11 lời khuyên hữu ích cho bạn khi tham gia hệ thống giao thông công cộng của Bangkok

29
256
11 lời khuyên hữu ích cho bạn khi tham gia hệ thống giao thông công cộng của Bangkok

Nếu bạn thấy phát ngán và mệt mỏi với tình trạng tắc nghẽn của Bangkok, và lo ngại với hệ thống giao thông công cộng và những tin tức về việc tăng giá sắp xảy ra thì dưới đây là 11 lời khuyên hữu ích của chúng tôi dành cho bạn.

Lên kế hoạch cho cuộc hành trình của bạn

Nếu bạn có một lịch trình linh hoạt, bạn nên tránh những giờ cao điểm nhất. Một chiếc xe buýt đông đúc có thể bị kẹt xe trong vài giờ, điều này sẽ làm lãng phí thời gian và ảnh hưởng tới kế hoạch của bạn.

Chọn phương tiện di chuyển của bạn

Bangkok có rất nhiều lựa chọn giao thông, bao gồm BTS Skytrain, MRT Subway, xe buýt, taxi, xe ôm, xe tuk-tuks, songthaew, thuyền tốc hành và thuyền khlong. Chọn các phương tiện giao thông công cộng tốt nhất để đến điểm đến bạn yêu cầu một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể xem Transit Bangkok để giúp bạn lên kế hoạch cho tuyến đường của mình.

Chọn phương thức vận tải của bạn

Chuẩn bị sẵn quạt để làm mát

Nếu bạn không di chuyển bằng phương tiện giao thông có máy lạnh, nhiệt độ đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Vì vậy bạn nên đầu tư vào một chiếc quạt cầm tay hoặc quạt mini chạy bằng pin để làm mát.

An toàn là trên hết

Đối với những người thích di chuyển trong thành phố bằng xe ôm, sẽ là khôn ngoan nếu bạn đầu tư vào mũ bảo hiểm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đường xá của Thái Lan nằm trong số những con đường tồi tệ nhất trên thế giới, và bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân.

Chuẩn bị cho những bất ngờ

Giao thông cũng giống như thời tiết - không thể đoán trước được. Hãy chuẩn bị một chai nước lạnh, một cuốn sách hay và những giai điệu yêu thích của bạn.

Chuẩn bị đi

7-Elevens

Cửa hàng tiện lợi 7-Elevens không chỉ có mặt ở hầu hết mọi ngóc ngách, mà còn là nơi hoàn hảo để mua đồ hoặc tận dụng điều hòa không khí của họ để làm mát.

Học cách kiên nhẫn

Nếu bạn đang cố gắng lên một chiếc xe buýt hoặc Skytrain quá đông đúc, thì hãy rèn luyện tính kiên nhẫn và chờ đợi chuyến tiếp theo. Cảm giác chật chội trong nhà có thể sẽ không làm cho cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị.

Xem xét thời tiết

Hệ thống thoát nước của Bangkok còn nhiều điều đáng mong đợi, đặc biệt là sau trận mưa lớn do gió mùa. Nếu đường phố bị ngập lụt, giao thông có thể bị đình trệ theo đúng nghĩa đen. Hãy di chuyển bằng Skytrain nếu có thể.

Xem xét thời tiết

Chuẩn bị tiền lẻ

Hiện tại, việc nạp tiền vào thẻ BTS Skytrain của bạn không thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ; do đó, hãy mang theo tiền lẻ để dùng khi cần thiết.

Tiết kiệm tiền

Nếu định dành thời gian ở Thành phố Thiên thần, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đầu tư vào SmartPass. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi có thể bỏ qua hàng đợi để mua vé mới mỗi lần bạn đi du lịch.

Du ngoạn bằng thuyền

Du ngoạn bằng thuyền trên sông Chao Phraya không chỉ giúp bạn đi từ điểm A đến điểm B mà còn là một cách thoải mái và thú vị để đi vòng quanh Bangkok. Bạn sẽ không bị quá nóng và có thể ngồi ngắm nhìn cuộc sống hàng ngày đang diễn ra.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác