10 điều bạn cần biết trước khi đến thăm Almeria, Tây Ban Nha

20
66
Một nhà thờ bỏ hoang trong Công viên Tự nhiên Cabo de Gata của Almeria |  © Miguel Ángel Niebla / flickr
Một nhà thờ bỏ hoang trong Công viên Tự nhiên Cabo de Gata của Almeria | © Miguel Ángel Niebla / flickr

Ẩn mình ở góc đông nam của bờ biển Địa Trung Hải của Tây Ban Nha, Almeria là một trong những viên ngọc ẩn của Andalusia. Dưới đây là 10 điều bạn nên biết trước khi đi để có thể tận dụng tối đa khi đến thăm thành phố mê hoặc và thường bị bỏ qua này.

Món tapas miễn phí

Trong Almeria, tapas có nghĩa là những điều như một bữa ăn trưa miễn phí - hoặc một bữa ăn nhẹ. Khi bạn gọi một cốc bia, ly rượu vang hoặc nước ngọt, bạn sẽ nhận được một đĩa tapas miễn phí, khiến nơi đây trở thành một thành phố cực kỳ rẻ và thú vị để ăn uống. Một số nơi sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn trước khi bạn gọi đồ hoặc một món ăn bất ngờ sẽ được mang đến - nhưng dù thế nào đi nữa, nó sẽ hoàn toàn miễn phí.

Những bãi biển đẹp

Almeria nổi tiếng khắp Tây Ban Nha với những bãi biển tuyệt đẹp, hầu hết trong số đó hoàn toàn còn nguyên sơ mặc dù chúng rất nổi tiếng. Bãi cát trải dài ngoạn mục nhất là ở công viên tự nhiên de Gata Natural Park Cabo, nơi có xương rồng, cồn cát và núi. Playa de los Genoveses và Playa de los Muertos là hai bãi cát đẹp nhất.

Một số bãi biển nổi tiếng nhất của Almeria nằm trong Công viên Tự nhiên Cabo de Gata
Một số bãi biển nổi tiếng nhất của Almeria nằm trong Công viên Tự nhiên Cabo de Gata © agefotostock / Alamy Kho ảnh

Có một sa mạc ở đây

Cách Almeria khoảng 30 km về phía tây bắc là sa mạc duy nhất của châu Âu, Desierto Tabernas. Vùng đất hoang dã của cồn cát, đồi và núi này hiếm khi bị mưa ghé thăm và là nơi sinh sống của các loài thực vật đấu tranh để tồn tại hơn ở bất kỳ nơi nào khác trên lục địa. Sinh vật địa phương đầy gai góc bao gồm bọ cạp vàng và nhện góa phụ đen nhỏ nhưng chết người.

Đó là nơi khô hạn nhất ở châu Âu

Tabernas là nguyên nhân chủ yếu khiến Almeria trở thành thành phố khô hạn nhất ở lục địa châu Âu, với lượng mưa hàng năm chỉ 200mm. Đây cũng là thành phố ấm thứ hai trên lục địa (vị trí đầu tiên thuộc về một viên ngọc khác của Andalucia, Seville ), với nhiệt độ hàng năm hầu như không bao giờ xuống dưới 19C. Như thể điều đó không đủ để thu hút những kẻ nghiện nắng, nhiệt độ dưới mức đóng băng chưa bao giờ được ghi nhận ở Almeria.

Đó là lãnh thổ miền Tây hoang dã

Trong những năm 1960 và 70, phong cảnh gồ ghề đầy bụi bặm của sa mạc Tabernas ở Almeria đã trở thành một địa điểm quay phim nổi tiếng của Hollywood. Nhiều tác phẩm kinh điển của thời đại đó đã được quay ở đây, nổi tiếng nhất là bộ phim người phương Tây của Sergio Leone do Clint Eastwood thủ vai chính. Bạn có thể ghé thăm ba trong số các phim trường miền Tây hoang dã được xây dựng đặc biệt cho các tác phẩm kinh điển này: Little Hollywood, Fort Bravo và Western Leone .

Western Leone ban đầu được xây dựng để quay bộ phim 'Once Upon a Time in the West' của Sergio Leone © Stuart Black / Alamy Kho ảnh
Western Leone ban đầu được xây dựng để quay bộ phim 'Once Upon a Time in the West' của Sergio Leone © Stuart Black / Alamy Kho ảnh

Bạn sẽ được tham quan những đường hầm thời nội chiến

Là thành phố cuối cùng ở Andalusia do phe Cộng hòa nắm giữ trong cuộc Nội chiến 1936-39 của Tây Ban Nha, Almeria đã phải hứng chịu những vụ đánh bom nhiều lần và tàn khốc. Các cuộc tấn công không ngừng nghỉ đến mức các kỹ sư đã xây dựng một mạng lưới 4,5 km đường hầm dưới lòng đất mà dân thường có thể trú ẩn; ngày nay, có thể tham quan 1km trong số những thiên đường dưới lòng đất này - được gọi là Refugios de la Guerra Civil - (chỉ có các tour du lịch bằng tiếng Tây Ban Nha).

Có một pháo đài Moorish tuyệt đẹp

Mặc dù không nổi tiếng như Alhambra ở Granada gần đó, pháo đài Moorish của Almeria, hay Alcazaba, là một công trình kiến ​​trúc tráng lệ. Nó được xây dựng vào nửa sau của thế kỷ 10 bởi Abd al-Rahman III, vị vua quyền lực cũng là người chịu trách nhiệm về Medina Azahara của Córdoba. Sự huy hoàng và tầm quan trọng của Almeria trong thời kỳ này được ghi lại trong câu nói của người Tây Ban Nha, "khi Almeria là Almeria, Granada chỉ là trang trại của nó".

Đây là nơi có Công viên Tự nhiên Cabo de Gata-Nijar

Chỉ cách Almeria 40km về phía đông dọc theo bờ biển là Công viên Tự nhiên Cabo de Gata-Nijar ngoạn mục - khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ lớn nhất trên bờ biển Địa Trung Hải. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn núi và cồn cát ngoạn mục và hơn một nghìn loài thực vật. Bạn có thể khám phá những khu vực không có người ở bằng cách đi bộ, đi xe đạp hoặc cưỡi ngựa, và đừng quên đến thăm những lâu đài mà từ đó người Moors và những người theo đạo Thiên chúa đã từng chiến đấu với cướp biển Berber.

Công viên Tự nhiên Cabo de Gata-Nijar là nơi có Lâu đài San Ramon nhìn ra Biển Địa Trung Hải © Seaphotoart / Alamy Kho ảnh
Công viên Tự nhiên Cabo de Gata-Nijar là nơi có Lâu đài San Ramon nhìn ra Biển Địa Trung Hải © Seaphotoart / Alamy Kho ảnh

Có một nhà thờ đẹp

Vẻ đẹp lộng lẫy nghệ thuật của Almeria không chỉ từ thời kỳ của thành phố dưới chế độ Hồi giáo. Bạn cũng có thể ghé thăm nhà thờ theo phong cách Gothic và Phục hưng, được xây dựng từ năm 1524 đến 1562 - chỉ trong nháy mắt so với thời kỳ xây dựng của các nhà thờ lớn khác của Andalusia. Nó vừa là nơi thờ cúng vừa là nơi bảo vệ chống lại những tên cướp biển Berber đang tàn sát.

Bạn đang đến thăm một thành phố thường bị bỏ qua

Ngay cả theo tiêu chuẩn của Andalucia, Almeria là một thành phố thanh lịch và trang nghiêm, nhưng nó thường bị bỏ qua vì các điểm đến nổi tiếng hơn của khu vực như Seville và Granada. Khi chọn đến đây, bạn đang chọn một thành phố kém nổi tiếng hơn nhưng nó sẽ mang đến cho bạn niềm vui không thể so sánh được khi đến nơi những người khác chưa từng đến và khám phá những điều mới mẻ và xinh đẹp.

Một vài bài hay khác