15 điều có thể bạn chưa biết về Washington, DC

2
229
15 điều có thể bạn chưa biết về Washington, DC

Washington DC là một thành phố lịch sử và du lịch nổi tiếng đến nỗi có thể bạn nghĩ rằng bạn đã biết hết mọi thứ về nó. Tuy nhiên, vẫn còn một số sự thật mà đa số những người đến thăm hoặc thậm chí sống ở DC không biết. Dưới đây là 15 điều bạn có thể chưa biết về thủ đô của Hoa Kỳ.

Nhà thờ kỹ thuật số

Còn gì tuyệt hơn một tòa nhà đầy những bức tranh? Một tòa nhà biến thành một bức tranh. Nghệ sĩ Alex “Hense” Brewer nhận nhiệm vụ biến khu phố SW thành một khu nghệ thuật bằng cách biến bức tường trắng cũ của Nhà thờ Baptist Hữu nghị thành một bức tranh tường đầy màu sắc và trung tâm nghệ thuật cộng đồng.

Địa chỉ: 700 Đại lộ Delaware, SW Washington DC, Hoa Kỳ, +1 202 554 0103

Nhà thờ kỹ thuật sốCâu lạc bộ nghệ thuật SW | © Sharon VanderKaay / Flickr

Đài tưởng niệm Washington có hai màu

Trắng nhạt và ngọc trai? Xương và ngà? Chà, bất kể tên của các màu sắc là gì, độ tương phản là không thể nhầm lẫn khi bạn ở gần, và đặc biệt là vào một ngày mưa. Khoảng hai phần ba chiều dài phía trên của đài tưởng niệm hoành tráng này có màu đá khác so với đoạn dưới. Người ta cho rằng do kinh phí của dự án cạn kiệt sớm nên họ đã phải thay đổi loại đá mà họ sử dụng sang loại đá thay thế ít tốn kém hơn. Hoặc nó có thể là một phần của thuyết âm mưu khối xây tự do vì Đài tưởng niệm Washington là cấu trúc khối xây tự do cao nhất.

Tượng đài Washington có hai màuĐài tưởng niệm Washington | © m01229/Flickr

Ngôi nhà màu xám

Bạn có thể tưởng tượng nếu đó là những gì chúng tôi gọi là Nhà Trắng? Một ngôi nhà màu xám hoa lá nơi chứa nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ không có sức hấp dẫn quyến rũ như vẻ đẹp sơn trắng bóng bẩy mà chúng ta chụp các bức ảnh ngày nay.

Nhà thiết kế nước ngoài

Người Mỹ không thiết kế Tòa nhà Capitol hay Nhà Trắng. Một bác sĩ người Anh thiết kế Điện Capitol và một người Ireland thiết kế Nhà Nhà Trắng.

Đặc khu cho chính phủ

Đặc khu Columbia thậm chí không được coi là một thành phố thực sự, vì vậy tu chính án thứ 23 phải được phê chuẩn vào năm 1961 để công dân của DC có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tổng thống. Nó được thiết kế để trở thành một nơi chỉ dành cho chính phủ và không cho dân cư sinh sống, và hiện có nửa triệu người đang cư trú tại đây. 

Vật nuôi trong Nhà Trắng

Trước khi có các tổ chức và nhà hoạt động vì quyền động vật, các tổng thống trước đây đã mang về một số vật nuôi khá khác thường, nhiều trong số đó là quà từ những người quan trọng khác. Một số bao gồm một cặp hổ con được Quốc vương Oman tặng cho Tổng thống Buren, Andrew Jackson có một con vẹt được dạy thề, Thomas Jefferson có hai con gấu con; Willliam Harrison có một con dê. Có lẽ đáng chú ý nhất là những con cá sấu sống trong Nhà Trắng với không phải một, mà là hai tổng thống, Herbert Hoover và John Quincy Adams.

Vật nuôi trong Nhà TrắngCá sấu chúa | CarmenQueasy / Flickr

Darth Vader trong nhà thờ quốc gia Washington

Tại Nhà thờ Quốc gia Washington, một nhà thờ lộng lẫy với cầu thang uốn lượn và các dinh thự kỳ diệu, có một kiểu kỳ cục khác nằm cạnh các đầu thú. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh Darth Vader rõ ràng bên ngoài, cũng như bên trong cửa sổ kính màu.

Địa chỉ: Nhà thờ Quốc gia Washington, 3101 Wisconsin Ave NW, Washington DC 20016, Hoa Kỳ, +1 202 537 6200

Rẽ trái trên Đường J

Thật khó để tưởng tượng cho đến nay đã trở lại thời điểm mà bảng chữ cái của chúng ta chưa hoàn thiện, và các chữ cái có thể hoán đổi cho nhau do thiếu trí tưởng tượng - hoặc có thể chỉ là sự lười biếng. J và I là những chữ cái này, vì vậy những người sáng lập thành phố đã không thêm nó vào hệ thống chữ cái trên đường phố. Ngay cả Thomas Jefferson cũng đã ký tên TI (đừng nhầm với rapper có cùng tên viết tắt).

Chính trị thúc đẩy mọi người uống rượu

Hoặc nó có thể là có rất nhiều nhà máy rượu tốt xung quanh. Bất kể lý do là gì, DC có lượng tiêu thụ rượu trên mỗi cư dân nhiều hơn bất kỳ bang nào khác trong số 50 bang! 

Chính trị thúc đẩy mọi người uống rượurượu vang | © Andy Rogers / Flickr

Nói về rượu…

Tổng thống Woodrow Wilson đã kết thúc nhiệm kỳ của mình trong thời kỳ Cấm, và ông có một bộ sưu tập rượu khổng lồ mà ông đánh giá cao nhưng việc di chuyển là bất hợp pháp. Ông đã thuyết phục Quốc hội tạo ra một đạo luật đặc biệt dành riêng cho ông cho phép một người vận chuyển rượu từ số 1600 Đại lộ Pennsylvania đến nhà của ông ta.

Rạp chiếu phim Nhà Trắng

Rạp chiếu phim ban đầu là một phòng treo áo khoác. Sau đó nó được đổi thành rạp chiếu phim và Jimmy Carter đã xem 480 bộ phim ở đó, nhiều nhất so với bất kỳ tổng thống nào.

Khu rừng rùng rợn trong thành phố

Nếu bạn đến Công viên Palisades và đi bộ về phía trông giống như một bãi bỏ quên, hãy rẽ phải và bạn sẽ đến với chú hề IT, người sẽ là hướng dẫn viên du lịch của bạn. Không hẳn, nhưng đó là thứ duy nhất mà Khu rừng thủy tinh đáng sợ này còn thiếu! Đi theo con đường mòn dẫn vào khu rừng ở bên phải của bạn, và bạn sẽ bắt đầu bắt gặp những bộ phận xe đạp cổ, những chiếc gương sáng bóng và những chi cây bằng lăng. Đó thực sự là một sự pha trộn giữa thành thị và thiên nhiên, điều này thường không phải là một điều tốt, nhưng trong trường hợp này, nó có một sức hấp dẫn kỳ lạ mà nhiều người cho rằng rất quyến rũ.

Địa chỉ: Công viên Palisades, 5200 Sherier Pl NW, Washington DC, Hoa Kỳ, +1 202 282 2186

Thư viện của Quốc hội

15 điều có thể bạn chưa biết về Washington, DC - Ảnh 1

Thư viện Quốc hội | © Powhusku / Flickr

Đây là giấc mơ cuối cùng của những người đam mê sách - một thư viện mà bạn có thể cần một bản đồ để tìm đường ra khỏi đó. Đừng lo lắng, nếu bạn bị lạc, bạn có thể tìm thấy một cuốn sách về cách thoát ra, vì thư viện này chỉ lưu giữ mọi thể loại văn học mà con người biết đến. Đây là cửa hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ và có hơn 500 km giá sách để chứng minh điều đó.

Bước đi của Marthin Luther King Jr.

Đi bộ 18 bậc thang xuống từ Đài tưởng niệm Lincoln và đó là bậc thang dành riêng cho bài phát biểu “Tôi có một giấc mơ” của Martin Luther King Jr, điều mà mọi người thường bỏ lỡ một cách đáng ngạc nhiên.

Bước đi của Marthin Luther King Jr.Bài phát biểu của Martin Luther King | David / Flickr

New Columbia

DC đã kiến ​​nghị trở thành một tiểu bang có tên là New Columbia vào năm 1983 vì công dân của DC không có quyền đại diện biểu quyết trong cơ quan lập pháp quốc gia. Bản kiến ​​nghị rõ ràng đã thất bại, nhưng kể từ năm 1971 đã có một đại diện trong Hạ viện, mặc dù họ không có quyền biểu quyết.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác