6 món ăn lạ bạn nên thử khi tới Campuchia

33
34
6 món ăn lạ bạn nên thử khi tới Campuchia

Đến Campuchia bạn sẽ được thử một số món ngon kỳ lạ và tuyệt vời. Ở đây, Trip14 xin giới thiệu một vài món ăn mà bạn nên thử khi có dịp tới đây.

Tarantula

Món ăn vặt tarantula chiên giòn rất được yêu thích ở Campuchia, bạn sẽ thấy những người dân địa phương thích nhấm nháp những con nhện giòn. Chúng thường được chiên giòn với ớt, tarantula giòn ở bên ngoài, trong thì khá mềm và có nước. Và nếu may mắn, thi thoảng sẽ có cả những con có trứng. Yum. Skuon nằm giữa Xiêm Riệp và Phnom Penh, là nơi người dân thường đi bắt nhện trong rừng rồi đi bán khắp các vùng khác. Bạn có thể mua chúng ở nhiều xe hàng rong trên khắp Campuchia, hoặc nhà hàng Romdeng ở Phnom Penh, khá ngon khi chấm chúng với tiêu đen và nước sốt chanh.

Một đứa trẻ cầm tarantula sống tại quầy hàng ở Skuon
Một đứa trẻ cầm tarantula sống tại quầy hàng ở Skuon | © Marissa Carruthers

Dương vật

Vâng, bạn không đọc nhầm đâu 😆. Người dân Campuchia coi là một món ngon, dương vật bò thường có trong thực đơn của nhiều nhà hàng Campuchia, đặc biệt là ở các tỉnh. Được chế biến thành nhiều món khác nhau, súp dương vật bò và dương vật bò với kiến ​​đỏ là những món phổ biến, chúng cũng được cho là có tác dụng tăng cường sinh lực.

Bọ cạp trên cây gậy

Nếu nhện quá bình thường với bạn, hãy thử ăn bọ cạp - Angelina Jolie đã nếm thử món bọ cạp và tarantula trong một chuyến đi đến Campuchia năm 2016. Những con nhện săn mồi được xiên vào que và nướng thành món ăn rất bổ dưỡng. Chúng được bán bởi những người bán hàng rong trong các khu chợ du lịch nổi tiếng của trung tâm Siem Reap và dọc theo bờ sông của Phnom Penh.

Rượu rắn

Chắc chắn bạn sẽ cần thứ gì đó để uống sau khi ăn mấy món kia, vậy tại sao bạn không thử một chút rượu rắn? Loại đồ uống có vẻ ngoài hấp dẫn này thường được làm bằng cách cho cả một con rắn - hoặc bọ cạp - vào một chai rượu gạo nấu tại nhà được ngâm các loại dược liệu trong vài tháng. Một phiên bản khác nhìn thấy chất lỏng cơ thể của rắn được trộn vào rượu và uống thẳng như tên bắn. Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, rượu rắn được cho là có nhiều đặc tính chữa bệnh bao gồm chữa rụng tóc và tăng cường sinh lý.

Dế chiên

Một món ăn phổ biến khác là món dế chiên giòn. Được nấu với tỏi và ớt - những gia vị này át đi mùi của côn trùng, vì vậy đừng lo lắng - người ta thường nói vui rằng đây giống như sô cô la của người Campuchia. Đây là món ăn có nhiều protein, dế và các loại côn trùng tương tự khác được Tổ chức Y tế Thế giới cho là một giải pháp cho tình trạng nghèo đói trên toàn cầu, biến chúng trở thành một loại siêu thực phẩm.

 Dế chiên giòn
Dế chiên giòn © Melie Nasr / Shutterstock.com

Trứng vịt lộn

Cái này có lẽ quá quen thuộc với người Việt Nam, nhưng đây là món ăn lạ lẫm đối với khách du lịch các nước khác. Nếu bạn có cơ hội tới Campuchia, nhớ thử món này xem chúng có khác gì không nha.

Một vài bài hay khác