5 lý do nên đến thăm Roma, Tây Ban Nha vào mùa xuân

41
78
Mùa xuân ở Roma, Tây Ban Nha | © oh_darling / Flickr
Mùa xuân ở Roma, Tây Ban Nha | © oh_darling / Flickr

Mùa xuân có thể là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Thành phố vĩnh cửu. Thời tiết nắng ấm, thực phẩm tươi ngon theo mùa, nếu bạn chọn đúng thời điểm, chuyến du lịch có thể rẻ và các điểm tham quan yên tĩnh. Dưới đây là năm lý do hàng đầu để đến thăm Roma vào mùa xuân.

Thời tiết ấm áp

Roma mát mẻ vào mùa xuân và từ tháng 3 trở đi, các ngày dài hơn và nhiệt độ bắt đầu tăng lên. Buổi sáng sớm và chiều tối có thể vẫn còn mát mẻ nhưng những ngày đó là thời tiết dễ chịu và quan trọng hơn, mùa gelato bắt đầu khi mặt trời bắt đầu chiếu sáng. Bầu trời trong xanh và ánh sáng ấm áp cho thấy Roma đang ở trạng thái đẹp nhất và nhiệt độ lý tưởng để khám phá các đường phố và điểm tham quan của thành phố.

Thời tiết ấm ápGelato | © Maria Pasquale

Mùa xuân nở hoa

Mùa xuân chắc chắn là một trong những mùa đẹp nhất ở Roma, vì thành phố được bao phủ bởi những thác hoa tử đằng, Bậc thang Tây Ban Nha được bao phủ bởi hoa đỗ quyên hàng năm và hoa anh túc đỏ tươi mọc lên giữa những di tích cổ. Ghé thăm một trong những công viên tuyệt đẹp của Roma như Villa Borghese hoặc Villa Pamphili để dã ngoại giữa những bông hoa, hoặc thực hiện một chuyến đi đến Đồi Aventine, nơi có vườn hoa hồng tuyệt đẹp của thành phố, Roseto Comunale, mở cửa cho du khách từ tháng 4 đến tháng 6.

Mùa xuân nở hoaHoa tử đằng ở Roma | © antmoose/Flickr https://www.flickr.com/photos/antmoose/11479758/in/photolist-21Qv4-bVzuK1-21QsR-21QwS-21Qym-21QaS-21Qid-bVzw9h-bD39JV-NXCG1d-AFeiAN

Ít đám đông hơn

Ngoại trừ tuần lễ Phục sinh, mùa xuân là khoảng thời gian tương đối yên tĩnh ở Roma trước khi đám đông mùa hè đến. Hãy tận dụng cơ hội để tham quan các thắng cảnh hàng đầu của thành phố như Đấu trường La Mã, Forum và Vatican mà không cần quá nhiều người đi cùng và tận hưởng việc lang thang quanh thị trấn với người dân địa phương. Nếu bạn có thể linh hoạt với ngày tháng, hãy tìm kiếm các giao dịch về chỗ ở và hãng hàng không: phòng khách sạn thường trống và ghế máy bay cần được lấp đầy vào phút cuối, nghĩa là bạn sẽ được hưởng những ưu đãi do trái mùa.

Ít đám đông hơnĐấu trường La Mã | © pixabay https://pixabay.com/it/colosseo-roma-architettura-romano-403568/

Thực phẩm mùa xuân theo mùa

Những người yêu thích atisô sẽ được thỏa mãn vào mùa xuân, vì giống Romanesco trồng tại địa phương đang vào mùa cao điểm và có thể được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau trên hầu hết mọi thực đơn của nhà hàng trong thị trấn. Các sản phẩm theo mùa khác như măng tây, dâu tây, đậu fava và đậu Hà Lan tươi chất thành đống cao và bán rẻ ở chợ. Ngày tháng Năm là ngày lễ quốc gia và là ngày truyền thống cho một bữa ăn ngoài trời với bạn bè, và món ăn nhẹ được lựa chọn là đậu ngọt, non ăn với pho mát Pecorino Romano mặn. Lễ Phục sinh không chỉ mang đến sô cô la mà còn mang đến các loại bánh mặn như pizza al formaggio (một loại bánh mì pho mát ăn với xúc xích Ý) và bánh ngọt hình chim bồ câu Phục sinh, Colomba. Để có được hương vị thực sự của mùa xuân La Mã, hãy tìm đến các đặc sản địa phương ít được biết đến như bánh puntarelle, thân rau diếp xoăn giòn dùng với nước xốt cá cơm xốt và agretti, chồi giống cỏ được tẩm nước chanh và dầu ô liu.

Thực phẩm mùa xuân theo mùaAtisô Romanesco | © pixabay https://pixabay.com/it/carciofi-verdure-mercato-cibo-779553/

Lễ hội và sự kiện

Roma bắt đầu thoát ra khỏi chế độ ngủ đông vào tháng 3 và bắt đầu một loạt các sự kiện trong suốt mùa xuân. Ngày 15 tháng 3 bạn sẽ được xem tái hiện vụ ám sát Julius Caesar tại địa điểm ông qua đời trên tàn tích của Nhà hát Pompey ở Largo Argentina. Lễ Phục sinh là một việc trọng đại ở Thành phố Vĩnh cửu với việc Đức Giáo hoàng đảm nhận các Trạm Thánh giá bên Đấu trường La Mã vào Thứ Sáu Tuần Thánh ngoài thánh lễ Chủ nhật Phục sinh truyền thống của ngài tại Vatican. Natale di Romaon ngày 21 tháng 4 có lẽ là ngày quan trọng nhất đối với bất kỳ người La Mã thực sự nào, vì các lễ kỷ niệm diễn ra để kỷ niệm thành lập thành phố bởi Romulus vào năm 753 TCN. Các cuộc diễu hành, đấu sĩ chiến đấu và tái hiện lịch sử được diễn ra trên khắp các địa điểm cổ xưa, và đỉnh điểm là màn bắn pháo hoa ngoạn mục.

Lễ hội và sự kiệnLễ kỷ niệm ngày thành lập thành phố Roma | © pixabay https://pixabay.com/it/vacanze-romane-natale-di-roma-738663/
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác