15 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Israel

44
48
Điêu khắc tình yêu | © Avishai Teicher / Wikicommons
Điêu khắc tình yêu | © Avishai Teicher / Wikicommons

Israel là một quốc gia mặc dù có diện tích địa lý nhỏ nhưng đã có những đóng góp to lớn về khoa học và công nghệ. Có nhiều điều thú vị về đất nước này hơn là sa mạc hay những giả định về văn hóa Trung Đông thường gắn liền với họ. Dưới đây là danh sách những sự thật đáng ngạc nhiên mà bạn có thể chưa biết về Israel.

1. Israel là nơi có điểm thấp nhất trên Trái đất. Biển Chết nằm dưới mực nước biển 1315 feet. Tuy nhiên, nhờ vào mật độ nước và nồng độ muối, bạn không có khả năng bị chìm thêm nữa. Vì vậy, hãy lấy một bộ đồ tắm và kem chống nắng, thoa mình với bùn khoáng dồi dào và cứ thế trôi đi.


Ảnh được phép của Tali Tsour

2. Các kỹ sư của Israel tại Trung tâm R&D Motorola Israel đã phát triển công nghệ điện thoại di động ban đầu, điểm khởi đầu cho điện thoại thông minh ngày nay.

3. Israel là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng keo kosher cho tem bưu chính của mình.


Thành phố Acre | © Du lịch Israel / Wiki Commons

4. Đất Israel cổ đại có hàng ngàn hàng ngàn địa điểm khảo cổ; 2000 điểm trong số đó chỉ ở Jerusalem. Bạn có thể tham gia một ngày đầy thú vị khi sàng lọc trái đất ở Thành phố David. Và bạn thậm chí có thể vô tình phát hiện ra một kho báu vô giá.

5. Israel có nhiều bảo tàng trên đầu người nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.


Jerusalem về đêm | © Michael Panse

6. Thành phố cảng Eilat của Israel được miễn thuế và được tuyên bố là Khu Thương mại Tự do. Tất cả các giao dịch mua đều không có VAT. Lặn biển, chèo thuyền chuối và ngắm cảnh ở thủy cung nhiệt đới dưới nước là một trong những điểm hấp dẫn tuyệt vời khác của điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời này .


Lặn biển ở rạn san hô Biển Đỏ | © Derek Keats / Flickr

7. Israel có nhiều dàn nhạc tính trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Người ta nói rằng nghe nhạc cổ điển làm tăng chỉ số IQ của bạn, điều này sẽ giải thích rất nhiều điều về vị trí hàng đầu của Israel trong nhiều lĩnh vực trí tuệ.

8. Israel có số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp tính theo đầu người lớn nhất (do đó nước này có biệt danh là Quốc gia khởi nghiệp ). Nó đứng thứ ba trên thế giới về khả năng đầu tư mạo hiểm.

9. Khu liên hợp nhà tắm lớn thứ hai trong toàn bộ đế chế La Mã được xây dựng ở Israel. Những người yêu thích spa có thể thư giãn theo phong cách cổ kính trong khu phức hợp 2000 năm tuổi tại Hamat Gader.


Nhà tắm Hamat Gader | © israeltourism

10. Có 35 nhà máy rượu thương mại ở Israel và 250 nhà máy rượu nhỏ. Các nhà máy rượu vang Carmel, Tepperberg, Tishbi, và một loạt các nhà máy rượu vang danh tiếng khác cung cấp các hoạt động cho du khách: bạn có thể xem cách rượu vang của họ được làm từ đầu đến cuối, sau đó tham gia nếm thử nó.


Rượu trắng I | © Luke Gray / Flickr

11. Israel có 137 bãi biển. Đó là thiên đường của mặt trời, biển và 'matkot', môn thể thao quốc gia không chính thức, là một trò chơi quần vợt bãi biển truyền thống không có lưới hoặc điểm số.

12. Israel là nơi có nhà hàng dưới nước duy nhất. Thưởng thức bữa ăn Trung Đông khác biệt tại The Red Sea Star.

15 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Israel - Ảnh 1

The Red Sea Star

13. Tiền giấy của Israel có viết chữ nổi trên đó để người mù có thể nhận dạng chính xác.

14. Israel là quê hương của công ty kịch nghệ duy nhất trên thế giới gồm toàn diễn viên khiếm thính và khiếm thị, có trụ sở tại Jaffa. Trước buổi biểu diễn, du khách có thể trải nghiệm ăn uống hoàn toàn trong bóng tối tại NaLaga'at trong khi được phục vụ bởi những người phục vụ mù.


Quang cảnh của Jaffa | © Jörg Dickmann Photography

15. Cà chua bi, loại rau trang trí salad và ăn vặt được yêu thích, được phát minh ra ở Israel.

Klook.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác