7 trải nghiệm độc đáo nhất ở Hiroshima, Nhật Bản

50
44
7 trải nghiệm độc đáo nhất ở Hiroshima, Nhật Bản

Hiroshima nổi tiếng với lịch sử trang trọng, các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, hải sản ngon và ẩm thực đa dạng. Kể cả khi bạn đã khám phá Đài tưởng niệm Hòa bình, ngắm các thắng cảnh và thử các món ăn địa phương, vẫn còn rất nhiều điều hấp dẫn và khác lạ để xem và làm ở thành phố nổi tiếng của Nhật Bản.

Khám phá những muỗng cơm lớn nhất thế giới trên Đảo Miyajima

Miyajima là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Nhật Bản nhờ Đền Itsukushima, nổi tiếng là một trong ba thắng cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Miyajima có các điểm tham quan thú vị khác bao gồm shamoji lớn nhất thế giới, hoặc muỗng cơm, được trưng bày trên phố mua sắm Omotesando của hòn đảo này. Được làm bằng cây du Nhật Bản và nặng 2,5 tấn, shamoji khổng lồ này được làm để kỷ niệm Đền Itsukushima được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1996. Cách chiếc muỗng cơm khổng lồ một đoạn ngắn là một xưởng, nơi bạn có thể trang trí và gửi đồ gỗ của riêng mình với bưu thiếp xúc cơm.

Omotesando 589-2, Miyajimacho, Thành phố Hatsukaichi, Hiroshima, Nhật Bản, +81 08 2944 1935

Khám phá những muỗng cơm lớn nhất thế giới trên Đảo MiyajimaMuỗng cơm lớn nhất thế giới | © Norio Nakayama / Flickr

Ghé thăm ngôi nhà của nghệ nhân thư pháp và cọ trang điểm

Thành phố Kumano là thủ đô bàn chải thủ công của Nhật Bản. Thị trấn nhỏ nằm ở phía đông của thành phố Hiroshima này sản xuất khoảng 80% bút vẽ thư pháp của Nhật Bản bằng các kỹ thuật hàng thế kỷ. Bàn chải thủ công, được gọi là fude, được làm từ vật liệu tự nhiên bao gồm gỗ Nhật Bản và lông động vật. Trong khi chúng được chế tác chủ yếu cho thư pháp Nhật Bản, trong những năm gần đây, cọ Kumano đã trở nên phổ biến để sử dụng làm cọ trang điểm cao cấp. Kumano kỷ niệm nghề thủ công địa phương của họ với Fude Matsuri (Lễ hội bàn chải) được tổ chức vào tiết thu hàng năm. Du khách đến Kumano nên ghé thăm Bảo tàng Fudenosato Kobo, nơi bạn có thể thấy bàn chải Kumano được làm và thậm chí tham gia một hội thảo làm bàn chải.

Nakanomizo 5-17-1, Kumano, Hiroshima, Nhật Bản, + 81 08 2855 3010

Bàn chải Kumano handmadeBàn chải Kumano handmade | © Nobuyuki Kondo / Flickr

Chạy trốn đến một hòn đảo của thỏ

Okunoshima hay còn gọi là 'Đảo Thỏ', nằm cách Thành phố Hiroshima khoảng hai giờ đi tàu địa phương, khoảng cách hoàn hảo cho một chuyến đi trong ngày. Hòn đảo này từng là một cơ sở thử nghiệm khí độc bí mật của chính phủ, và sau khi cơ sở này đóng cửa, những con thỏ thử nghiệm khỏe mạnh đã được thả ra khỏi phòng thí nghiệm. Trong khi Okunoshima cũng là nơi có Bảo tàng Khí độc giáo dục, điểm thu hút lớn nhất đối với du khách là hàng trăm chú thỏ hoang dã nhưng thân thiện được thả rong tự do. Bạn có thể đến đó bằng phà từ Cảng Tadanoumi.

Nakamachi 1-2-1, Tadanoumi, Thành phố Takehara, Hiroshima, Nhật Bản, +81 08 4626 0853

Một trong những cư dân lông bông của OkunoshimaMột trong những cư dân lông bông của Okunoshima | © c_msmt / Flickr

Đi dạo xuống 'Cat Alley'

Nếu bạn yêu thích một con mèo hơn một con thỏ, thì hãy đến Onomichi với Neko no Hosomichi nổi tiếng, hay còn gọi là 'Cat Alley'. Con phố hẹp được xây dựng thành một trong những sườn đồi của thị trấn có 108 con mèo đá sơn tròn được gọi là ' fukuishi-neko ' nằm ở nhiều điểm khác nhau dọc theo con đường của nó. Đây cũng là nơi có Bảo tàng Maneki-neko, dành riêng cho những hình tượng 'mèo vẫy tay chào' được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng. Khi bạn đi bộ trên con đường mòn, bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra một trong những người bảo vệ bốn chân của sườn đồi đang trông chừng bạn. Nếu bạn không thể đến Onomichi, thì tỉnh Hiroshima đã tạo một trang web cung cấp 'góc nhìn đường phố' của Onomich i từ góc nhìn của một chú mèo.

Higashi-tsuchidocho 19-31, Thành phố Onomichi, Hiroshima, Nhật Bản

Cat Alley, OnomichiCat Alley, Onomichi | © torne (nắp ống kính của tôi ở đâu?) / Flickr

Xem cận cảnh cách nuôi hàu

Xem cách ngư dân địa phương nuôi trồng các loài động vật có vỏ nổi tiếng của Hiroshima trong chuyến tham quan hạ cánh hàu với nghề cá Shimada. Du khách đi một con tàu nhỏ ra bè nơi nuôi hàu trên một dây nông trại nổi - cảnh tượng bến hàu khổng lồ được nâng lên khỏi mặt nước của vịnh khá ấn tượng. Con tàu cũng dừng lại ở Đền Itsukushima, nơi bạn có thể nhìn cận cảnh từ biển, trước khi quay trở lại bờ, nơi bạn sẽ được chào đón bằng một tô cháo hàu thịnh soạn. Các chuyến tham quan có sẵn hàng năm từ tháng 11 đến tháng 8.

Miyajimaguchi-nishi 1-2-6, Hatsukaichi, Hiroshima, Nhật Bản, +81 082 930 6356

Thuyền đánh cá trên vịnh HiroshimaThuyền đánh cá trên vịnh Hiroshima | © biến thểblogr / Flickr

Tham quan một tàu ngầm ngừng hoạt động

Những người yêu thích lịch sử sẽ muốn thực hiện một chuyến đi đến Thành phố Kure cho Bảo tàng Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, nơi dành riêng cho các hoạt động rà phá bom mìn của JMSDF ở Thái Bình Dương sau Thế chiến thứ hai. Bảo tàng là nơi có chiếc tàu ngầm Akishio đã ngừng hoạt động, có biệt danh là 'Cá voi sắt'. Du khách có thể đi bộ qua tàu ngầm và trải nghiệm cuộc sống như thế nào trong đó.

Takaramachi 5-32, Kure City, Hiroshima, Nhật Bản, +81 82 321 6111

Bảo tàng Kure JMSDFBảo tàng Kure JMSDF | © Kzaral / Flickr

Tham quan chiến hạm lớn nhất thế giới

Nếu bạn đang ở Thành phố Kure để tìm hiểu lịch sử hàng hải, thì bạn nên ghé qua tham quan Bảo tàng Yamato, nơi dành riêng cho chiến hạm lớn nhất trong lịch sử. Không giống như JMSDF, chiến hạm này chỉ là mô hình dựng lại, bạn sẽ không thể nhìn thấy thiết giáp hạm Yamato thực sự vì nó đã bị Lực lượng Đồng minh phá hủy và đánh chìm vào năm 1945 ngay sau khi được triển khai.

Takaramachi 5-20, Kure City, Hiroshima, Nhật Bản, +81 82 325 3017

Chiến hạm YAMATOChiến hạm YAMATO | © Hideyuki KAMON / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác