5 điểm du lịch nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Paris

34
134
Moulin Rouge là một quán rượu nổi tiếng được xây dựng vào năm 1889, nằm trong khu đèn đỏ Pigalle của Paris. | © Nikolay Korzhov / Alamy Stock Photo
Moulin Rouge là một quán rượu nổi tiếng được xây dựng vào năm 1889, nằm trong khu đèn đỏ Pigalle của Paris. | © Nikolay Korzhov / Alamy Stock Photo

Paris tự hào có vô số bảo tàng và kiệt tác kiến ​​trúc đẳng cấp thế giới. Từ bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới đến địa danh nổi tiếng nhất của Pháp, có rất nhiều điều để trải nghiệm ở thủ đô của Pháp.

Kinh ngạc trước những kiệt tác cổ đại trong Bảo tàng Louvre

Top 5 điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Paris - Ảnh 1
Bảo tàng Louvre ở Paris chứa 35.000 tác phẩm nghệ thuật | © Ayhan Altun / Alamy Stock Photo

Là bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và cũng là bảo tàng lớn nhất, Louvre nên nằm đầu danh sách của bạn. Bạn sẽ mất không dưới 100 ngày để tham quan 35.000 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trên 300 phòng - và đó là nếu bạn chỉ dành 30 giây để xem từng tác phẩm. Từ bức Mona Lisa bí ẩn đến tác phẩm điêu khắc Venus de Milo nổi tiếng, phạm vi di tích nghệ thuật là vô song. Hãy dừng lại để ngắm nhìn các căn hộ huy hoàng của Napoléon III.

Bị mê hoặc bởi các buổi biểu diễn tạp kỹ tại Moulin Rouge

5 điểm du lịch nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Paris - Ảnh 2

Moulin Rouge được xây dựng năm 1885 | © Wieslaw Jarek / Alamy Stock Photo

Moulin Rouge ở Montmartre, với chiếc cối xay gió màu đỏ mang tính biểu tượng, được xây dựng vào năm 1885. Địa điểm này đã đi tiên phong trong điệu múa cancan nổi tiếng của Pháp, và hiện đã trở thành một trong những quán rượu nổi tiếng nhất thế giới. Bạn sẽ được xem những bộ trang phục thủ công rực rỡ bằng lông vũ và sự sang trọng ở mọi góc độ. Âm nhạc cũng thú vị không kém, được làm sống động bởi không ít hơn 80 nhạc sĩ và 60 ca sĩ hợp xướng. Với một chai rượu sâm banh, trải nghiệm trình diễn bữa tối này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục từ Tháp Eiffel mang tính biểu tượng

5 điểm du lịch nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Paris - Ảnh 3

© Ballyferriter / Alamy Stock Photo

Ban đầu được xây dựng để kỷ niệm một trăm năm Cách mạng Pháp năm 1889, tháp Eiffel ấn tượng đã trở thành địa danh mang tính biểu tượng nhất của nước Pháp. Tầng một là nơi có nhà hàng 58 Tour Eiffel trong khi đài quan sát ở tầng hai cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra mắt chim - nơi tốt nhất trong thành phố. Đài tưởng niệm - nơi luôn thu hút hơn 6,9 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới - đặc biệt đẹp vào ban đêm khi 20.000 bóng đèn chiếu sáng rực rỡ.

Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc tân cổ điển của Khải Hoàn Môn ấn tượng

5 điểm du lịch nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Paris - Ảnh 4

Leo 284 bậc để lên đỉnh Khải Hoàn Môn | © Carole Escoffey / Alamy Stock Photo

Khải Hoàn Môn, một công trình Tân cổ điển lấy kiến ​​trúc La Mã cổ đại, là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của Paris. Thật đáng để đi bộ 284 bậc thang để đến đỉnh vòm vì tầm nhìn trải dài khắp thành phố, sừng sững trên thủ đô ở độ cao 50m. Ở bên dưới, bạn có thể sưởi ấm đôi bàn tay của mình bên ngọn lửa vĩnh cửu, thắp lại lúc 18h30 mỗi tối và tri ân Lăng mộ của Người lính Vô danh, một tượng đài tưởng nhớ 1,3 triệu binh sĩ Pháp đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất.

Đắm mình trong lịch sử ma quái của Hầm mộ Paris

5 điểm du lịch nổi tiếng nên ghé thăm khi đến Paris - Ảnh 5

Hầm mộ là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Paris | © Patrick Schadler / Alamy Stock Photo

Hầm mộ Paris là một trong những địa điểm rùng rợn nhưng hấp dẫn nhất ở Paris. Bên dưới những đại lộ quyến rũ của nó, bạn có thể xem xương người và hộp sọ của khoảng sáu triệu người Paris. Các đường hầm dưới lòng đất có từ thế kỷ 13 khi chúng được khai thác như một mỏ đá vôi. Nhưng khi các nghĩa trang ở Paris bắt đầu quá tải vào năm 1774, các thi thể được chuyển vào Hầm mộ, nằm cách cổng thành cổ Barrière d'Enfer ("Cổng địa ngục") về phía nam.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác