11 điều mà người dân Li Băng tự hào nhất về đất nước họ

0
209
rabiem22
rabiem22

Quốc gia nhỏ bé Li Băng có một lịch sử sâu sắc và phức tạp. Người dân thuộc nhiều tôn giáo, giáo phái, lịch sử và quan điểm chính trị nhưng họ đều có chung niềm tự hào của người Li Băng. Dưới đây là 11 điều mà tất cả người dân Li Băng đều tự hào về đất nước họ.

Cây tuyết tùng

Được nhắc đến trong sử thi Gilgamesh và kinh thánh, cây nổi tiếng này mà từ đó người Phoenicia đã xây dựng hạm đội của họ là một nguồn tự hào cho người Li Băng. Cây tuyết tùng, như một biểu tượng của cuộc sống vĩnh cửu, được gắn trên lá cờ của đất nước và nằm ở một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Bcharre. Khi bạn đến thăm Li Băng, bạn phải thực hiện một chuyến đi đến trượt tuyết hoặc đi bộ đường dài giữa những cây này.

Cây tuyết tùngCây tuyết tùng | © Rabiem22 / Flickr

Cảnh quan đất nước

Với sự phong phú của thiên nhiên có một không hai trong khu vực, người Li Băng vô cùng tự hào về địa hình của đất nước. Các bài học địa lý của họ ở trường đều nói về kích thước nhỏ bé của Li Băng cũng như sự gần gũi giữa núi và biển. Bờ biển và những ngọn núi xanh không cách xa nhau và là những gì làm cho đất nước trở nên đặc biệt.

Cảnh quan đất nướcJezzine, Lebanon | © Bilal Yassine/ Flickr

Lịch sử sâu sắc của họ

Từ thời tiền sử, người Phoenicia, người La Mã, người Ottoman và người Pháp, mảnh đất nhỏ bé này đã chứng kiến ​​vô số hoạt động của con người. Lịch sử đông đúc này đã để lại dấu ấn của nó rải rác trên khắp đất nước cũng như và trong người dân Li Băng. Đây là một quốc gia thực sự đa dạng với nhiều tôn giáo, lối sống và thậm chí cả di truyền.

Lịch sử sâu sắc của họSaida | © L’amande/ Flickr

Văn hóa của họ

Người Li Băng vô cùng tự hào về số lượng di sản văn hóa mà họ chia sẻ. Sự đa dạng tuyệt đối của văn hóa đã tạo nên một nhóm người thú vị sống cùng nhau ở một nơi. Từ phong tục tập quán cho đến “sự hiện đại” được tiếp nhận, người Li Băng đã tích lũy được sự pha trộn đa dạng của các nền văn hóa khác nhau trong nhiều năm.

Văn hóa của họBeirut | © Maya-Anaïs Yataghène/ Flickr

Thức ăn của họ

Nếu bạn hỏi bất kỳ người dân địa phương nào về đồ ăn Li Băng, họ có thể sẽ nói với bạn rằng đó là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới… Các món ăn địa phương như tabbouleh, hummus và kebab là một số món ăn được yêu thích trên thế giới. Nếu bạn đến Li Băng, đừng bỏ lỡ việc nếm thử các món ăn nhiều nhất có thể.

Thức ăn của họHummus | © Ron Dollete/ Flickr

Chính bản thân họ

Người Li Băng thực sự tự hào về bản thân, họ thực sự tin tưởng vào cá nhân và dân tộc. Người dân địa phương biết rằng bất chấp lịch sử khó khăn của đất nước họ, họ đã cố gắng vươn ra phía bên kia mạnh mẽ hơn. Bạn có thể sẽ gặp nhiều người Li Băng phàn nàn về đất nước nhưng họ vẫn nói với bạn: “Họ tự hào khi là người Li Băng”.

Chúng tôiChợ trên đường Sidon | © Iman Haddad / Flickr

Beirut

Thủ đô của đất nước, Beirut là niềm tự hào đối với người dân địa phương. Sự trỗi dậy từ đống tro tàn và tinh thần quốc tế khiến nó trở thành một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Beirut lưu giữ rất nhiều về lịch sử hình ảnh - bạn vẫn có thể thấy bằng chứng sống động về Beirut của những năm 60, cuộc nội chiến và hệ quả của nó trong các tòa nhà của thành phố.

BeirutBeirut | © Gaetano Virgallito/ Flickr

Cuộc sống về đêm

Nếu bạn từng gặp một người địa phương bên ngoài Li Băng, họ có thể sẽ nói với bạn rằng không ai tiệc tùng như người Li Băng. Âm nhạc và khiêu vũ là một phần của tinh thần Li Băng. Ở lại Beirut, bạn sẽ ngạc nhiên về cuộc sống về đêm sôi động như thế nào. Đối với nhiều người Li Băng đây là một niềm tự hào và nó phản ánh tinh thần hiện đại của đất nước.

Cuộc sống về đêmBan đêm | © Rabiem22 / Flickr

Nghệ sĩ của họ

Tuy là một đất nước nhỏ bé nhưng Li Băng có một số lượng đáng kinh ngạc các nghệ sĩ, nhà tư tưởng và nhà quản lý văn hóa. Từ các nhà văn như Khalil Gebran đến các nhạc sĩ như Mashrou 'Leila và các đạo diễn như Nadine Labaki, người Li Băng đã sản sinh ra vô số nghệ sĩ. Điều này mang lại cho họ cảm giác tự hào vô song.

Nghệ sĩ của họNadine Labaki, nữ đạo diễn người Li Băng | © Nadine Labaki / Wikimedia Commons

Thị trấn của họ

Niềm tự hào của những người Li Băng bên ngoài đất nước thực sự đến từ các thị trấn và làng mạc của họ. Đến từ thị trấn này hay thị trấn khác ở Li Băng là một dấu ấn thực sự về việc một người có thể đã trưởng thành và để lại tác động đến con người của họ khi trưởng thành.

Thị trấn của họBatroun | © Petteri Sulonen/ Flickr

Những gia đình Li Băng

Với bề dày lịch sử như Li Băng, nhiều gia đình đã ở trên đất nước này qua nhiều thế hệ và sẽ có những câu chuyện rất thú vị để kể. Gia đình Li Băng là một trong những gia đình đa dạng, có lịch sử chiến tranh và phiêu lưu. Nhiều người sẽ rất tự hào khi kể cho bạn nghe những câu chuyện về tổ tiên của họ và gia đình họ “quan trọng” như thế nào đối với lịch sử đất nước.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác