10 trải nghiệm văn hóa thú vị nhất tại Jakarta

5
84
10 trải nghiệm văn hóa thú vị nhất tại Jakarta

Không chỉ là giao thông và ẩm thực đường phố, Jakarta còn có rất nhiều trải nghiệm văn hóa phong phú như học cách làm quần áo batik truyền thống hay đi thuyền. Dưới đây là 10 trải nghiệm văn hóa mà bạn không nên bỏ qua ở thủ đô của Indonesia.

Jakarta là một đô thị nhộn nhịp với những tòa nhà chọc trời cao chót vót trên những con đường đông đúc. Nhưng vượt ra khỏi sự tắc nghẽn của giao thông và các tòa nhà sáng bóng, khách du lịch sẽ khám phá một thành phố sâu sắc và nền văn hóa đa dạng của nó. Từ các di sản đến những chuyến đi thuyền hoành tráng, hãy khám phá những trải nghiệm văn hóa sâu sắc nhất ở thủ đô của Indonesia.

Tham quan phòng trưng bày nghệ thuật

Những cảm hứng và câu chuyện khác nhau được miêu tả thông qua các tác phẩm nghệ thuật, phương tiện truyền thông với phong cách khác nhau. Từ cổ điển đến đương đại, bảo tàng công cộng đến phòng trưng bày tư nhân, những tác phẩm nghệ thuật tốt nhất ở Jakarta phản ánh nét đặc trưng của văn hóa và lịch sử của quốc gia. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử nghệ thuật của Indonesia, hãy ghé thăm Phòng trưng bày Quốc gia để chiêm ngưỡng 1.700 tác phẩm nghệ thuật ấn tượng từ các thời đại khác nhau. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại ở Nusantara (MACAN) là sự bổ sung mới nhất và phổ biến cho bối cảnh, trưng bày nghệ thuật đương đại từ Indonesia và trên thế giới.

Địa chỉ:

Galery National Of Indonesia, Jalan Medan Merdeka Timur, RT.6 / RW.1, Gambir, Trung tâm thành phố Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 34833954

Bảo tàng Macan Nghệ thuật đương đại và đương đại ở Nusantara, RT.11 / RW.10, Kebon Jeruk, Thành phố Tây Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 22121888

Yayoi Kusama - Phòng nhân đôi vô cực - Sự tỏa sáng của những linh hồn - 2014 (1) - Trip14.com

Yayoi Kusama - Phòng nhân đôi vô cực - Sự tỏa sáng của những linh hồn - 2014 (1)

Lên thuyền truyền thống ở cảng Sunda Kelapa

Bên cạnh ý nghĩa lịch sử là cái nôi của Jakarta, bến cảng Sunda Kelapa là một cảnh đẹp vô cùng quyến rũ. Những chiếc thuyền truyền thống được xếp ngay ngắn trong bến cảng cũ, màu sắc đẹp mắt được sơn trên các mặt của con tàu. Thay vì chỉ chụp ảnh để đăng bài Instagram, bạn có thể lên những con thuyền tuyệt đẹp này để trải nghiệm thực tế. Đàm phán giá cả với người lái thuyền để có thể đi một vòng quanh trong chiếc thuyền truyền thống trang trí công phu. Bờ biển cũng là một nơi tuyệt vời để đón bình minh và hoàng hôn.

Địa chỉ: Cảng Sunda Kelapa, Jalan Maritim I, RT.11 / RW.8, Kota Tua, Ancol, Thành phố Bắc Jakarta, Jakarta, Indonesia

Lên thuyền truyền thống ở cảng Sunda Kelapa - Trip14.com

Lên thuyền truyền thống ở cảng Sunda Kelapa

Thăm nhà thờ

Tôn giáo là một trong những điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của cuộc sống ở Indonesia. Đất nước này thừa nhận sáu tôn giáo chính, và điều đó có nghĩa là có rất nhiều nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ và đền thờ trên toàn thủ đô. Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal mang tính biểu tượng nằm ngay bên kia nhà thờ tân gothic, trong khi một nhà thờ thuộc địa khác nằm ngay gần đó. Nhiều ngôi đền với các tòa nhà phương Đông đẹp có thể được tìm thấy xung quanh khu phố Tàu.

Địa chỉ:

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal, Jl. Taman Wijaya Kusuma, Trung tâm thành phố Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 3811708

Nhà thờ Jakarta, Jl. Katedral, Pasar Baru, Trung tâm thành phố Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 3519186

Ảnh và chỉnh sửa: Adrian Christopher Koss - Trip14.com

Ảnh và chỉnh sửa: Adrian Christopher Koss

Khám phá phố cổ Jakarta

Từng là một trong những khu phố nổi bật nhất trong thời kỳ thuộc địa, Kota Tua (Phố cổ) của Jakarta là một lát cắt của lịch sử ở vùng đô thị nhộn nhịp. Khu vực này được đóng gói với các tòa nhà chính phủ cũ và các trung tâm thương mại được gìn giữ như các bảo tàng và di sản. Từ việc đi xe đạp đầy màu sắc qua Quảng trường Fatahillah đến chụp ảnh bên trong Rumah Akar, bạn có thể thuận tiện khám phá những điểm nổi bật của phố cổ chỉ bằng cách đi dạo quanh khu vực.

Địa chỉ: Quảng trường Fatahillah, Jalan Lada, RT.7 / RW.7, Kota Tua, Pinangsia, Thành phố Tây Jakarta, Jakarta, Indonesia

Bảo tàng Fatahillah ở Kota Tua, Jakarta - Trip14.com

Bảo tàng Fatahillah ở Kota Tua, Jakarta

Khám phá sản phẩm dệt dân tộc của quốc gia

Bạn có thể không xa lạ gì với batik, loại vải truyền thống trang trí công phu, tinh tế từ Indonesia. Nhưng nền văn hóa đa dạng của quốc gia này còn có nhiều sản phẩm dệt dân tộc hấp dẫn khác đáng để khám phá. Bảo tàng Dệt may ở Jakarta trưng bày hơn 1.900 mảnh vải, từ vải dệt truyền thống đến vải dệt đương đại. Bảo tàng cũng cho thấy các công cụ, và có một khu vườn chứa đầy các loại cây được sử dụng để nhuộm vải theo truyền thống. Bạn có được trải nghiệm thực tế bằng cách tham gia hội thảo làm batik do bảo tàng sắp xếp.

Địa chỉ: Bảo tàng Tekstil, Jalan Ks. Tubun, RT.4 / RW.2, Thành phố Nam Bambu, Thành phố Tây Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 5606613

Khám phá hàng dệt dân tộc của quốc gia - Trip14.com

Khám phá hàng dệt dân tộc của quốc gia

Khám phá làng Setu Babakan Betawi

Rất lâu trước khi xuất hiện các tòa nhà cao tầng, các cơ sở hiện đại và lối sống đô thị, văn hóa Betawi bản địa đã phát triển mạnh ở Jakarta. Bây giờ, gần như không thể thấy một ngôi nhà Betawi truyền thống trong các khu đô thị của Jakarta. May mắn thay, văn hóa được bảo tồn tốt ở Setu Babakan. Tại đây, bạn có thể quay ngược thời gian và nếm thử bia không cồn của Betawi trong khi xem màn trình diễn của các ban nhạc truyền thống.

Địa chỉ: Perkampungan Budaya Betawi, Ssengseng Sawah, Jakarta Selatan, Jakarta, Indonesia, +62 21 78893258

Nhà truyền thống Betawi - Trip14.com

Nhà truyền thống Betawi

Khám phá Indonesia thu nhỏ

Đây là cơ hội tốt nhất của bạn để xem các nền văn hóa khác nhau của Indonesia chỉ trong một ngày. Giống như là một mô hình thu nhỏ của quần đảo rộng lớn, Taman Mini Indonesia Indah có các khu vực dành riêng cho mọi tỉnh hoặc văn hóa lớn ở Indonesia. Mỗi khu vực làm nổi bật mọi thứ bạn cần biết về văn hóa: nhà truyền thống, phong tục, trang phục, v.v. Bạn cũng có thể khám phá các bảo tàng khoa học và tự nhiên khác nhau, xem phim tài liệu trong một rạp chiếu phim và đi trên một cáp treo đi ngang qua khu nhà.

Địa chỉ: Taman Mini Indonesia Indah, Thành phố Đông Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 87792078

Ngôi nhà truyền thống trong Công viên Taman Mini Indonesia - Trip14.com

Ngôi nhà truyền thống trong Công viên Taman Mini Indonesia

Tham gia một chương trình tại Taman Ismail Marzuki

Từ năm 1968, Taman Ismail Marzuki (TIM) đã trở thành một trung tâm nhộn nhịp cho các nghệ sĩ địa phương. Trong suốt nhiều năm, thậm chí qua những biến động chính trị và các tình tiết lịch sử, bây giờ, khu phức hợp có nhà hát hiện đại, khu vực triển lãm, thư viện, nhà sách, v.v. Các buổi biểu diễn theo một lịch trình năng động, nhưng một cái gì đó thú vị và văn hóa luôn luôn diễn ra ở đây, từ dàn nhạc đến nhạc kịch, nhà hát đến triển lãm.

Địa chỉ: Taman Ismail Marzuki, Jalan Cikini Raya, RT.8 / RW.2, Cikini, Trung tâm thành phố Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 3154087

Khám phá ẩm thực Indonesia

Khi bạn nhận được những bữa ăn thịnh soạn từ các công thức di sản trong một không gian phản ánh văn hóa và lịch sử, việc ăn uống không chỉ đơn thuần là để lấp đầy dạ dày. Nó trở thành một trải nghiệm văn hóa thú vị khiến bạn đắm chìm vào cuộc sống địa phương. Cho dù bạn muốn những công thức nấu ăn trong một bữa ăn ngon ở Menteng hay thích một món ăn ít hấp dẫn hơn từ thức ăn đường phố, như món ở phố Sabang, Jakarta đều có tất cả.

Địa chỉ: Jalan Sabang, RT.8 / RW.4, Gondangdia, Trung tâm thành phố Jakarta, Jakarta, Indonesia

Món ăn Indonesia - Trip14.com

Món ăn Indonesia

Bảo tàng Quốc gia

Được coi là bảo tàng lâu đời nhất của Indonesia, Bảo tàng Quốc gia được thành lập để lưu giữ hơn 142.000 bộ sưu tập kể những câu chuyện về quốc gia trong mọi khía cạnh của lịch sử. Từ nông nghiệp đến nghệ thuật, bảo tàng này có tất cả mọi thứ bao gồm các công cụ nguyên thủy, đồ thủ công truyền thống, chữ khắc cổ, và nhiều thứ khác có từ thời tiền sử. Cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Đông Nam Á, bản thân tòa nhà cho thấy một kỳ công kiến ​​trúc thể hiện qua phong cách cổ điển châu Âu.

Địa chỉ: Bảo tàng Nasional, Jalan Medan Merdeka Barat, Gambir, Trung tâm thành phố Jakarta, Jakarta, Indonesia, +62 21 3868172

Một vài bài hay khác