11 ý tưởng hẹn hò thú vị đáng để thử ở Reykjavik, Iceland

37
21
11 ý tưởng hẹn hò thú vị đáng để thử ở Reykjavik, Iceland

Một điểm đến ngày càng phổ biến cho tuần trăng mật và đám cưới, Iceland nổi tiếng với những rung cảm lãng mạn trong mỗi mùa. Đây là một số hoạt động ở Reykjavik tạo nên những ý tưởng hẹn hò đặc biệt thú vị. Rõ ràng, vì đây cũng là điểm đến yêu thích của các diễn viên của Game of Thrones.

Đi du thuyền ngắm cực quang

Từ tháng 10 đến tháng 4, bạn có thể trở thành điệp viên của aurora borealis với Guide to Iceland - nơi cung cấp các chuyến du ngoạn bằng thuyền vào ban đêm để ngắm cực quang. Khả năng cao bạn sẽ được ngắm dải ánh sáng kỳ diệu và đẹp mắt khi bạn rời xa ánh đèn thành phố và bị bao quanh bởi bóng tối ở trên và dưới.

 Cực quang Iceland   |
Cực quang Iceland | © Javier Rodriguez / Flickr

Đảo Viðey

Đi phà năm phút từ bến cảng Reykjavik đến hòn đảo nhỏ này, nơi có nhà hàng ấm cúng nằm trong một trong những ngôi nhà bằng đá lâu đời nhất ở Iceland - hơn 250 năm tuổi. Bạn cũng có thể khám phá nhà thờ từ năm 1774 với nội thất ban đầu vẫn còn nguyên vẹn, đi bộ trên những con đường mòn đi bộ đường dài và trên những bãi biển và vịnh nhỏ. Trên đảo còn có tác phẩm nghệ thuật đương đại quan trọng của Richard Serra và Yoko Ono.

Đảo Viðey

Bảo tàng Phallological Iceland

Bảo tàng Động vật học Iceland là bảo tàng duy nhất thuộc loại này trên thế giới, chứa nhiều mẫu vật từ nhiều loại động vật có vú. Chắc chắn là một chuyến du ngoạn hẹn hò có một không hai.

 Khám phá thế giới của các loài thực vật tại Bảo tàng Phallological Iceland   |   Được phép của Bảo tàng Phallological Iceland
Khám phá thế giới của các loài thực vật tại Bảo tàng Phallological Iceland | Được phép của Bảo tàng Phallological Iceland

Trường Elf

Ở vùng ngoại ô lân cận của Reykjavik, ở Hafnarfjörður là Trường học của Yêu tinh, nơi bạn có thể tham gia các lớp học hoặc các chuyến tham quan có hướng dẫn về những nơi cư trú của yêu tinh nổi tiếng nhất và những câu chuyện liên quan đến yêu tinh ở Iceland. Chuyến tham quan sẽ đưa bạn đến Công viên Hellisgerði xinh xắn và xung quanh thị trấn trong một bài học văn hóa dân gian hấp dẫn.

 Công viên Hellisgerdi   |
Công viên Hellisgerdi | © Jennifer Boyer / Flickr

Bể khử cảm giác

Float Reykjavik là một bể giảm cảm giác gần đây đã được mở ở Reykjavik. Trong một căn phòng ấm áp, dày đặc muối, bạn có thể cảm thấy thư thái tột độ. Mặc dù không thể để hai người ở trong bể cùng một lúc, nhưng các bạn có thể ngồi trong 2 bể cạnh nhau và tiếp tục cuộc hẹn hò sau đó trong trạng thái cực kỳ thoải mái. Thật lãng mạn!

Đi máy bay trực thăng

Tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh Reykjavik thông qua nhiều công ty du lịch trực thăng có trụ sở tại thành phố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có thể khó đặt tour khi có núi lửa phun trào!

 Reykjavik, Mosfellsbær, và Seltjarnarnes từ đỉnh Esja   |
Reykjavik, Mosfellsbær, và Seltjarnarnes từ đỉnh Esja | © Matito / Flickr

Xem cá voi

Kiểm tra công ty quan sát cá voi Elding ở bến du thuyền Reykjavik để biết các tour du lịch ngắm cá voi được cung cấp quanh năm. Đó thực sự là một trải nghiệm ngoạn mục bất kể mùa nào, mặc dù cơ hội phát hiện cá voi cao nhất vẫn là lúc cao điểm của mùa hè.

 Ngắm cá voi ở Reykjavik   |
Ngắm cá voi ở Reykjavik | © ctraltdileep / Flickr

Ngâm chân tại Grótta

Trong triển lãm nghệ thuật này của Ólöf Nordal, nước địa nhiệt bốc lên từ mặt đất tạo ra một bồn ngâm chân nhỏ và ấm. Với khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi và khu vực ngắm chim xung quanh làm bối cảnh, đây là một địa điểm hẹn hò rất hứa hẹn.

 Kvika   |   Được sự cho phép của tác giả
Kvika | Được sự cho phép của tác giả

Chân dung Viking

Cùng nhau du hành ngược thời gian ngàn năm qua những đạo cụ và trang phục tuyệt vời do Mink Portrait Studios cung cấp. Quấn mình trong bộ trang phục bằng lông thú, da và kim loại và tưởng nhớ sự kiện với bộ đồ kỷ niệm lễ kỷ niệm Viking này, hoặc chỉ giả vờ như bạn là nhân vật trong Game of Thrones .

 Reykjavik   |
Reykjavik | © Shadowgate / Flickr

Đi bộ ma ám

Con đường ma ám đề cập đến lịch sử Iceland, văn hóa dân gian và những câu chuyện ma, tất cả đều được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi một nhà sử học địa phương. Diễn ra vào buổi tối và chỉ vào mùa hè, đây là một chuyến đi chơi trước bữa tối hoàn hảo .

 Reykjavik Cemetary   |
Reykjavik Cemetary | © Bryan Poncius / Flickr

Ăn thử món đầu cừu

Không có cách nào tốt hơn để được giới thiệu về một số món ăn địa phương hơn là đến trạm xe buýt, BSÍ, ngồi xuống Fljótt og Gott và thưởng thức món đầu cừu khô cùng với người yêu của bạn.

món đầu cừu
Þorramatur - Svið | © Stefán Birgir Stefáns / Flickr

Một vài bài hay khác