11 cuốn sách hay của các tác giả Ấn Độ bạn nên đọc

36
2548
11 cuốn sách hay của các tác giả Ấn Độ bạn nên đọc

Ấn Độ có một lịch sử và truyền thống văn học độc đáo kéo dài hơn 3.000 năm. Văn học Anh Ấn Độ có thể có một lịch sử tương đối ngắn hơn, nhưng vẫn có những kiệt tác từng đoạt giải thưởng và được giới phê bình đánh giá cao mà không người yêu sách nào nên bỏ lỡ.

Hổ trắng

Cuốn tiểu thuyết đầu tay giành giải thưởng Man-Booker của Arvind Adiga đã được hoan nghênh rộng rãi vì sự mới mẻ của nó khi nói vệ sự chênh lệch tầng lớp xã hội và mâu thuẫn ở Ấn Độ đương đại. Cuốn sách này là một câu chuyện kể về người thứ nhất ly kỳ được kể dưới góc nhìn của Balram Halwai, một chàng trai trẻ từ một ngôi làng nhỏ nghèo khó, chuyển đến Delhi để làm tài xế cho giới thượng lưu.

 - Trip14.com

Nectar in a Sieve

Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Ấn Độ Kamala Markandaya, Nectar in a Sieve là câu chuyện về sự thay đổi nhanh chóng giữa Ấn Độ giữa thế kỷ 20, được kể từ quan điểm của Rukhmani, một phụ nữ từ nông thôn và Ấn Độ nghèo khó. Từ cuộc hôn nhân sắp đặt của cô với một nông dân tên là Nathan cho đến những thay đổi do sự ra đời của một xưởng thuộc da lớn trong làng của họ, cuốn tiểu thuyết bao gồm một loạt các chủ đề phong phú với văn xuôi độc đáo.

 - Trip14.com

Tiểu thuyết Ấn Độ vĩ đại

Cuốn tiểu thuyết châm biếm này của Shashi Tharoor tái tạo sử thi Mahabharata của Ấn Độ giáo trong bối cảnh Phong trào Độc lập Ấn Độ và những thập kỷ sau đó để trở thành một trong những tác phẩm thú vị nhất trong văn học Ấn Độ đương đại. Kể lại những nhân vật trong cuộc đấu tranh tự do và chính trị của Ấn Độ với tư cách là những nhân vật thần thoại trong sử thi 2.000 năm tuổi, tác phẩm của Tharoor là một tác phẩm mạnh mẽ bất kể bạn quen thuộc với đất nước này như thế nào.

 - Trip14.com

Chuyến tàu tới Pakistan

Cuốn sách lịch sử Ấn Độ này của Khushwant Singh đã được tôn sùng rộng rãi trong thời gian phát hành năm 1956 vì đã đưa viễn cảnh của con người vào phân vùng của Ấn Độ thuộc Anh vào Ấn Độ và Pakistan. Trong khi hầu hết các tài khoản của phân vùng tại thời điểm đó chủ yếu tập trung vào các khía cạnh chính trị, Singh đã kể lại sự kiện này về sự mất mát và kinh dị của con người. Tàu tới Pakistan là một bài đọc thiết yếu cho bất cứ ai muốn khám phá văn học hoặc lịch sử Ấn Độ.

Cung điện ảo ảnh

Cuốn tiểu thuyết từng đoạt giải thưởng của Chitra Banerjee Divakarun kể lại sử thi thần thoại Ấn Độ giáo Mahabharata dưới góc nhìn của Draupadi, nhân vật nữ chính của nó. Draupadi nổi tiếng vì đã kết hôn với cả năm anh em Pandava - nhân vật chính của Mahabharata - và là một nhân vật trung tâm. Tuy nhiên, rất ít được kể từ góc nhìn của cô hoặc về động cơ và suy nghĩ của cô trong sử thi gốc, mà Divakaruni khéo léo gửi gắm trong Cung điện ảo ảnh.

Cuốn sách Cung điện ảo anh - The Palace Illusions

Cuốn sách Cung điện ảo anh - The Palace Illusions

The Guide

RK Narayan là một trong những tác giả được đọc và tôn vinh nhất trong sách và văn học Ấn Độ. Có trụ sở tại thị trấn hư cấu nổi tiếng Malgudi ở Nam Ấn Độ, The Guide kể về câu chuyện của Đường sắt Raju, một hướng dẫn viên du lịch tham nhũng, và chuỗi sự kiện kỳ ​​lạ xảy ra để biến anh ta thành một hướng dẫn viên tâm linh và cuối cùng là một vị thánh đáng kính ở Ấn Độ.

In Custody

Tiểu thuyết của Anita Desai được lọt vào danh sách cho Giải thưởng Booker, xoay quanh Deven Sharma, một học giả người Urdu ở thị trấn nhỏ Ấn Độ, người bị bắt gặp trong một cuộc sống bình thường, trần tục, dạy ngôn ngữ cho những sinh viên đại học thờ ơ. Khi anh ta có cơ hội phỏng vấn Nur, một trong những nhà thơ Urdu giỏi nhất của đất nước, anh ta coi đó là một cách để thể hiện tình yêu của mình với ngôn ngữ theo cách có ý nghĩa hơn.

Bìa sách In Custody

Bìa sách In Custody

Ý nghĩa của những điều nhỏ bé

Cuốn tiểu thuyết đầu tay giành giải thưởng Booker của Arundhati Roy kể về câu chuyện của một gia đình vào những năm 1960 Kerala. Đi sâu vào một loạt các vấn đề từ hệ thống đẳng cấp đến các cuộc gặp gỡ của nhà nước với chủ nghĩa cộng sản, câu chuyện kể về hai anh em sinh đôi, cha mẹ và đại gia đình của họ khi họ điều hướng cuộc sống trong tác phẩm nổi tiếng này của nhà hoạt động và nhà văn nổi tiếng.

Sự cân bằng hoàn hảo - A fine balance

Lấy bối cảnh năm 1975 trong bối cảnh chính quyền trung ương tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên khắp Ấn Độ, kiệt tác văn học của Rohinton Mistry kể về bốn người xa lạ từ những cuộc đời khác nhau. Lọt vào danh sách giải thưởng Booker năm 1996, cuốn sách này là một tài khoản hấp dẫn của các lực lượng chính trị, xã hội và kinh tế đã đưa Ấn Độ đi qua cuối thế kỷ 20 và đi vào hình thức hiện tại.

Bìa cuốn sách Sự cân bằng hoàn hảo - A fine balance

Bìa cuốn sách Sự cân bằng hoàn hảo - A fine balance

Một cậu bé phù hợp

Tác phẩm được hoan nghênh của Vikram Seth kể về câu chuyện của bốn gia đình ở Ấn Độ mới độc lập và hậu phân vùng. Chủ yếu xoay quanh hành trình của bà Rupa Mehra để tìm "một chàng trai phù hợp" để kết hôn với con gái mình, cuốn sách suy ngẫm về một loạt các vấn đề từ chính trị hậu phân vùng, xung đột của người theo đạo Hindu, căng thẳng và giai cấp gia đình, và thay đổi mối quan hệ gia đình . Với 1.349 trang, tác phẩm của Seth là một trong những cuốn sách tiếng Anh dài nhất được xuất bản trong một tập.

Bài hát cuối cùng của hoàng hôn - The last song of dusk

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Siddharth Dhan Bổn Shanghvi kể về câu chuyện của Anuradha, người chuyển đến thành phố Bombay những năm 1920 từ Udaipur để kết hôn với Vardhmaan. Câu chuyên xoay quanh cuộc hôn nhân nở rộ của họ thông qua những đỉnh cao của nó với văn xuôi mạnh mẽ, gây nghiện.

Bìa cuốn sách Bài hát cuối cùng của hoàng hôn - The last song of dusk

Bìa cuốn sách Bài hát cuối cùng của hoàng hôn - The last song of dusk

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác