xanh tuyệt đẹp của Fruška Gora   |   @ Andrej Antic / Shutterstock
Cây xanh tuyệt đẹp của Fruška Gora | @ Andrej Antic / Shutterstock

Rtanj

Núi Rtanj với những mỏm núi gập ghềnh, một đỉnh khá vô danh trải dài khắp cảnh quan nhằm làm nổi bật sự rộng lớn của nó.

Ngọn núi khó phát âm ở miền Đông Serbia này có đỉnh gần như là một điểm hoàn hảo, khiến nhiều người tin rằng đó là tác phẩm của người ngoài hành tinh. Nhiều người đã đổ xô đến đây trước lời tiên tri về Ngày tận thế của người Maya vào năm 2012, tin rằng họ sẽ được cứu bởi năng lượng thần bí của ngọn núi.

Đỉnh núi được đồn đoán là do người ngoài hành tinh tạo ra
Đỉnh núi được đồn đoán là do người ngoài hành tinh tạo ra | © Nikola Dragoslav / Shutterstock

Avala

Belgrade không phải là một thành phố quá đáng chú ý, nhưng Avala chắc chắn mang lại ấn tượng như một điểm nhìn bao quát Thành phố Trắng từ xa. Avala là một điểm đến du lịch chính cho người Serb quanh năm, và những tháng mùa hè sẽ thấy nhiều người Belgrad đến Tháp truyền hình, và nhiều hơn nữa đi dã ngoại buổi chiều thú vị. Ngọn núi cũng là nơi có Lăng mộ của Anh hùng Vô danh, một trong những đài tưởng niệm sâu sắc nhất trong Thế chiến I trong cả nước.

 Tháp được viếng thăm nhiều trên Núi Avala   |
Tháp được viếng thăm nhiều trên Núi Avala | © mcveja / Flickr

Zlatibor

Thể thao, sức khỏe, thiên nhiên và phần còn lại, Zlatibor có thể coi là một 'Ngọn núi tuyệt vời'. Du lịch bắt đầu ở đây vào năm 1893 khi Vua Aleksander Obrenović thành lập một khu nghỉ dưỡng sức khỏe. Đây là một trong những ngọn núi được ghé thăm nhiều nhất trong cả nước, mặc dù số lượng được giúp đỡ bởi nhiều người đến trố mắt nhìn Hẻm núi Uvac đáng kinh ngạc .

 Zlatibor   |
Zlatibor | © Djaniru / WikiCommons

Mokra Gora

Những người hâm mộ Keen Emir Kusturica sẽ quen thuộc với Mokro Gora, vì ngọn núi và môi trường xung quanh đóng một vai trò quan trọng trong tác phẩm kinh điển ivot je čudo (Life Is a Miracle) năm 2004 của Kusturica. Ngọn núi là nơi có tuyến đường sắt Šargan Eight nổi tiếng và Drvengrad tuyệt đẹp, một ngôi làng thú vị của Kusturica. Có rất nhiều thắng cảnh tự nhiên để thưởng ngoạn ở đây, nhưng chính việc tập trung vào việc khôi phục lịch sử đã khiến Wet Mountain trở nên nổi tiếng ở Serbia.

Mokra Gora là nơi có Drvengrad bình dị
Mokra Gora là nơi có Drvengrad bình dị | © Tatiana Popova / Shutterstock

Stara Planina

Danh sách này kết thúc với ông tổ của vùng núi Serbia, ngọn núi được mệnh danh là Stara Planina. Tên của nó có nghĩa là 'Núi cũ', nhưng dãy núi này cũng thường được gọi là Dãy núi Balkan, cho thấy rõ tầm quan trọng trong khu vực của nó. Tuyết bao phủ phạm vi trong phần lớn thời gian trong năm và điều kiện thời tiết khắc nghiệt đồng nghĩa với việc không thể tránh khỏi sự tò mò của thiên nhiên.

Một vài mỏm đá luôn thu hút sự chú ý, trong đó có một mỏm đá nổi tiếng giống như răng của một bà già (vách đá được gọi là Babin zub có nghĩa là 'Răng của bà'). Stara Planina được cho là phần đẹp nhất của miền Đông Serbia, là sự kết hợp hoàn hảo của cây xanh tươi tốt, vùng nước sống động và sự hùng vĩ của xói mòn.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác